ไลฟ์สไตล์
100 year

ออกหมายจับ 'เกย์นที' เอี่ยวคดี 'ยูฟัน'

ไทยรัฐออนไลน์
3 มิ.ย. 2558 18:06 น.
SHARE

ตำรวจออกหมายจับ "เกย์นที" ผู้ต้องหารายที่ 39 หลังปรากฏคลิปวิดีโอ บนสื่อสังคมออนไลน์ ท้าทายให้ตำรวจมาจับกุม หากยูฟันผิดจริง ขณะที่ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจเเห่งชาติ เปิดเผยหมายจับผู้ต้องหารายที่ 38 เพิ่มอีก...

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. 58 พลตำรวจโท สุวิระ ทรงเมตตา ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงข่าวความคืบหน้าคดีแชร์ลูกโซ่ ยูฟัน โดยมีการเปิดเผยหมายจับผู้ต้องหา รายที่ 38 ชื่อ นายนีโอ ออง ชาวมาเลเซีย เเละเป็นผู้บริหารกลุ่มบริษัท ยูฟัน ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า นายนีโอ ออง เป็นชนชั้นสูงของประเทศมาเลเซีย มีบรรดาศักดิ์เป็นระดับดาโต๊ะ เทียบเท่ากับ นายแดเนียล เต และ นายลี ควน มิง ผู้ต้องหาตามหมายจับรายที่ 3 และ 4 ที่ได้ออกหมายจับไปก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

โดยในวันนี้ ตำรวจยังได้หารือกับเจ้าหน้าที่เอฟบีไอ เเละเจ้าหน้าที่สถานทูตมาเลเซียประจำประเทศไทย ซึ่งเจ้าหน้าที่เอฟบีไอ ได้ให้ข้อมูลยืนยันว่า พบมีการโอนเงินจากเครือข่ายยูฟัน จากประเทศอินโดนีเซีย เป็นจำนวนเงินกว่า 66 ล้านบาท ไปยังประเทศสหรัฐอเมริกา และยังพบว่ามีการโอนเงินไปยังประเทศกินี ผ่านบัญชีที่ทางเอฟบีไอ ได้รับข้อมูลจากตำรวจไทย ซึ่งพบว่าเป็นบุคคลที่โอนเงินดังกล่าว เป็นชาวมาเลเซีย และมีตำแหน่งในกลุ่มผู้บริหารยูฟัน

ด้าน นายเฟาซี คาล อิสมาอีล อัครทูตที่ปรึกษามาเลเซีย ประจำประเทศไทย ระบุว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการเร่งติดตามตัวผู้ต้องหา ที่อาจจะหลบหนีในประเทศมาเลเซีย พร้อมเตรียมประสานตำรวจไทยในการเข้าประชุมหารือกับทางผู้บัญชาการตำรวจมาเลเซีย

ล่าสุด มีรายงานว่า ตำรวจยังออกหมายจับ นายนที ธีระโรจนพงษ์ หรือ "เกย์นที" หลังปรากฏคลิปวิดีโอ บนสื่อสังคมออนไลน์ มีถ้อยคำท้าทายให้ตำรวจมาจับกุม หากยูฟันผิดจริง และยังเป็นหนึ่งในแกนนำปลุกระดมสมาชิกเดินขบวนขอความเป็นธรรมให้กับเครือข่ายแชร์ลูกโซ่ ยูฟัน ที่เซ็นทรัลเวิลด์ และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ รวมถึงยังมีการออกหมายจับ นายธนา วงศ์ขำ ผู้ต้องหารายที่ 40 หลังตรวจสอบพบหลักฐาน มีการทำธุรกรรมทางการเงินกับบริษัทยูฟันหลายรายการ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกย์นทียูฟันแชร์ลูกโซ่ข่าวเเชร์ลูกโซ่ ยูฟันอาชญากรรมฉ้อโกงไทยรัฐออนไลน์ออกหมายจับเกย์นทีนที ธีระโรจนพงษ์ข่าวสังคมข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 01:43 น.