ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.เจอตัว 'เกย์นที' ที่มุกดาหาร นำตัวมาสอบคดียูฟัน เจ้าตัวลั่นบริสุทธิ์

ไทยรัฐออนไลน์
3 มิ.ย. 2558 21:38 น.
SHARE

"เกย์นที" รู้แล้วถูกออกหมายจับคดียูฟัน ลั่นบริสุทธิ์ เป็นเพียงเหยื่อคนหนึ่ง พร้อมจะเข้ามอบตัววันพฤหัสนี้ ขณะที่ตร.นำหมายจับ ลงพื้นที่มุกดาหาร ระบุรวบตัว "เกย์นที" ได้แล้ว เตรียมนำตัวมาสอบปากคำที่ปคบ....

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจออกหมายจับ นายนที ธีระโรจนพงษ์ หรือ เกย์นที อายุ 58 ปี เนื่องจากโยงใยบริษัทยูฟันฯ มีการบรรยายปลุกระดมสมาชิก ซึ่งล่าสุดเมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 3 มิ.ย. นายนที ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวไทยรัฐ ประจำพื้นที่จ.เชียงใหม่ ว่า ได้ทราบเรื่องถูกออกหมายจับคดีดังกล่าวแล้ว โดยยังคงยืนยันว่า ตนเป็นเพียงเหยื่อคนหนึ่งเท่านั้น และพร้อมที่จะเข้ามอบตัวกับทางตำรวจในวันที่ 4 มิ.ย. เวลา 10.00 น.อย่างแน่นอน โดยมีหลักฐานยืนยันความบริสุทธิ์

ข่าวแนะนำ

พร้อมระบุว่า ที่ผ่านมาเคยแจ้งความไว้แล้วเมื่อวันที่ 12 เม.ย. 58 เพราะตกเป็นเหยื่อของบริษัทยูฟันฯเหมือนกัน มีหลักฐานการแจ้งความไว้แล้ว จึงขอความเป็นธรรมให้กับตนบ้าง และที่ว่าตนมีการประชาสัมพันธ์ทางยูทูป เชิญชวนคนเข้ามาลงทุนกับบริษัทนั้น เป็นการออกยูทูป ในลักษณะบอกให้กับทางภาครัฐบาลได้รับทราบถึงการดำเนินธุรกิจ เพื่อให้ทางประชาชนและภาครัฐได้เห็นช่องทางที่ถูกต้องเท่านั้น

"ไม่ได้เป็นการประชาสัมพันธ์ หรือชักชวนประชาชนให้ตกเป็นเหยื่อแต่อย่างใด ตนมีเงินหมุนเวียนไม่มากเหมือนรายที่ถูกจับ มีแค่ 10 กว่าล้านบาทเท่าน้ัน ก็มีการเอาของไปจำหน่ายหมุนเวียน จึงขอร้องตำรวจไม่ต้องมาหาตนที่บ้านที่เชียงใหม่ ตนอยู่ต่างจังหวัดและจะขึ้นเครื่องในวันที่ 4 มิ.ย.นี้ เพื่อเข้ามอบตัว และที่ผ่านมาเคยไปขอมอบตัวก่อนหน้านั้นแล้วกับ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ แต่ปรากฏว่าท่านไม่ให้เข้าพบ จึงได้ไปพบกับ รอง ผบ.ตร. คนหนึ่งที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งท่านก็ได้อธิบายเรื่องกฏหมายให้กับตนและก็เงียบหายไป ตนคิดว่าเรียบร้อยแล้ว และก็มีหมายจับมาในที่สุด"

ทั้งนี้ ย้ำว่าตนพร้อมที่จะต่อสู้ เพราะตกเป็นเหยื่อคนหนึ่งเหมือนกัน และหากมีพยานคนใดมาพาดพิงว่าตนไปมีส่วนชักชวน หรือมีส่วนพัวพันกับบริษัทยูฟันฯ ตนก็จะฟ้องร้องบุคคลคนที่กล่าวหาและพาดพิงตน 

ขณะที่ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดตามในเรื่องดังกล่าว ซึ่งได้รับการเปิดเผยจากพ.ต.อ.พิรัตน์ นาสมวาส ผกก.1 ปปป.ในฐานะหัวหน้าชุดปฏิบัติการสืบสวนคดียูฟันที่ 1 ว่า เจ้าหน้าที่ได้จับกุม นายนที ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา เลขที่ 1087/2558 ลงวันที่ 28 พ.ค.58 ได้ที่ จ.มุกดาหาร ติดชายแดนประเทศลาว โดยจะนำตัวมาสอบปากคำ ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (ปคบ.)ในวันที่ 4 มิ.ย.นี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกย์นทีรวบเกย์นทีข่าวไทยรัฐออนไลน์นที ธีระโรจนพงษ์ยูฟันฉ้อโกงแชร์ลูกโซ่แชร์ลูกโซ่ยูฟันธุรกิจยูฟันแม่ข่ายยูฟันข่าวสังคมข่าวทั่วไทยปคบ.

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 19:58 น.