คนร้ายซุ่มยิงทหารนอกเครื่องแบบ ดับคาเก๋ง 4 นายที่ยะลา-ฉกปืนหนี (ชมคลิป)

ข่าว

คนร้ายซุ่มยิงทหารนอกเครื่องแบบ ดับคาเก๋ง 4 นายที่ยะลา-ฉกปืนหนี (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2558 19:08 น.

คนร้ายซุ่มกราดยิง ทหาร ฉก.ยะลา 12 นอกเครื่องแบบ ดับ 4 นาย ที่ อ.รามัน หลังก่อเหตุฉกปืน M-16 และปืนพก รวม 4 กระบอกหลบหนี จนท.เข้าตรวจสอบพื้นที่...


เมื่อเวลา 16.20 น. วันที่ 3 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนสงครามไม่ทราบขนาด ยิงใส่เจ้าหน้าที่ทหาร ชป.กร.มว.ปล.ที่ 1 ร้อย ร.15221 ฉก.ยะลา 12 นอกเครื่องแบบ บริเวณบ้านปาลูกาปาลัส หมู่ที่ 7 ต.บาลอ อ.รามัน จ.ยะลา ทำให้กำลังพลเสียชีวิตในที่เกิดเหตุรวม 4 นาย ทราบชื่อ จ.ส.อ.ทนง มีชัยชนะ, จ.ส.อ.อดิศร แสงโกสิทธิ์, พลทหาร ธีรคม ไกรฤทธิ์ และ พลทหาร ธีรนัย ล้วนซิ่ง ขณะทั้ง 4 คน เดินทางด้วยรถยนต์เก๋งส่วนตัว ยี่ห้อโตโยต้ารุ่นโคโรล่า สีดำหมายเลขทะเบียน ก 3912 ปัตตานี กลับจากร่วมงานแข่งขันกีฬาโรงเรียนตาดีกาที่สนามกีฬากลาง อ.รามัน 

เจ้าหน้าที่ทหารนอกเครื่องแบบ ถูกซุ่มยิงดับ 4 นาย ที่ยะลา
เจ้าหน้าที่ทหารนอกเครื่องแบบ ถูกซุ่มยิงดับ 4 นาย ที่ยะลา


ทั้งนี้ หลังก่อเหตุ คนร้ายได้นำอาวุธปืน M-16 A2 จำนวน 3 กระบอก และปืนพกขนาด .380 จำนวน 1 กระบอก ของผู้เสียชีวิตหลบหนีไปด้วย 

สอบสวนทราบว่า ขณะเจ้าหน้าที่กำลังขับรถกลับฐาน มาถึงที่เกิดเหตุ มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้รถบรรทุกยี่ห้อ อีซูซุ 6 ล้อ เป็นพาหนะแล่นประกบ จากนั้นคนบนกระบะท้ายได้ใช้อาวุธปืนสงครามระดมยิงใส่รถเก๋งของเจ้าหน้าที่ทหาร เป็นเหตุให้ทั้ง 4 นายเสียชีวิต หลังเกิดเหตุคนร้ายได้เตรียมน้ำมันเบนซินลงไปราดรถ และร่างผู้เสียชีวิต แต่เป็นจังหวะที่มีกระบะชาวบ้านแล่นผ่านมา คนร้ายจึงได้รีบหลบหนีไป ส่วนสาเหตุ คาดเป็นการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "บิ๊กตู่" เมิน แลนด์สไลด์ ”ชัชชาติ” ฉุนสื่อ ยัน ไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล
  03:31

  "บิ๊กตู่" เมิน แลนด์สไลด์ ”ชัชชาติ” ฉุนสื่อ ยัน ไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์