พ่อเฒ่าเจ็บหนัก! โยนประทัดไล่นก ลมตีกลับระเบิดบึมทั้งถุง

ข่าว

  พ่อเฒ่าเจ็บหนัก! โยนประทัดไล่นก ลมตีกลับระเบิดบึมทั้งถุง

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 มิ.ย. 2558 00:55 น.

  พ่อเฒ่าชาวนากรุงเก่า กำถุงประทัดลูกบอลไปจุดไล่นกที่ลงมากินข้าว จุดลูกแรกโยนไป จึงจุดลูกที่สอง ปรากฏว่ามีลมพัดตีกลับเข้าหาตัว ประทัดที่จุดเกิดระเบิดพร้อมกันอีก 100 ลูกที่อยู่ในถุง พ่อเฒ่าถูกแรงอัดและสะเก็ดบาดเจ็บเป็นแผลทั้งตัว...  

  เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 3 มิ.ย ผู้สื่อข่าวรับแจ้งเหตุ มีคนถูกประทัด ระเบิดใส่ ได้รับบาดเจ็บ จึงไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุบริเวณทุ่งนา ริมถนนคลองชลประทาน หมู่ 2 ต.ปากจั่น อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา พบกองเลือดจำนวนมาก ใกล้กันมีเศษไฟแช็ค และเศษประทัดลูกบอลตกอยู่ ส่วนคนเจ็บ อาสาฯมูลนิธิป่อเต็กตึ้ง ช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องตน ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราช ฯ

  ทราบชื่อผู้บาดเจ็บคือนายบัว ชูวงค์ อายุ 74 ปี อยู่บ้านเลขที่ 132/1 หมู่ 2 ต.ปากจั่น อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา มีบาดแผลฉกรรจ์ จากแรงระเบิด มีเศษประทัดลูกบอลเข้าไปฝัง ตามแขนขา ลำตัว และทั่วร่างกาย

  สอบถามนายณัฐพล คุ้มกัน อายุ 20 ปี หลานชาย เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า นายบัว ซึ่งเป็นลุงได้ออกไปที่ทุ่งนา เพื่อจะนำประทัดลูกบอลไปจุดไล่นกไม่ให้ลงมากินข้าว หลังจากที่ลุงได้จุดประทัดลูกบอลโยนไปลูกแรก จึงจุดลูกที่ 2 ขณะจะโยนประทัด เกิดลมพัดแรง ทำให้ประทัดลูกบอล ตีกลับเข้ามาหาตัว ซึ่งขณะนั้นในมือของนายบัว ถือถุงมีประทัดลูกบอลอยู่อีกเกือบ 100ลูก ทำให้เกิดระเบิดเสียงดังสนั่นหวั่นไหวจากการที่ลูกประทัดทั้งหมดระเบิดพร้อมกัน ส่งผลให้นายบัว ถูกแรงระเบิดอัดจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   พ่อน้ำตาซึม! ยกที่ดินให้ลูก แต่ถูกฟ้องให้จ่ายค่าเช่า ลั่น ถ้าไม่จ่ายจะไล่ออกจากที่
   03:47

   พ่อน้ำตาซึม! ยกที่ดินให้ลูก แต่ถูกฟ้องให้จ่ายค่าเช่า ลั่น ถ้าไม่จ่ายจะไล่ออกจากที่

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   จุดประทัดประทัดระเบิดจุดประทัดไล่นกชาวนาพ่อเฒ่าบัว ชูวงค์ประทัดลูกบอลนครหลวงอยุธยาพระนครศรีอยุธยาข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาค

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 21 มกราคม 2565 เวลา 01:12 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์