ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มคู่อริ ยิงเผาขนดับอดีตผู้ใหญ่บ้านตรัง กลางวงเหล้า

ไทยรัฐออนไลน์
3 มิ.ย. 2558 22:36 น.
SHARE

ดับ อดีตผู้ใหญ่บ้านตรังด้วยทูตมรณะ .38 กลางวงเหล้า ด้าน ผบก.ภ.จว.ตรัง สั่งชุดสืบสวนฯ กดดันคนร้าย ทำพ่อและผู้ใหญ่บ้านต้องหิ้วปีกลูกชายเข้ามอบตัว พบสาเหตุ เคยมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน

เมื่อเวลา 00.15 น. วันที่ 3 มิ.ย. 58 พ.ต.ต.เด่นธง อุทัยรังสี สารวัตรเวร สภ.ห้วยยอด จ.ตรัง รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงเสียชีวิต บริเวณศาลาหน้าร้านขายของชำ เลขที่ 38/1 หมู่ 2 ต.ปากแจ่ม อ.ห้วยยอด จ.ตรัง จากนั้นรายงานให้ พล.ต.ต.จีรวัฒน์ อุดมสุด ผบก.ภ.จว.ตรัง พ.ต.อ.สิทธินันท์ สังฆพันธ์ ผกก.สภ.ห้วยยอด ทราบและนำกำลังไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ปรีดี นาถช่วย รองผกก.ป. พ.ต.ท.รัฐกร ภักดีวานิช รองผกก.สส. พ.ต.ต.วิศรุต ไทยยัง สวป.สภ.ห้วยยอด เจ้าหน้าที่กองวิทยาการพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.ตรัง แพทย์พยาบาลโรงพยาบาลห้วยยอด และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลสถานตรัง

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุ พบศพ นายสำเริง ช่วยเมือง อายุ 64 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 3 ต.ปากแจ่ม อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกโม่ขนาด .38 กระสุนเข้าบริเวณลำตัว 3 นัด เสียชีวิต ในที่เกิดเหตุพบหลักฐานปลอกกระสุน และคราบเลือดไหลนองไปทั่วบริเวณ

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ก่อนหน้าที่ นายสำเริง (ผู้ตาย) ได้มานั่งดื่มเหล้าที่ศาลาหน้าร้านขายของชำ ต่อมา นายทะนงศักดิ์ เขาหลัก อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 42/1 หมู่ 1 ต.น้ำผุด อ.เมือง จ.ตรัง เข้ามานั่งดื่มเหล้าอีกโต๊ะหนึ่ง หลังจากที่ นายสำเริง เห็น นายทะนงศักดิ์ มานั่งดื่มเหล้า จึงลุกขึ้นกลับไปบ้าน และวกกลับมาอีกครั้งหนึ่ง โดยพกอาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาด จำนวน 2 กระบอก หลังจากที่มานั่งโต๊ะ ได้แซวไปที่โต๊ะนายทะนงศักดิ์ว่า มานั่งกินกันสนุกน่ะ ทำให้นายทะนงศักดิ์ ซึ่งพกอาวุธปืนมาด้วย ชักออกมายิงนายสำเริง ชนิดเผาขน หลายนัด จากนั้นได้ขับรถหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

ส่วนสาเหตุมาจาก ทั้งนายสำเริง (ผู้ตาย) และ นายทะนงศักดิ์ เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาท และมีกรณีพิพาทเรื่องที่ดินมาก่อน เมื่อมาเจอกันขณะนั่งกินเหล้าร้านเดียวกันจึงเกิดการเขม่นต่อกัน โดยทางนายทะนงศักดิ์ เกรงว่า นายสำเริง ผู้ตายซึ่งพกอาวุธปืนมาด้วยจะยิงตน จึงตัดสินใจควักปืนออกมายิงนายสำเริงก่อน จนกระทั่งเสียชีวิตทันที

ต่อมา เวลา 10.00 น. พล.ต.ต.จีรวัฒน์ อุดมสุด ผบก.ภ.จว.ตรัง ได้เดินทางมายัง สภ.ห้วยยอด เพื่อรับมอบตัว นายทะนงศักดิ์ (ผู้ต้องหา) โดยที่นายพยูง เขาหลัก อายุ 58 ปี ซึ่งเป็นพ่อและ นายปิยะศักดิ์ แก้วละเอียด ผู้ใหญ่บ้าน หมู่1 ต.น้ำผุด อ.เมือง จ.ตรัง นำมามอบตัว ซึ่งพนักงานสอบสวนได้รับตัวเพื่อดำเนินคดีต่อไป

พล.ต.ต.จีรวัฒน์ กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุ ตนได้สั่งการให้ตำรวจชุดสืบสวน ไล่ล่าตาม นายทะนงศักดิ์ อย่างกระชั้นชิด เนื่องจากมีประจักษ์พยานทั้ง 5 ฝ่าย ให้การที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดี ด้วยการประสานไปยังพ่อ และผู้นำท้องที่ในพื้นที่ที่ผู้ต้องหาอาศัยอยู่ ในที่สุด ทางนายปิยะศักดิ์ และนายพยูง นำตัวนายทะนงศักดิ์ เข้ามอบตัวกับทางตำรวจ ส่วนหลักฐานที่เป็นปืนนั้น ทางผู้ต้องหาให้การว่า ได้โยนทิ้งไปหลังจากที่ใช้ก่อคดีแล้ว ซึ่งทางตำรวจจะเข้าพื้นที่เพื่อค้นหาปืน และนำตัวนายทะนงศักดิ์ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนการที่จะให้ประกันตัวหรือไม่ เป็นอำนาจของผู้กำกับการตำรวจภูธรห้วยยอดว่าจะให้หรือไม่ แต่ก็เป็นสิทธิ์ของผู้ต้องหาที่จะขอประกันตัว  

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คู่อริผู้ใหญ่บ้านตรังคาวงเหล้าผบก.ภ.จว.ตรังอดีตผู้ใหญ่บ้าน.38สืบสวนฯกดดันคนร้ายห้วยยอดจีรวัฒน์ อุดมสุด ผบก.ภ.จว.ตรังสิทธินันท์ สังฆพันธ์ ผกก.สภ.ห้วยยอดสำเริง ช่วยเมืองร้านขายของชำบาดหมางข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม 2564 เวลา 00:42 น.