ไลฟ์สไตล์
100 year

ใจรใต้กดบึมทหารที่หนองจิก รถพัง-บาดเจ็บ 8 นาย

ไทยรัฐออนไลน์
3 มิ.ย. 2558 22:23 น.
SHARE

กลุ่มคนร้ายยังปฏิบัติก่อความไม่สงบ ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้อย่างต่อเนื่อง ลอบวางระเบิดทหารชุดตระเวนในอ.หนองจิก จ.ปัตตานี ขณะใช้รถบรรทุกออกตรวจในพื้นที่รับผิดชอบ มีทหารได้รับบาดเจ็บ 8 นาย... 

เมื่อเวลา 20.40 น. วันที่ 3 มิ.ย. 58 มีรายงานว่า เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน ลอบวางระเบิด ชุดปฏิบัติการกองร้อยทหารราบที่ 2533 เฉพาะกิจปัตตานี 24 ขณะทำการลาดตระเวนเส้นทางในพื้นที่รับผิดชอบด้วยรถยนต์บรรทุกขนาด 21/2 ตัน ยี่ห้ออีซูซุ บริเวณปากทางเข้าโรงพยาบาลหนองจิก อ.หนองจิก จ.ปัตตานี มีกำลังพลจำนวน 1 ชุดปฏิบัติการ

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ เหตดังกล่าวทำให้กำลังพลได้รับบาดเจ็บจำนวน 8 นาย และรถยนต์เกิดเพลิงไหม้ได้รับความเสียหาย โดยคนร้ายนำวัตถุระเบิดมาไว้ข้างทาง คาดว่าเป็นรถกระบะบอมบ์ เหตุเกิดถนนสาย 42 พื้นที่ หมู่ 2 ต.ตุยง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี 

สำหรับรายชื่อผู้บาดเจ็บ  ประกอบด้วย จ.ส.ท.ดนัย ใจทาวงษ์ อาการสาหัส ,ส.อ.ชลชาติ มีชนะ ,ส.ท.ศักดา เจริญทรัพย์ ,ส.ท.อุกิจ ช่วยเกิด , พลทหาร อานนท์ ผลบุญเกิด , พลทหาร เทวรัตน์ โฮ่ฮก ,พลทหาร อดิศักดิ์ พูลสวัสดิ์ และพลทหาร ณรงฤทธิ์ ศรีผักผ่อง ทั้งหมดถูกลำเลียงส่งโรงพยาบาลปัตตานีแล้ว

อย่างไรก็ตาม ภายหลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งประชาชนที่จะใช้เส้นทางเข้าอ.หนองจิก ให้ใช้เส้นทางสาย 418 ยะลาสายใหม่ แทน เนื่องจากมีการปิดถนนตั้งแต่แยกบายพาสเมืองปัตตานี และแยกดอนยาง เพื่อเคลียร์พื้นที่เหตุระเบิด พร้อมขอให้ใช้ความระมัดระวังในการใช้เส้นทาง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจรใต้สถานการณ์ใต้วางระเบิดชป.ร้อย.ร.2533ชุดลาดตระเวนหนองจิกปัตตานีข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาคทหารบาดเจ็บทหารเจ็บ8นาย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 17:46 น.