ใบปลิวลึกลับโจมตีกลุ่มอำนาจใหม่ครอบงำ มวล.

ข่าว

  ใบปลิวลึกลับโจมตีกลุ่มอำนาจใหม่ครอบงำ มวล.

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 มิ.ย. 2558 08:12 น.

  จากปัญหาความขัดแย้งในการก่อสร้างศูนย์การแพทย์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จ.นครศรีธรรมราช จนถึงขั้นมีการฟ้องร้องกันระหว่างผู้บริหารและจนท.มหาวิทยาลัย ผู้ร้องได้ยื่นหนังสือร้องทุกข์กล่าวโทษต่อ ป.ป.ช.และ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้ใช้ ม.44 ดำเนินการกับผู้บริหาร มวล. ที่ส่อว่าจะทำผิดกฎหมาย ขณะที่ สภา มวล.เริ่มกระบวนการสรรหาอธิการบดีคนใหม่ ล่าสุดมีทหารจากคสช.ได้เข้ามาตรวจสอบปัญหาที่เกิดขึ้นใน ม.วลัยลักษณ์แล้วนั้น

  ความคืบหน้าในเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา ได้มีใบปลิวแจกเกลื่อนไปทั่ว ม.วลัยลักษณ์ อ.ท่าศาลา และพื้นที่ใกล้เคียง ข้อความในแผ่นใบปลิวดังกล่าวระบุว่า “เคราะห์ซ้ำกรรมซัดจริงๆ ม.วลัยลักษณ์ (เมื่อไหร่จะหายป่วยสักที) หลากหลายปัญหา ประดังเข้ามาสู่พื้นที่ที่เรียกว่าแหล่งเพิ่มพูนปัญญาอันเป็นสถาบันการศึกษาที่ทรงเกียรติ ซึ่งได้มาจากการเรียกร้องของชาวนครฯและชาวภาคใต้ นับเป็นความภาคภูมิใจที่สุดที่ได้มีสถาบันการศึกษาเกิดขึ้นในพื้นที่ อ.ท่าศาลา ถึงแม้ว่าจะมีการสูญเสียมากมายทั้งชีวิตและทรัพย์สินที่ปนด้วยคราบน้ำตาและความเดือดร้อนก็ตาม ยากที่คนรุ่นหลังจะเข้าใจ จากวันนั้นถึงวันนี้เกิดบัณฑิตออกไปรับใช้สังคมด้วยความภาคภูมิใจพร้อมกับการเติบโตของสถาบันแห่งนี้อย่างต่อเนื่องเช่นกัน

  ข้อความแผ่นใบปลิวยังระบุต่อไปอีกว่า มันเกิดอะไรขึ้น วุ่นวาย หลากหลายปัญหาที่ถาโถมเข้ามาเสมือนห่ากระสุนอาบยาพิษที่ไม่สามารถเยียวยารักษาให้หายขาดได้เลย พร้อมทั้งลุกลามขึ้นเรื่อยๆมาถึงวันนี้ไม่ต้องวิเคราะห์และสังเคราะห์ให้เสียเวลาอีกแล้ว ฟันธงตรงประเด็นเลยว่า...เพื่อต้องการสร้างอำนาจใหม่ของกลุ่มคนไม่กี่คน...โดยอาศัยอุบาย กลโกง เล่ห์เหลี่ยม ประสบการณ์สารพัดเพื่อให้ได้มาซึ่งอำนาจและผลประโยชน์ โดยไม่คำนึงถึงความถูกต้องและเป็นธรรมของคนพวกนี้ นอกจากนี้ยังดึงคนมีสีบางคนมาเป็นเกราะป้องกันอีกด้วย ทั้งที่ไม่เคยรับรู้

  ความเป็นมาในอดีตแม้แต่นิดเดียว แต่กลับมาสร้างความอ่อนหัดให้สายตาชาวนครฯ เห็นความอ่อนหัด และยังใช้อำนาจไปสร้างความก้าวร้าวข่มขู่หน่วยงานต่างๆ และผู้นำชุมชนรวมทั้งบุคลากรของ มวล.อย่างไม่เหมาะสมและหนักขึ้นทุกวัน จนทำให้ภาพลักษณ์ของ มวล.กับชุมชน ชาวบ้าน รวมไปถึงหน่วยงานต่างๆเสียหายอย่างหนัก ทำให้ทุกภาคส่วนขาดความเชื่อถือ เชื่อมั่นศรัทธาในสถาบันแห่งนี้อย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน ดังนั้นพวกเราชาวท่าศาลา ชาวนครฯไม่สามารถทนเห็นพฤติกรรมของกลุ่มบุคคลกลุ่มนี้ได้อีกต่อไป จึงเรียกร้องให้ท่านทั้งหลายได้พิจารณาตัวเองด้วย ...ข้อความในใบปลิวดังกล่าวระบุในที่สุด และลงชื่อชาวท่าศาลา ชาวนครฯและชาววลัยลักษณ์...”

  ผู้สื่อข่าวได้พยายามตรวจสอบหาข้อเท็จจริงว่าใบปลิวดังกล่าวเป็นของคนกลุ่มไหนและทำขึ้นมาเพื่อจุดประสงค์อะไร แต่ยังไม่สามารถตรวจสอบข้อเท็จจริงได้ว่าใบปลิวดังกล่าวเป็นของกลุ่มคนกลุ่มไหน ซึ่งข่าวความคืบหน้าจะเสนอต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
  03:20

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์