ไลฟ์สไตล์
100 year

ดักจับขโมยลักไก่นานนับเดือน ที่แท้ฝีมือ 'ไอ้เหลือม'

ไทยรัฐออนไลน์
3 มิ.ย. 2558 19:27 น.
SHARE

เจ้าของบ้านดักจับขโมยที่ลักไก่นานนับเดือน ที่แท้เป็นไอ้เหลือมขนาดใหญ่ แอบมากินไก่อาทิตย์ละ 2 ตัว อาสาสมัครกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชรจับปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ...

เจ้าหน้าที่ช่วยจับงูเหลือม ก่อนปล่อยคืนธรรมชาติ
เจ้าหน้าที่ช่วยจับงูเหลือม ก่อนปล่อยคืนธรรมชาติ

ข่าวแนะนำ


เมื่อกลางดึกวันที่ 2 มิ.ย. 58 อาสาสมัครกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชรได้รับแจ้งจาก นายจักริน วงศ์สุวรรณ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 399 หมู่ 5 ตำบลนครชุม อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร ว่า ให้มาช่วยจับงูเหลือมซึ่งกำลังกินไก่ที่ตนเลี้ยงไว้ จึงรุดไปตรวจสอบ

งูเหลือมขนาดลำตัวยาว 4 เมตร น้ำหนักประมาณ 40 กิโลกรัม ที่เข้าไปขโมยกินไก่ชาวบ้าน
งูเหลือมขนาดลำตัวยาว 4 เมตร น้ำหนักประมาณ 40 กิโลกรัม ที่เข้าไปขโมยกินไก่ชาวบ้าน


ที่เกิดเหตุ พบงูเหลือมขนาดลำตัวยาว 4 เมตร น้ำหนักประมาณ 40 กิโลกรัม กำลังขดอยู่ภายใต้กองเศษเหล็ก เจ้าหน้าที่อาสาสมัครจึงช่วยกันจับใส่กระสอบก่อนนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

จากการสอบถาม นายจักริน เจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า เมื่อเดือนที่แล้วตนเลี้ยงไก่ชนไว้กว่า 10 ตัว โดยทำเล้าไก่ไว้ที่บริเวณหลังบ้าน แต่ต่อมาไก่ที่ตนเลี้ยงไว้ได้หายไปทีละตัว 2 ตัว ตนจึงได้ย้ายไก่ให้มาอยู่ที่บริเวณใต้ถุนบ้านแต่ไก่ก็ยังหายอยู่เรื่อยๆ ซึ่งในขณะเกิดเหตุตนได้ยินเสียงสุนัขที่ตนเลี้ยงไว้เห่าเสียงดังมาก ตนจึงได้เดินมาดูก็พบว่างูเหลือมกำลังกินไก่ตนที่เลี้ยงไว้ แต่งูเหลือมเห็นตนจึงได้คายไก่ แล้วเลื้อยเข้าไปอยู่ที่กองเศษเหล็ก ตนจึงได้แจ้งให้อาสาสมัครกู้ภัยมาช่วยเหลือดังกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งูเหลือมงูเหลือมแอบกินไก่ข่าวกำแพงเพชรจับงูเหลือมงูเหลือมกินไก่แอบกินไก่ไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 19:53 น.