ไลฟ์สไตล์
100 year

จนท.พะเยาสนธิกำลัง ยึดปิกอัพซุกยาบ้า เกือบ 2 แสนเม็ด

ไทยรัฐออนไลน์
3 มิ.ย. 2558 21:58 น.
SHARE

จนท.ตำรวจพะเยา ร่วมกับกำลังทหาร พบรถปิกอัพ ขนยาบ้า เกือบ 2 แสนเม็ด คาด คนร้ายขนยาบ้า หลบหนีด่านตรวจ เกิดหลงทางหาทางออกไม่ได้ เมื่อมีคนมาพบจึงตกใจ หลบหนีไป...

วันที่ 3 มิ.ย. 58 เวลา 07.00 น. ว่าที่ ร.ต.สมัย คำชุมพู นายอำเภอเมืองพะเยา พ.ต.อ.ประจัญ ปัญญาแก้ว ผกก.สภ.เมืองพะเยา พ.ต.อ.ธีระ ผดงสุนทร ผบ.กรมทหารราบที่ 17 พ.ต.ท.เฉลิมชาติ ยาวิชัย รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.เกรียงศักดิ์ วงศ์อุทัย รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.จารุวัจน์ สุปินะ สว.สส. สภ.เมืองพะเยา พ.ต.ท.สุวเลศ วงค์ไชย หน.ปส. นายศักดิ์ณรงค์ ถูกอย่าง นายประยงค์ ทองสิงห์ ปลัดฝ่ายป้องกันอำเภอเมืองพะเยา นายอนันต์ วงศ์บุตร ผญบ.จำป่าหวาย หมู่ 3 ต.จำป่าหวาย อ.เมือง จ.พะเยา ตำรวจวิทยาการ ร่วมกันทำการตรวจสอบและตรวจยึดยาบ้าจำนวน 93 มัดที่ซุกซ่อนในป่าและในรถยนต์ปิกอัพ ที่คนร้ายนำมาจอดทิ้งไว้ ข้างทางถนนเลียบชายทุ่งบ้านจำป่าหวาย-บ้านสันป่าหนาด ห่างจาก ซอย 3 บ้านจำป่าหวาย 1 กิโลเมตร

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ เนื่องจาก เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 2 มิ.ย. 58 นายอนันต์ วงศ์บุตร ผญบ.จำป่าหวาย หมู่ 3 ต.จำป่าหวาย อ.เมือง จ.พะเยา ได้ขับรถยนต์ไปดูไร่นา ตามถนนบ้านหวาย-บ้านสันป่าหนาด พอขับไปถึงกลางทางพบว่า มีรถยนต์ปิกอัพ ฟอร์ดสีเทา ทะเบียน บน 7836 พิจิตร จอดอยู่แต่ไม่มีคนขับ จึงจอดรถลงไปดูพบว่า มีกลิ่นยาบ้าในรถจึงรีบโทรศัพท์แจ้ง ว่าที่ ร.ต.สมัย คำชุมพู นายอำเภอ เมืองพะเยา และประสานงานกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และผู้เกี่ยวข้องทราบ จนกระทั่งทำการตรวจสอบในรถพบยาบ้าจำนวน 39 มัด ซุกซ่อนในแค็บด้านขวา จึงนำรถมาตรวจสอบที่ สภ.เมืองพะเยา จนกระทั่งเวลา 07.30 น. วันที่ 3 มิ.ย. 58 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายปกครอง ทหาร นำกำลังออกไปตรวจสอบบริเวณที่รถยนต์ปิกอัพจอดพบว่า ในป่าละเมาะข้างทางมีห่อยาบ้าซุกซ่อนข้างในอีกรวม 60 มัด จึงทำการเก็บไว้ตรวจสอบ รวมยาบ้าที่พบจำนวน 99 มัด รวมประมาณ 198,000 เม็ด

หลังจากทำการตรวจยึดได้มอบยาบ้าและรถยนต์ของกลางให้ พ.ต.ท.พงษ์นิรันดร์ เจริญค้า พงส.ผนพ.สภ.เมืองพะเยา ทำการเก็บไว้พร้อมกับให้ทางตำรวจวิทยาการเก็บหลักฐานต่างๆ เพื่อขยายผล และติดตามเอาตัวคนขนยาบ้าและเจ้าของรถยนต์มาดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป โดยจากการสันนิษฐานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ คาดว่า คนร้ายน่าจะขนยาบ้าหลบหนีด่านตรวจ แล้วเกิดหลงทางหาทางออกไม่ได้ เมื่อมีคนมาพบเห็นตกใจทิ้งรถและยาบ้าหลบหนีไป และการขนยาบ้าน่าจะมาจากตามแนวตะเข็บชายแดนภาคเหนือ เพื่อลำเลียงไปสู่ภาคกลางต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พะเยายาบ้าเกือบ2แสนเม็ดคนร้ายตกใจด่านตรวจหลบหนีสมัย คำชุมพูนายอำเภอเมืองพะเยาประจัญ ปัญญาแก้วผกก.สภ.เมืองพะเยาข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 06:23 น.