ไลฟ์สไตล์
100 year

พ่อเฒ่าเจ็บหนัก! โยนประทัดไล่นก ลมตีกลับระเบิดบึมทั้งถุง

ไทยรัฐออนไลน์4 มิ.ย. 2558 00:55 น.
SHARE

พ่อเฒ่าชาวนากรุงเก่า กำถุงประทัดลูกบอลไปจุดไล่นกที่ลงมากินข้าว จุดลูกแรกโยนไป จึงจุดลูกที่สอง ปรากฏว่ามีลมพัดตีกลับเข้าหาตัว ประทัดที่จุดเกิดระเบิดพร้อมกันอีก 100 ลูกที่อยู่ในถุง พ่อเฒ่าถูกแรงอัดและสะเก็ดบาดเจ็บเป็นแผลทั้งตัว...  

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 3 มิ.ย ผู้สื่อข่าวรับแจ้งเหตุ มีคนถูกประทัด ระเบิดใส่ ได้รับบาดเจ็บ จึงไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุบริเวณทุ่งนา ริมถนนคลองชลประทาน หมู่ 2 ต.ปากจั่น อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา พบกองเลือดจำนวนมาก ใกล้กันมีเศษไฟแช็ค และเศษประทัดลูกบอลตกอยู่ ส่วนคนเจ็บ อาสาฯมูลนิธิป่อเต็กตึ้ง ช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องตน ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราช ฯ

ข่าวแนะนำ

ทราบชื่อผู้บาดเจ็บคือนายบัว ชูวงค์ อายุ 74 ปี อยู่บ้านเลขที่ 132/1 หมู่ 2 ต.ปากจั่น อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา มีบาดแผลฉกรรจ์ จากแรงระเบิด มีเศษประทัดลูกบอลเข้าไปฝัง ตามแขนขา ลำตัว และทั่วร่างกาย

สอบถามนายณัฐพล คุ้มกัน อายุ 20 ปี หลานชาย เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า นายบัว ซึ่งเป็นลุงได้ออกไปที่ทุ่งนา เพื่อจะนำประทัดลูกบอลไปจุดไล่นกไม่ให้ลงมากินข้าว หลังจากที่ลุงได้จุดประทัดลูกบอลโยนไปลูกแรก จึงจุดลูกที่ 2 ขณะจะโยนประทัด เกิดลมพัดแรง ทำให้ประทัดลูกบอล ตีกลับเข้ามาหาตัว ซึ่งขณะนั้นในมือของนายบัว ถือถุงมีประทัดลูกบอลอยู่อีกเกือบ 100ลูก ทำให้เกิดระเบิดเสียงดังสนั่นหวั่นไหวจากการที่ลูกประทัดทั้งหมดระเบิดพร้อมกัน ส่งผลให้นายบัว ถูกแรงระเบิดอัดจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จุดประทัดประทัดระเบิดจุดประทัดไล่นกชาวนาพ่อเฒ่าบัว ชูวงค์ประทัดลูกบอลนครหลวงอยุธยาพระนครศรีอยุธยาข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 20:13 น.