ไลฟ์สไตล์
100 year

สอบเข้ม 'พล.ท.มนัส' จ่อค้านประกันชั้นสอบสวน

ไทยรัฐออนไลน์
3 มิ.ย. 2558 18:41 น.
SHARE

ผบช.ภ.9 คุมตัว พล.ท.มนัส จาก สตช.มายัง ศปก.บช.ภ.9 ก่อนนำเข้าห้องสอบด้วยสีหน้าเคร่งเครียด และปัดไม่ยอมให้สัมภาษณ์ ด้าน ตร.ย้ำหลังสอบสวนเสร็จจะส่งฝากขังศาลจังหวัดนาทวี...

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 3 มิ.ย. 58 ที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 9 ส่วนหน้า หลังจากที่ พล.ท.มนัส คงแป้น ได้เข้ามอบตัวต่อ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร.ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จากนั้น พล.ต.ท.มนตรี โปตระนันทน์ ผบช.ภ.9 พล.ต.ต.พุทธิชาติ เอกฉันท์ รองผบช.ภ.9 พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร ผบก.ภ.จว.สงขลา พ.ต.อ.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ รองผบก.ภ.จว.สงขลา ได้นำตัว พล.ท.มนัส ขึ้นเครื่องบินของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เดินทางต่อมายังจังหวัดสงขลา ก่อนพาตัวขึ้นรถตู้มายังศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 9 ส่วนหน้า สภ.หาดใหญ่ โดยทันทีที่มาถึงทางเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวเข้าห้องสอบสวนทันที ท่ามกลางกองทัพสื่อมวลชน โดย พล.ท.มนัส มีสีหน้าเคร่งเครียด และไม่ยอมให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนที่รอทำข่าวแต่อย่างใด

ข่าวแนะนำ

โดยขั้นตอนหลังจากนี้ทางพนักงานสอบสวนจะแจ้งข้อหาดำเนินดคีกับ พล.ท.มนัส เหมือนกับผู้ต้องหาคนอื่นๆ ที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ ทั้งที่เกี่ยวกับข้อหาการค้ามนุษย์และอาชญากรข้ามชาติ และในชั้นพนักงานสอบสวนจะคัดค้านการประกันตัว ส่วนจะได้รับการประกันตัวในชั้นศาลหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาล และทำการสอบสวนอย่างต่อเนื่องทั้งกลางวันและกลางคืน เพื่อรวบรวมสำนวนให้แล้วเสร็จโดยเร็ว แต่ไม่เกิน 48 ชั่วโมงโดยคาดว่า หลังสอบสวนเสร็จทางพนักงานสอบสวนจะนำตัวส่งฝากขังศาลจังหวัดนาทวีทันที สำหรับคดีค้ามนุษย์ ขณะนี้มีผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับอยู่ที่ 84 หมาย ทั้งจับกุม มอบตัว และอายัด 52 คน และยังหลบหนีอีก 32 คน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ค้ามนุษย์โรฮีนจาขบวนการค้ามนุษย์มนัส คงแป้นผทค.ทบ.ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค9มนตรี โปตระนันทน์ผบช.ภ.9ศาลจังหวัดนาทวีออกจากราชการข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยข่าวสังคมโรฮิงญา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 06:17 น.