รวบครบแก๊ง ฉกปืนตชด. 10 กระบอก ขายนำเงินมาแบ่งใช้จ่าย (ชมคลิป)

ข่าว

รวบครบแก๊ง ฉกปืนตชด. 10 กระบอก ขายนำเงินมาแบ่งใช้จ่าย (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2558 16:19 น.

ผู้การนครศรีธรรมราช ควง ผกก.ตชด.42 ค่ายศรีนครินทรา ตั้งโต๊ะแถลงการจับกุม 5 ตัวแสบแก๊งขโมยปืนสงคราม ไปจากคลังอาวุธของกองร้อย ตชด.427 สารภาพนำไปขายแค่กระบอกละ 5 พัน ก่อนนำเงินมาแบ่งกันใช้จ่าย

เวลา 12.00 น. วันที่ 3 มิ.ย.58 พล.ต.ต.เกียรติพงศ์ ขาวสำอางค์ ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช พ.ต.อ.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผกก.สภ.ทุ่งสง พ.ต.อ.นิคม พลประสิทธิ์ ผกก.ตชด.42 ค่ายศรีนครินทรา ร่วมกันแถลงการจับกุม นายอมร รัตนบุรี อายุ 40 ปี นายอาคม มาภพ อายุ 33 ปี นายซัน (นามสมมติ) อายุ 19 ปี นายเอ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี และนายบี (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ผู้ต้องหาที่ขโมยเอาอาวุธปืนสงครามไปจากคลังอาวุธของ กองร้อย ตชด.427 บ้านควนไม้แดง หมู่ที่ 8 ต.หนองหงส์ อ.ทุ่งสง ระหว่างวันที่ 19 - 25 พ.ค.ที่ผ่านมา พร้อมอาวุธปืนสงคราม 10 กระบอก

อาวุธปืนสงคราม ที่ถูกขโมยไปจากคลังอาวุธ
อาวุธปืนสงคราม ที่ถูกขโมยไปจากคลังอาวุธ


พล.ต.ต.เกียรติพงศ์ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุตำรวจ สภ.ทุ่งสง และตำรวจ ตชด. ได้ร่วมกันสืบหาตัวคนร้ายมาโดยตลอด ครั้งแรกจับกุมได้ 2 คน คือนายเอ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี และนายบี (นามสมมติ) อายุ 16 ปี โดยนายเอ เป็นลูกชายของตำรวจยศนายดาบ ซึ่งปฏิบัติหน้าที่อยู่ในกองร้อย ตชด.427 เมื่อสอบสวนปากคำก็ยอมรับสารภาพว่าร่วมกับพวกรวม 5 คนเข้าไปขโมยอาวุธปืนในคลังอาวุธภายในกองร้อยประมาณ 4 - 5 ครั้ง รวมอาวุธปืนที่ขโมย ปลย.เอ็ม 16 ไป 5 กระบอก, ปลย.11 (HK 33) 5 กระบอก รวมทั้งหมด 10 กระบอก หลังได้อาวุธปืนก็นำไปขายตามสถานที่ต่างๆ ทั้งใน อ.ทุ่งสง และ อ.ใกล้เคียง เพียงกระบอกละ 4,000 - 5,000 บาท หลังได้เงินก็นำมาแบ่งปันกันใช้จ่าย โดยผู้ต้องหากลุ่มนี้นิยมตั้งวงต้มพืชกระท่อมดื่มกันด้วย

ทางด้าน พ.ต.อ.นิคม กล่าวว่า การที่คนร้ายเข้าไปขโมยอาวุธปืนครั้งนี้ไม่มีใบสั่ง และไม่มีการเลื่อยขาเก้าอี้หรือขัดแย้งกันภายในกองร้อย ขณะนี้ตนได้ตั้งกรรมการขึ้นมาสอบสวนทางวินัยผู้ที่ดูแลคลังอาวุธ และเข้าเวรยามที่มีความบกพร่อง หากพบว่ามีใครบ้างก็จะลงโทษไปตามขั้นตอน เช่นสับเปลี่ยนหน้าที่หรือตัดเงินเดือน เป็นต้น.อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
  03:08

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:50 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์