จับอีก!! 2 หนุ่มกิมจิ อ้างไทยโทษเบา ใช้คอนโดฯย่านมักกะสัน เปิดบ่อน

ข่าว

จับอีก!! 2 หนุ่มกิมจิ อ้างไทยโทษเบา ใช้คอนโดฯย่านมักกะสัน เปิดบ่อน

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2558 02:01 น.

อีกแล้ว!! ตร. 191 บุกรวบ 2 หนุ่มแดนกิมจิ ลักลอบเปิดบ่อนพนันออนไลน์ ในคอนโดฯหรู พื้นที่สน.มักกะสัน มีเงินหมุนเวียน 100 กว่าล้าน สารภาพใช้ไทยเป็นฐานเพราะโทษเบา...

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 3 มิ.ย. พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผู้บังคับการกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ นำกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ 191 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.มักกะสัน บุกเข้าจับกุมบ่อนพนันออนไลน์ บนชั้น 12 คอนโดมิเนียมหรูแห่งหนึ่ง ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม. พบชาวเกาหลีใต้ 2 คน คือ นายปาร์ก ชาง ฮยอง อายุ 38 ปี และ นายชอย มินกู  อายุ 41 ปี ขณะกำลังนั่งรับพนันออนไลน์หน้าคอมพิวเตอร์ พร้อมตรวจยึดของกลางเป็นโน้ตบุ๊ก 3 เครื่อง คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ 2 เครื่อง เครื่องส่งสัญญาณเล่นพนันออนไลน์ 5 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 6 เครื่อง และหนังสือเดินทาง 2 เล่ม ก่อนนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 มาสอบสวนที่สน.มักกะสัน ด้านพล.ต.ต.ภาณุรัตน์ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่มีเบาะแสเกี่ยวกับชาวเกาหลีใต้ ลักลอบเข้ามาใช้พื้นที่กรุงเทพมหานครเป็นฐานข้อมูลในการเปิดรับพนันออนไลน์ จึงได้ให้ทางเจ้าหน้าที่สืบสวนหาข้อมูลจากเว็บไซต์จนกระทั่งรู้ข้อมูล สามารถจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 รายในคอนโดฯหรูดังกล่าว จึงได้ประสานกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่เข้าบุกจับ
       


จากการสอบผู้ต้องหาทั้ง 2 รับสารภาพว่า เปิดรับพนันออนไลน์มากว่า 6 เดือน มีเงินหมุนเวียนประมาณ 108 ล้านบาท โดยลูกค้าที่ใช้บริการจะเป็นชาวเกาหลีใต้เท่านั้น และอยู่ในประเทศเกาหลีใต้ ทั้งหมด ส่วนที่เลือกประเทศไทยเป็นฐานข้อมูล เนื่องจากกฎหมายไทยมีโทษเบากว่าที่ประเทศตน โดยนายปาร์ก ได้รับค่าจ้างเดือนละประมาณ 65,000 บาท ส่วนนายชอย ได้ค่าจ้างประมาณ 50,000 บาท ซึ่งได้ส่งตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ให้พนักงานสอบสวนสน.มักกะสัน ดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
  04:11

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์