ไลฟ์สไตล์
100 year

คนร้ายย่องงัดตู้เอทีเอ็มแบงก์กรุงศรีฯ แห้ว! ไม่ได้สักบาท

ไทยรัฐออนไลน์
3 มิ.ย. 2558 17:10 น.
SHARE

โจรมือใหม่ย่องงัดตู้เอทีเอ็มแบงก์กรุงศรีฯ ในซอยข้างตลาดอินโดจีน จ.นครพนม แต่ไม่สำเร็จ ไม่สามารถเปิดเซฟได้ จึงชวดได้เงินในตู้ไป ขณะที่ตำรวจ คาดไม่ใช่มืออาชีพ เร่งล่าตัวดำเนินคดี...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 3 มิ.ย.58 พ.ต.อ.อุกกฤษฏ์ ทรงชัยสงวน ผกก.สภ.เมืองนครพนม ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน มีเหตุคนร้ายงัดตู้เอทีเอ็ม ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) บริเวณซอยข้างตลาดอินโดจีน ถนนสุนทรวิจิตร ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม จึงสั่งการให้ ร.ต.ท.บรรดิษฐ์ ทองมี พนักงานสอบสวน ร่วมกับชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่วิทยาการตำรวจ ไปตรวจสอบเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ พบตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงศรีฯ ตั้งอยู่ริมฟุตปาท ตลาดอินโดจีน มีร่องรอยถูกทุบด้วยเก้าอี้ไม้ แตกเสียหายบางส่วน นอกจากนี้ยังพบร่องรอยการงัดประตูนิรภัยด้านหลัง และตัดกระแสไฟ เพื่อสะดวกในการงัดทำลาย แต่คนร้ายไม่สามารถงัดขโมยเงินภายในตู้ได้ เพราะมีความแข็งแรง ตำรวจจึงได้เก็บหลักฐาน เร่งสืบสวนแกะรอยคนร้ายมาดำเนินคดี แต่ในบริเวณดังกล่าวไม่มีกล้องวงจรปิด จึงไม่สามารถจับภาพคนร้ายได้

ข่าวแนะนำ

ในเบื้องต้นจากการตรวจสอบเชื่อว่า คนร้ายตั้งใจจะฉวยโอกาสช่วงกลางคืน ที่ไม่มีคนพลุกพล่าน บวกกับจุดที่ตั้งตู้เอทีเอ็ม เป็นซอยที่ไม่มีคนสัญจรช่วงกลางคืน เชื่อว่าคนร้ายน่าจะไม่ใช่มืออาชีพ แต่คาดว่าจะเป็นกลุ่มติดยาเสพติด หรือแก๊งมิจฉาชีพในพื้นที่ ซึ่งหวังขโมยเงินจากตู้เอทีเอ็ม แต่ไม่มีความชำนาญ จึงไม่สามารถทุบทำลายงัดเข้าไปเอาเงินด้านในได้ ซึ่งตำรวจจะได้เร่งติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย และเพิ่มมาตรการเข้มในการดูแลป้องกัน ไม่ให้ก่อเหตุซ้ำอีก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งัดเอทีเอ็มโจรกรรมลักทรัพย์งัดแงะตู้เอทีเอ็มATMแบงก์กรุงศรีฯธนาคารกรุงศรีงัดขโมยเงินนครพนมข่าวธนาคารกรุงศรีอยุธยาตลาดอินโดจีนไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 23:42 น.