พิษบ่อนเกาหลี เด้งผบก.น.5-รอง

ข่าว

  พิษบ่อนเกาหลี เด้งผบก.น.5-รอง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 มิ.ย. 2558 06:15 น.

  หลังผู้การเพิ่งสั่งเก็บ 5เสือคลองตันเข้ากรุ

  พิษบ่อนพนันออนไลน์กลางเมือง กรุงเด้งอีกตามเคย “ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล” เซ็นคำสั่งย้าย ผบก.น.5-รอง ผบก.น.5 เข้ากรุปฏิบัติราชการ ศปก.น. ขณะที่ 5 เสือโรงพักคลองตันเก้าอี้โยกระนาว ส่วนรายท้องที่ สน.ห้วยขวางก่อนหน้า พ้นผิดฐานบกพร่อง ผบช.น.ให้ ผบก.น.1 กับพวก คืนกลับสู่ตำแหน่งเดิมแล้ว “สมยศ” เผยไม่เคยห้ามมีบ่อน แต่ไม่สนับสนุน ถึงเวลาใช้ดุลพินิจรับผิดชอบกันเอง

  พิษบ่อนออนไลน์เกาหลีเด้งผู้การ 5 และลูกน้องอีก ที่ บช.น. เช้าวันที่ 2 มิ.ย. พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. เซ็นคำสั่ง บช.น.ที่ 214/2558 ลงวันที่ 1 มิ.ย.58 เรื่องให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการและรักษาราชการแทน เนื่องด้วยวันที่ 1 มิ.ย. เวลา 16.30 น. ปรากฏข้อเท็จจริงว่า บก.ป. ร่วมกับตำรวจ สน.คลองตัน จับกุมบ่อนพนันออนไลน์ในเขตพื้นที่ สน.คลองตัน ผู้ต้องหาเป็นชาวเกาหลีใต้ 3 คน พร้อมของกลาง บริเวณคอนโดแบงค์คอก เฟลิซ ซอยสุขุมวิท 69 แขวงพระโขนง เขตวัฒนา กทม. ดังนั้นเพื่อให้การป้องกันปราบปรามอบายมุขในเขตพื้นที่ บช.น. ตลอดจนการสืบสวนข้อเท็จจริงเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 14, 72 และ 74 แห่ง พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547, ระเบียบ ก.ต.ช.ว่าด้วยหลักเกณฑ์การปฏิบัติราชการของผู้บัญชาการในฐานะอธิบดีหรือแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2551 แก้ไขเพิ่มเติมฉบับที่ 2 พ.ศ.2555 และระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2552

  มีคำสั่งให้ พล.ต.ต.ชวลิต ประสพศิลป์ ผบก.น.5 พ.ต.อ.จักษ์ จิตติธรรม รอง ผบก.น.5 ไปปฏิบัติราชการที่ ศปก.น. เพื่อปฏิบัติหน้าที่ตาม ผบช.น. มอบหมาย และมีคำสั่งให้ พล.ต.ต.นิพนธ์ เจริญผล รอง ผบช.น. รักษาราชการแทน ผบก.น.5 ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป มีกำหนด 30 วัน หรือจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง โดยให้มารายงานตัวที่ ศปก.น. ส่วนก่อนหน้านี้ พล.ต.ต.ชวลิต ประสพศิลป์ ผบก.น.5 มีคำสั่งให้ พ.ต.อ.ชัยพล เอกกุล ผกก.สน.คลองตัน พ.ต.ท.ฤทธี ปานดำ รอง ผกก.ป. สน.คลองตัน พ.ต.ท.ธนาวุฒิ เปียผ่อง รอง ผกก.สส.สน.คลองตัน พ.ต.ท.สิริพงษ์ วรผลึก สว.สส.สน.คลองตัน และ พ.ต.ท.ยุทธพงษ์ ผดุงรัตน์ สวป.สน.คลองตัน ไปปฏิบัติราชการที่ ศปก.บก.น.5 และมีคำสั่งให้ พ.ต.อ.ภาดล ประภานนท์ รอง ผบก.น.5 รักษาราชการแทน ผกก.สน.คลองตัน พ.ต.ท.สิรวัชญ์ นวมดี รอง ผกก.สส.สน.ท่าเรือ รักษาราชการแทน รอง ผกก.สส.สน.คลองตัน พ.ต.ท.สมสิทธิ์ สันทัสนะโชค สวป.สน.พระโขนง รักษาราชการแทน รอง ผกก.ป.สน.คลองตัน

  พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. กล่าวว่า เป็นนโยบายของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้กำชับตั้งแต่ประกาศเรื่องเกี่ยวกับการพนัน ส่วนที่มีการจับกุมในพื้นที่นครบาลเมื่อวันที่ 1 มิ.ย. ที่ผ่านมา ได้สั่งการออกคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องมาช่วยราชการแล้ว ซึ่งได้สั่งการเน้นไปนานแล้ว โดยที่ไม่ให้ข้าราชการตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้อง ทุกรายที่เกิดเหตุลักษณะอย่างนี้ต้องถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง

