ไลฟ์สไตล์
100 year

แรงงานพม่า ทำร้ายเพื่อนร่วมชาติดับ อ้างต่อยแค่หมัดเดียว

ไทยรัฐออนไลน์
3 มิ.ย. 2558 19:40 น.
SHARE

สองแรงงานพม่า นั่งซดเหล้าขาวจนเมา ภายในบ้านพักเมืองฉะเชิงเทรา ก่อนมีปากเสียงทะเลาะรุนแรง จนอีกฝ่ายนอนตายในห้อง พบบาดแผลฉีกขาดที่คางและหัว ขณะผู้ก่อเหตุอ้างต่อยไปแค่หมัดเดียว ด้าน ตร.ยังไม่ปักใจเชื่อ...

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 3 มิ.ย.58 ร.ต.ท.ทรงศักดิ์ คำทอง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งมีเหตุฆ่ากันตายภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่งใน ต.คลองหลวงแพ่ง อ.เมือง จึงพร้อมด้วย แพทย์เวรโรงพยาบาลพุทธโสธร และหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา รุดตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นบ้านแฝด 2 ชั้น ลักษณะภายในบ้านแบ่งเป็นห้องเล็กๆ ให้เช่า ที่บริเวณห้องชั้นที่ 2 พบผู้เสียชีวิตเป็นชายสวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน สภาพนอนหงายจมกองเลือดอยู่ที่พื้นห้อง สภาพศพมีบาดแผลฉีกขาดบริเวณคาง ศีรษะแตก ทราบว่าผู้เสียชีวิต คือ นายทุน ทองคำ อายุ 43 ปี สัญชาติพม่า ซึ่งเป็นลูกจ้างของบริษัทแห่งหนึ่ง 

ตรวจสอบภายในห้อง พบขวดเหล้าขาวที่ดื่มกินหมดแล้ว จำนวน 2 ขวด โทรศัพท์มือถือ และมีดปลอกผลไม้ วางอยู่ใกล้ร่างผู้เสียชีวิต และพบตัวผู้ต้องหา คือ นายซาหรุ่ย อายุ 42 ปี สัญชาติพม่า อยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าวจึงได้ควบคุมตัวไว้ทำการสอบสวน

จากการสอบสวนทราบว่า โดยก่อนเกิดเหตุนายซาหรุ่ยและนายทุน อยู่ที่ห้องพักเดียวกัน โดยนายทุนได้นั่งดื่มเหล้าอยู่จนมีอาการเมามายและพูดจาส่งเสียงดัง จนเกิดมีปากเสียงกับนายซาหรุ่ย ถึงขั้นลงมือทำร้ายกัน โดยนายซาหรุ่ย อ้างว่าได้ต่อยนายทุนไปแค่ครั้งเดียว และเห็นนายทุนนอนนิ่งไปไม่คิดว่าจะตาย และได้นอนอยู่ในห้องเดียวกันจนเช้า ก่อนที่หัวหน้าจะมาตามไปทำงานตอนเช้า และพบว่านายทุนเสียชีวิตไปแล้ว จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

ด้าน ผู้ดูแลคนงานของบริษัท เปิดเผยว่า นายซาหรุ่ยเพิ่งเดินทางเข้าทำงานได้เพียงวันเดียว โดยตนเห็นว่าเป็นชาวพม่าเหมือนกับนายทุนจึงให้พักอยู่ห้องเดียวกัน ไม่คิดว่าจะมีเรื่องรุนแรงจนถึงฆ่ากันเสียชีวิต อย่างไรก็ตามในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อตามคำให้การของนายซาหรุ่ยว่าต่อยไปเพียงแค่หมัดเดียว เพราะดูจากสภาพศพน่าจะเป็นการทะเลาะกันอย่างรุนแรง โดยจะได้ทำการสอบสวนผู้ต้องหาอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนศพได้มอบให้หน่วยกู้ภัยนำส่ง รพ.พุทธโสธร เพื่อชันสูตรสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป .

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แรงงานพม่าแรงงานต่างด้าวเหล้าสุราดื่มเหล้าทะเลาะวิวาททำร้ายร่างกายชกต่อยต่อยหมัดเดียวฆ่าเพื่อนชาติเดียวกันฆ่ากันตายขวดเหล้าขาวทะเลาะกันอย่างรุนแรงฉะเชิงเทราข่าวไทยรัฐออนไลน์เมียนมาเมียนมาร์พม่าฆ่ากัน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 05:09 น.