ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบ 'พ.ต.ท.เก๊' อ้างอยู่หน่วยสันติบาล คางานแต่งงาน

ไทยรัฐออนไลน์
3 มิ.ย. 2558 17:50 น.
SHARE

ตร.กันทรารมย์ รวบหนุ่มสมุทรสาคร อ้างเป็น พ.ต.ท.อยู่หน่วยสันติบาล แต่งเครื่องแบบตำรวจ ขณะหลอกสาวเข้าพิธีแต่งงาน ที่ศรีสะเกษ พบพฤติกรรมเรียกเงิน อ้างช่วยเข้าทำงานทหาร-ตร. ...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 3 มิ.ย. 58 พ.ต.อ.อุดร มณีสาย ผกก.สภ.กันทรารมย์ พ.ต.อ.สัญชัย มัยญะกิต ผกก.2 บก.ส.1 และ พ.ต.ต.ศิริบุญธรรม ฟักทอง สว.กก.2 บก.ส.1 ได้นำตัวนายประกาศิต จุลหอม อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 111/318 หมู่ 3 ต.บางโทรัด อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงและแอบอ้างว่าเป็นข้าราชการตำรวจ ยศ พันตำรวจโท สังกัดกองบัญชาการตำรวจสันติบาล มาทำการแถลงข่าว และสอบสวนเพิ่มเติม พร้อมของกลางปืนพกสั้น ขนาด.38 จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 22 นัด บัตรอิเล็กตรอน หรือบัตร ATM จำนวน 8 ใบ หนังสือเดินทางชื่อนายประกาศิต 2 เล่ม ชุดเครื่องแบบตำรวจ พร้อมเครื่องหมายยศพันตำรวจโท จำนวน 1 ชุด และกระบี่ ชุดภาพถ่ายการแต่งกายยศ พันตำรวจโท 1 ภาพ

ข่าวแนะนำ

พ.ต.อ.สัญชัย มัยญะกิต ผกก.2 บก.ส.1 กล่าวว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับรายงานจากแหล่งข่าวว่า มีบุคคลซึ่งมีพฤติการณ์แอบอ้างว่าเป็นข้าราชการตำรวจยศพันตำรวจโท สังกัดตำรวจสันติบาล ในพื้นที่ ต.ละทาย อ.กันทรารมย์ โดยจะชอบมาแอบอ้างว่าสามารถช่วยเหลือบุคคลภายนอกเข้ารับราชการในหน่วยงานต่างๆ หรือโยกย้าย และโอนไปดำรงตำแหน่งที่ต้องการได้ โดยเฉพาะ ข้าราชการตำรวจ และทหาร แต่ต้องเสียเงินค่าดำเนินการ 1-2 แสนบาท มีคนหลงเชื่อและโอนเงินให้หลายรายแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจสันติบาล จึงได้ร่วมกับตำรวจชุดสืบสวน สภ.กันทรารมย์ ทำการสืบสวน หาข้อมูลจนรู้ตัวผู้ต้องหา ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเข้าจับกุมตัว นายประกาศิต ที่ ต.ละทาย อ.กันทรารมย์ ซึ่งอยู่ในชุดเครื่องแบบปกติขาวยศ พันตำรวจโท ขณะกำลังเข้าพิธีแต่งงานอยู่ในพื้นที่ตำบลละทาย อำเภอกันทรารมย์ เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. 58 โดยที่ญาติฝ่ายเจ้าสาวไม่รู้และไม่สงสัยมาก่อนว่า นายประกาศิตไม่ได้เป็นตำรวจ

พ.ต.อ.สัญชัย กล่าวอีกว่า ในเบื้องต้นนายประกาศิต ให้การรับสารภาพว่า แอบอ้างว่าเป็นนายตำรวจสันติบาลจริง และทำมานานแล้ว โดยจะอ้างว่าสามารถโอนนายทหารชั้นประทวน มาเป็นตำรวจได้ ซึ่งจะเรียกรับเงินค่าดำเนินการครั้งละ 1-2 แสนบาท ส่วนที่แต่งชุดเครื่องแบบตำรวจมาแต่งงานนั้น ก็เพราะจะหลอกญาติๆ ทางฝ่ายหญิงว่าตนเป็นนายตำรวจยศ พันตำรวจโท เพื่อให้ญาติทางฝ่ายหญิงเชื่อถือ และให้ตัวเองดูดีมีฐานะ เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงแจ้งข้อหานายประกาศิต ว่า สวมเครื่องแบบหรือประดับเครื่องหมายของเจ้าพนักงานโดยไม่มีสิทธิ์ ใช้ตำแหน่งเครื่องราชอิสริยาภรณ์โดยไม่มีสิทธิ์ ก่อนจะนำตัวพร้อมของกลางส่ง พงส.สภ.กันทรารมย์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตร.เก๊ประกาศิต จุลหอมอ้างเป็นตร.สันติบาลหลอกสาวกันทรารมย์แต่งงานอุดร มณีสายผกก.สภ.กันทรารมย์สัญชัย มัยญะกิตผกก.2 บก.ส.1พ.ต.ท.เก๊ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 06:05 น.