  สำหรับคดีพิษบ่อนพนันออนไลน์ท้องที่ สน.ห้วยขวาง ที่ถูก บก.ป. บุกทลายเมื่อวันที่ 22 พ.ค. กระทั่งมีคำสั่งย้าย พล.ต.ต.พงษ์พันธุ์ วรรณภักตร์ ผบก.น.1 และ พ.ต.อ.ทรงพล วัธนะชัย รอง ผบก.น.1 พ.ต.อ.กิตติพงศ์ วิเศษสงวน ผกก.สน.ห้วยขวาง พ.ต.ท.ศาสตร์ศักดิ์ ชัยประเสริฐ รอง ผกก.ป.สน.ห้วยขวาง พ.ต.ท.คณธัช มุสิกานนท์ รอง ผกก.สส.สน.ห้วยขวาง พ.ต.ท.กฤษณ์พนธ์ เพ็ชรสดศิลป์ สว.สส.สน.ห้วยขวาง และ พ.ต.ท.ศุภภัทร สวัสดี สวป.สน.ห้วยขวาง เข้ากรุศูนย์ปฏิบัติการกันระเนนระนาด ล่าสุด พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น.เซ็นคำสั่ง พล.ต.ต.พงษ์พันธุ์ วรรณภักตร์ ผบก.น.1 กับพวกกลับไปปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งเดิมแล้ว หลังตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วไม่พบความผิด

  ด้าน พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร.เปิดเผยว่า ปัจจุบันได้แก้ไขคำสั่งที่ 234/2558 ให้ทุกหน่วยงานมีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหาอาชญากรรมและอบายมุข โดยเฉพาะเรื่องการค้ามนุษย์ รัฐบาลยกประกาศให้เป็นวาระแห่งชาติ ต้องดำเนินการแก้ไขปัญหาอย่างจริงจัง หากพบว่ามีตำรวจนายใดเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องก็จะต้องถูกดำเนินการเอาผิดและ ถูกดำเนินคดีอย่างเฉียบขาดโดยไม่ละเว้น จึงอย่าคิดเอาตัวเองเข้าไปเกี่ยวข้องกับขบวนการดังกล่าว สิ่งที่สำคัญตำรวจต้องเป็นที่รักของประชาชน ปฏิบัติกับประชาชนอย่างอ่อนโยน แต่ไม่อ่อนแอ มอบความรักให้ประชาชนเพื่อสร้างความศรัทธา บังคับใช้กฎหมายอย่างเสมอภาค ถูกต้องตรงไปตรงมา ไม่กลั่นแกล้งให้ร้ายป้ายสี ไม่ลูบหน้าปะจมูกเห็นแก่พรรคพวก

  “แม้แต่ตำรวจหากทำผิดก็ต้องดำเนินการลงโทษทั้งทางวินัยและดำเนินคดี และต้องยอมรับการตรวจสอบในยุคโลกไอทีที่เข้มข้น รวดเร็ว เช่น การถ่ายภาพ ถ่ายคลิปที่แพร่อย่างรวดเร็ว ให้รู้ว่าช่วงนี้ลมแรงต้องลู่ลม ช่วงนี้ห้ามกินเนื้อสัตว์ ต้องยอมกินเจ แต่หากกินเจแล้วไม่อิ่ม อยากจะกินเนื้อสัตว์ก็ต้องรับผิดชอบ ผมไปไหนไม่เคยห้ามเปิดบ่อน แต่ผมไม่เคยสนับสนุน ผมให้คิดเองว่าควรทำหรือไม่ และต้องรับผิดชอบกับผลการกระทำ ต้องใช้ดุลพินิจเอง ขอให้ตำรวจทุกคนกวดขันปราบปรามอบายมุข และดูแลตำรวจด้วยกันไม่ให้เข้าไปพัวพัน จากนี้เกิดกรณีทำผิด ทำให้ ตร.เสียชื่อเสียง ตำรวจทุกหน่วยในพื้นที่ต้องรับผิดชอบร่วมกัน” พล.ต.อ.สมยศกล่าว

  ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ประชาชนร้องเรียนผ่านศูนย์บริการประชาชนของทำเนียบรัฐบาลถึงการเปิดบ่อนการพนันที่พื้นที่เขตบางขุนเทียน เขตบางบอน และเขตบางซ่อนว่า ให้แจ้งมาว่ามีที่ใดบ้าง ถ้าพื้นที่ใดมีปัญหาให้ไปแจ้งกับศูนย์ดำรงธรรม หรือสถานีตำรวจ ถ้าตนต้องลงไปดูหมดก็ไม่ไหว ส่วนกรณีที่ประชาชนร้องเรียนมา แต่ไม่กล้าให้รายละเอียด เพราะกลัวไม่ปลอดภัยนั้น ตนรับทราบแล้ว พร้อมยืนยันจะสั่งให้ ผบ.ตร.-ผบช.น.ไปดำเนินการทันที

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  รถส่งของขับฝ่าไฟแดงพุ่งชนกระบะดับ 1 เจ็บ 2
  01:18

  รถส่งของขับฝ่าไฟแดงพุ่งชนกระบะดับ 1 เจ็บ 2

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์