ไลฟ์สไตล์
100 year

อ่างทอง เปิดขายสลากฯ ราคา 80 บาท วันแรก ยังไม่คึกคัก (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
3 มิ.ย. 2558 11:05 น.
SHARE

อ่างทอง บรรยากาศซื้อขายสลากกินแบ่งรัฐบาล ในราคา 80 บาท วันแรกยังไม่คึกคักเท่าที่ควร ขณะผู้ซื้อเผยดีใจที่ได้ของถูก ด้านผู้ขาย พอใจ ได้โควตา เพิ่มเป็น 5 เล่ม

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย. 58 บรรยากาศการซื้อขายสลากกินแบ่งรัฐบาลวันแรก ในราคา 80 บาท ที่บริเวณตลาดสดเทศบาลเมืองอ่างทอง ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง แหล่งซื้อขายสลากกินแบ่งรัฐบาลแหล่งใหญ่ในจังหวัด บรรยากาศเป็นไปอย่างเงียบเหงา ไม่คึกคักเท่าที่ควร โดยมีผู้ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาล นำมาวางจำหน่ายที่บริเวณหน้าร้านในจำนวน 5 เล่ม ที่ได้รับโควตามาจำหน่าย โดยมีประชาชนเลือกซื้อแบบบางตา

ข่าวแนะนำ

ผู้ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาล ที่ จ.อ่างทอง
ผู้ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาล ที่ จ.อ่างทอง

ด้านนางสาวขันธิฐานิดา ท้ายเงิน อายุ 56 ปี ผู้ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยว่า วันแรกที่ขายในราคา 80 บาท ได้มีลูกค้าประจำมาอุดหนุนจำนวนหลายรายแล้ว ในช่วงเช้านี้ ดีใจมากที่ได้โควตาสลากเพิ่มจาก 2 เล่ม เป็น 5 เล่ม โดยราคาอยู่ที่ 70.40 บาท และขายในราคา 80 บาท จะมีกำไรเห็นอยู่ร่วม 5,000 บาทต่องวด ตกเดือนละร่วมหมื่นบาท แต่มีภาระที่ต้องเลี้ยงดูลูกที่กำลังศึกษาเล่าเรียน อยากจะได้เพิ่มเติม อีกสัก 4-5 ฉบับ จะทำให้มีรายได้เพิ่มขึ้นและเลี้ยงครอบครัวได้อย่างมั่นคง

ส่วนผู้ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล เผยว่า ดีใจมากที่ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล ในราคา 80 บาท เนื่องจากซื้อประจำอยู่แล้ว เป็นการเสี่ยงดวงและการซื้องวดนี้ได้ราคาที่ถูกลง เป็นการลดต้นทุนในการเสี่ยงดวง ขอขอบคุณรัฐบาลที่ช่วยดูแล และควบคุมราคา 80 บาท ขอให้ดูแลอย่างเข้มงวดและจริงจังต่อผู้กระทำความผิดที่ขายเกินราคาเป็นการคืนความสุขให้ผู้ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล

การขายสลากกินแบ่งรัฐบาลในราคา 80 บาท ยังไม่คึกคัก
การขายสลากกินแบ่งรัฐบาลในราคา 80 บาท ยังไม่คึกคัก

นายชมพวง พุ่มขจร อายุ 62 ปี กล่าวว่า ในวันนี้เป็นวันแรกในการขายสลากกินแบ่งรัฐบาลในราคา 80 บาท ที่ร้านตนเองนั้นเงียบเหงาไม่คึกคักเท่าที่ควรไม่ทราบว่า เกิดจากอะไร ไม่เหมือนตอนราคาแพง ส่วนราคา 80 บาทนั้น ตนเองอยู่ได้ เนื่องจากนำสลากกินแบ่งรัฐบาล มาวางขายเสริมที่หน้าร้าน เนื่องจากขายของอย่างอื่นด้วย แต่ที่ไม่เข้าใจทำไมลูกค้าถึงเงียบเหงา โดยทางสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้ควบคุมราคาขาย โดยตัวแทนจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาล ขายไม่เกินในราคา 80 บาท ถ้าหากใครฝ่าฝืนจะมีโทษ จำคุกไม่เกินหนึ่งเดือน หรือ ปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นบาทหรือทั้งปรับทั้งจำ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร เป็นผู้ดูแลกวดขันจับกุมผู้ที่ทำความผิดขายสลากฯเกินราคา โดยจะทำการจำหน่ายให้ตัวแทนจำนวนรายละ 5 ฉบับ เท่ากันทุกราย โดยราคาอยู่ที่ 70.40 บาท ส่วนผู้ค้าจำหน่ายไม่เกินราคา 80 บาท 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สลากกินแบ่งรัฐบาล80บาทวันแรกไม่คึกคักเท่าที่ควรเงียบเหงาผู้ค้าพอใจตัวแทนจำหน่ายข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 23:42 น.