ให้กำลังใจตร.ล่าคนร้ายฆ่าพระ-ปูดป้องเกาะดอนสวรรค์

ข่าว

ให้กำลังใจตร.ล่าคนร้ายฆ่าพระ-ปูดป้องเกาะดอนสวรรค์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 มิ.ย. 2558 08:03 น.

หลังจากที่ พล.ต.ท.บุญเลิศ ใจประดิษฐ์ ผบช.ภ.4 ได้ส่งทีมชุดสืบสวนสอบสวนตำรวจ ภ.4 นำโดย พล.ต.ต.จตุพล ปานรักษา รอง ผบช.ภ.4 และ พล.ต.ต.พีระพงษ์ วงศ์สมาน ผบก.สส.ภ.4 เข้าคลี่คลายคดีสังหารพระศรีสกลกิจ อดีตรองเจ้าคณะจังหวัดสกลนคร และเจ้าอาวาสวัดศรีสุมังคล์ ต.ธาตุเชิงชุม อ.เมืองสกลนคร เหตุเกิดช่วงเช้ามืดวันที่ 8 ก.ย.2555 ที่ผ่านมา ในเบื้องต้นตำรวจได้จับกุมพระลูกวัด ต่อมาพนักงานสอบสวนสั่งไม่ฟ้อง คดีเงียบหายไปจะล่วงเข้า 3 ปี กระทั่งตำรวจภาค 4 ไปพบหลักฐานสำคัญที่ไม่เคยปรากฏอยู่ในสำนวนการสอบสวนมาก่อน จนนำไปสู่การรื้อคดีขึ้นมาสอบสวนใหม่ ตามที่ “ไทยรัฐ” ได้นำเสนอข่าวมาอย่างต่อเนื่องนั้น

ความคืบหน้าในเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.ผู้สื่อข่าวเฉพาะกิจภูมิภาค นสพ.ไทยรัฐ ได้รับการเปิดเผยจาก พล.ต.ต.จตุพล ปานรักษา รอง ผบช.ภ.4 หัวหน้าชุดคลี่คลายคดีที่ได้รับมอบหมายจาก พล.ต.ท.บุญเลิศ ใจประดิษฐ์ ผบช.ภ.4 ว่า ทีมสืบสวนสอบสวนของตำรวจภูธรภาค 4 ยังทำงานอย่างรัดกุม ได้ติดตามตรวจสอบเปรียบเทียบหลักฐานชิ้นสำคัญกับบุคคลต่างๆว่าตรงกับผู้ใดหรือไม่ ซึ่งจะต้องทราบให้ได้ว่าหลักฐานชิ้นนี้ไปตรงกับใคร การทำงานของตำรวจจะไม่รวบรัดเร่งรีบ เนื่องจากเรื่องละเอียดมาก พลาดไม่ได้ ทำงานทุกวัน ขอให้มั่นใจได้ และขอบคุณประชาชนที่ออกมาให้กำลังใจตำรวจชุดทำงาน โดยตนจะเข้าพื้นที่ จ.สกลนครอย่างต่อเนื่อง เพื่อติดตามความคืบหน้าในการทำงานของเจ้าหน้าที่

ทางด้านนายสุบิน โสภณ รองนายกเทศมนตรีเทศบาลนครสกลนคร เปิดเผยว่า ขณะนี้ชาว จ.สกลนครได้ติดตามข่าวนี้จาก “ไทยรัฐ” แทบทุกวัน ชาวบ้านให้ความสนใจกันมาก หลังคดีเงียบหายไปเกือบจะ 3 ปี ไม่รู้ว่าท่านเจ้าคุณศรีฯถูกใครฆ่า ฆ่าด้วยเหตุผลใด ท่านเจ้าคุณฯผู้ตาย เป็นพระผู้ใหญ่ที่มีคุณธรรม เที่ยงธรรม สมถะ ถ่อมตน ไม่ใช่พระพุทธพาณิชย์ มีประชาชนเคารพศรัทธาเป็นจำนวนมาก ก่อนถูกฆ่ามรณภาพ รู้เพียงว่าเงินเกือบ 3 ล้านบาท ในบัญชีของมหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย หรือ มจร. สูญหายไป และถูก สตง.ตรวจสอบ ต่อมาผู้ตายได้ทวงถามเงินจำนวนนี้ จนมีการแจ้งความ กระทั่งศาลได้ออกหมายจับพระจำนวนหนึ่งดำเนินคดี ทราบว่าคดีนี้สั่งไม่ฟ้อง และในช่วงเดียวกันยังมีเรื่องที่ผู้ตายออกมาปกป้องเกาะดอนสวรรค์ กลางหนองหาร ที่จะถูกพระสงฆ์สำนักหนึ่งเข้ามาฮุบด้วย

“ขอให้กำลังใจตำรวจภูธรภาค 4 จับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ ขอให้ไทยรัฐเดินหน้าตีแผ่คดีนี้ต่อไป จนกว่าจะได้ตัวคนร้ายมาลงโทษตามกฎหมาย ชาวสกลนครขอยกมือท่วมหัว อนุโมทนาสาธุ ให้จับคนร้ายที่ฆ่าท่านเจ้าคุณศรีฯให้ได้” รองนายกเทศมนตรีเทศบาลนครสกลนคร กล่าวในที่สุด ซึ่งข่าวคืบหน้าจะนำเสนอต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
  13:06

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:13 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์