ไลฟ์สไตล์
100 year

จับอีก!! 2 หนุ่มกิมจิ อ้างไทยโทษเบา ใช้คอนโดฯย่านมักกะสัน เปิดบ่อน

ไทยรัฐออนไลน์
4 มิ.ย. 2558 02:01 น.
SHARE

อีกแล้ว!! ตร. 191 บุกรวบ 2 หนุ่มแดนกิมจิ ลักลอบเปิดบ่อนพนันออนไลน์ ในคอนโดฯหรู พื้นที่สน.มักกะสัน มีเงินหมุนเวียน 100 กว่าล้าน สารภาพใช้ไทยเป็นฐานเพราะโทษเบา...

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 3 มิ.ย. พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผู้บังคับการกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ นำกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ 191 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.มักกะสัน บุกเข้าจับกุมบ่อนพนันออนไลน์ บนชั้น 12 คอนโดมิเนียมหรูแห่งหนึ่ง ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม. พบชาวเกาหลีใต้ 2 คน คือ นายปาร์ก ชาง ฮยอง อายุ 38 ปี และ นายชอย มินกู  อายุ 41 ปี ขณะกำลังนั่งรับพนันออนไลน์หน้าคอมพิวเตอร์ พร้อมตรวจยึดของกลางเป็นโน้ตบุ๊ก 3 เครื่อง คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ 2 เครื่อง เครื่องส่งสัญญาณเล่นพนันออนไลน์ 5 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 6 เครื่อง และหนังสือเดินทาง 2 เล่ม ก่อนนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 มาสอบสวนที่สน.มักกะสัน ข่าวแนะนำ

ด้านพล.ต.ต.ภาณุรัตน์ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่มีเบาะแสเกี่ยวกับชาวเกาหลีใต้ ลักลอบเข้ามาใช้พื้นที่กรุงเทพมหานครเป็นฐานข้อมูลในการเปิดรับพนันออนไลน์ จึงได้ให้ทางเจ้าหน้าที่สืบสวนหาข้อมูลจากเว็บไซต์จนกระทั่งรู้ข้อมูล สามารถจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 รายในคอนโดฯหรูดังกล่าว จึงได้ประสานกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่เข้าบุกจับ
       


จากการสอบผู้ต้องหาทั้ง 2 รับสารภาพว่า เปิดรับพนันออนไลน์มากว่า 6 เดือน มีเงินหมุนเวียนประมาณ 108 ล้านบาท โดยลูกค้าที่ใช้บริการจะเป็นชาวเกาหลีใต้เท่านั้น และอยู่ในประเทศเกาหลีใต้ ทั้งหมด ส่วนที่เลือกประเทศไทยเป็นฐานข้อมูล เนื่องจากกฎหมายไทยมีโทษเบากว่าที่ประเทศตน โดยนายปาร์ก ได้รับค่าจ้างเดือนละประมาณ 65,000 บาท ส่วนนายชอย ได้ค่าจ้างประมาณ 50,000 บาท ซึ่งได้ส่งตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ให้พนักงานสอบสวนสน.มักกะสัน ดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บ่อนออนไลน์หนุ่มกิมจิจับหนุ่มเกาหลีตร.191มักกะสันพนันออนไลน์คอนโดหรูเพชรบุรีตัดใหม่เกาหลีใต้บุกจับหนุ่มเกาหลีหนุ่มเกาหลีเปิดบ่อนข่าวกทม.สน.มักกะสันข่าวไทยรัฐออนไลน์ลอบเปิดบ่อน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 05:46 น.