ฉาวอีก! โจ๋สุดคึกเปลือยถ่ายเซลฟี่คู่ป้ายบอกทางเข้าเมืองเชียงใหม่ (ชมคลิป)

ข่าว

ฉาวอีก! โจ๋สุดคึกเปลือยถ่ายเซลฟี่คู่ป้ายบอกทางเข้าเมืองเชียงใหม่ (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2558 17:12 น.

ชาวเชียงใหม่วิจารณ์หนัก! กลุ่มวัยรุ่นคึกคะนอง ยืนถ่ายเปลือยตามป้ายบอกทาง ทำให้เสียภาพลักษณ์เมืองเชียงใหม่ ล่าสุด ตำรวจภาค 5 รับเรื่องร้องเรียน ส่งชุดสืบสวนตามจับกลุ่มวัยรุ่นคึกคะนองแล้ว...

จากกรณี ได้มีกลุ่มวัยรุ่นบันทึกภาพตามที่สาธารณะต่างๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ โดยโพสต์จุดที่มีสัญลักษณ์ที่บ่งบอกว่าเป็นจังหวัดเชียงใหม่ เช่น ป้ายบอกเส้นทาง ป้ายบอกระยะทาง รวมทั้งจุดโบราณสถานต่างๆ โดยจะเปลือยกายโชว์ของสงวน และนำภาพดังกล่าวแชร์ทางโลกออนไลน์ทำให้ภาพลักษณ์เมืองเชียงใหม่เสียหายนั้น

ล่าสุด เวลา 11.00 น. วันที่ 3 มิ.ย. 58 ที่สำนักงานตำรวจภูธรภาค 5 พล.ต.ต.ปชา รัตนพันธ์ รอง ผบช.ภาค 5 ได้เป็นประธานในการแถลงข่าว โครงการ "โปลิศ อายส์" ที่ให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการใช้กล้องจากมือถือ บันทึกภาพที่มีเหตุการณ์ต่างๆ เกิดขึ้นและการกระทำผิดกฎหมายต่างๆ แล้วให้ส่งมาทางช่อง "โปลิศ อายส์" เพื่อช่วยตำรวจอีกทางหนึ่ง หลังการแถลงข่าวได้มีประชาชนได้นำภาพจากการเผยแพร่ทางอินเทอร์เน็ตให้ทางตำรวจตรวจสอบ โดยในภาพเป็นชายคนไทยยืนเปลือยกายบริเวณริมฟุตปาท ป้ายบอกเส้นทางสู่เชียงใหม่ โดยเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่คึกคะนอง ไปถ่ายภาพบันทึกภาพตามจุดสาธารณะต่างๆ ในจังหวัดเชียงใหม่แล้วนำเผยแพร่ทางอินเทอร์เน็ต ทางเฟซบุ๊ก เป็นการทำลายภาพลักษณ์และชื่อเสียงเมืองเชียงใหม่ อย่างรุนแรงและเป็นการกระทำที่อาจจะทำให้นักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศดูถูกคนไทยได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.ปชา รัตนพันธ์ รอง ผบช.ภาค 5 หลังจากตรวจสอบภาพที่ร้องเรียนก็ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนภาค 5 ลงพื้นที่หาจุดที่กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวบันทึกภาพทันที พร้อมทั้งตรวจสอบทางอินเทอร์เน็ต ทางเฟซบุ๊ก ของกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว รวมทั้งส่งเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภาค 5 ประสานกับตำรวจท้องที่ ตรวจสอบจุดเป้าหมาย และตรวจสอบกล้องตามโครงการ "โปลิศ อายส์" ทั้งจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อหาตัวผู้กระทำผิดดังกล่าวอย่างเร่งด่วน และเป็นการทดสอบประสิทธิภาพโครงการ "โปลิศ อายส์" ด้วย และในที่สุดทางเจ้าหน้าที่ก็พบจุดที่กลุ่มวัยรุ่นไปเปลือยกายถ่ายภาพ เป็นจุดป้ายบอกเส้นทางบริเวณถนนคันคลองชลประทาน ปากทางเข้าอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า ต.ดอนแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ โดยสังเกตจะพบว่าป้ายดังกล่าวนั้นข้างถนนจะมีต้นกระถินข้างทางจำนวนมาก ซึ่งตรงกับจุดที่กลุ่มวัยรุ่นถ่ายเปลือยพอดี จึงได้ตรวจสอบกล้องตามจุดต่างๆ เพื่อหาตัวกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวมาดำเนินคดี

พล.ต.ต.ปชา เปิดเผยว่า ตนได้รับการร้องเรียนเรื่องภาพดังกล่าวแล้ว ทำให้ย้อนกลับไปดูเหตุการณ์เมื่ออดีตเคยมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นที่เชียงใหม่มาแล้วครั้งหนึ่ง โดยในครั้งนั้นมีหนุ่มเปลือยกายขับขี่รถราคาแพง ขับรอบคูเมืองเชียงใหม่ และถูกจับดำเนินคดี โดยที่ผ่านมาก็ดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ไปแล้ว การกระทำของกลุ่มวัยรุ่นพวกนี้ ดูแล้วคาดว่าเป็นการกระทำด้วยความคึกคะนองอยากโชว์ในหมู่เพื่อน ซึ่งเราก็จะต้องติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
  03:08

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์