เผาแล้ว ‘เสือใบ’ เหลือไว้เพียงตำนาน สามเสือสุพรรณ

ข่าว

เผาแล้ว ‘เสือใบ’ เหลือไว้เพียงตำนาน สามเสือสุพรรณ

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2558 01:30 น.

อดีตผบ.ทร.เป็นประธานพิธีฌาปนกิจศพ ‘เสือใบ’ อดีตเสือผู้ยิ่งใหญ่แห่งลุ่มน้ำสุพรรณบุรี เหลือไว้เพียงตำนานให้ลูกหลานได้เล่าขาน ลูกชายเตรียมสร้างอนุสาวรีย์ไว้ที่บ้าน ตอกย้ำคำสอนของพ่อที่ให้เป็นคนดี ซื่อสัตย์ กตัญญูต่อแผ่นดิน...

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 2 มิ.ย.58 ที่ศาลาการเปรียญวัดพันตำลึง ต.ดอนกำยาน อ.เมืองสุพรรณบุรี นาวาตรีวสวัตติ์ สะอาดดี (เศรษฐพล) ผบ.ร้อย สห.ที่ 3 พัน สห.ทร.ที่ 1 กรมสารวัตรทหารเรือ บุตรชายเสือใบ หรือนายใบ สะอาดดี พร้อมครอบครัวได้จัดพิธีฌาปนกิจศพให้กับเสือใบอย่างยิ่งใหญ่

โดยมีอดีตผู้บัญชาการทหารเรือ พล.ร.อ.ประเจตน์ ศิริเดช พร้อมภริยา พญ.คุณหญิงนงนุช ศิริเดช เป็นประธานในพิธี มีว่าที่ร้อยตรีสุพีร์พัฒน์ จองพานิช ผวจ.สุพรรณบุรี พ.ต.อ.ชัยรัตน์ ทิพยจันทร์ รักษาราชการแทนผบก.ภ.สุพรรณบุรี ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ทั้งทหารและตำรวจ รวมทั้งประชาชนนับพันคน เข้าร่วมพิธี ส่งดวงวิญญาณอดีตเสือผู้ยิ่งใหญ่ในตำนานให้ไปสู่สุคติ

ขณะเดียวกันพระทวีศักดิ์ ชุตินฺธโร หรือหลวงพ่อเสือดำ เจ้าอาวาสวัดศรีนวลธรรมวิมล เขตหนองแขม กรุงเทพฯ และพระครูธรรมธรสมทรง หรือพระอาจารย์แป๊ะ ธัมมฺทินโน เจ้าอาวาสวัดสว่างอารมณ์ (แคแถว) อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ได้เดินทางมาร่วมในพิธีฌาปนกิจเสือใบด้วย โดยตลอดเวลาได้มีบรรดาประชาชนที่ศรัทธามารอรับเครื่องรางของขลังกับหลวงพ่อทั้ง 2 รูปจำนวนมาก

ส่วนในพิธี ระหว่างที่วางดอกไม้จันทน์ ลูกหลานและญาติๆของเสือใบได้นำภาพเสือใบ พร้อมกับนำพระเครื่องมาแจกให้กับประชาชนที่มาร่วมงาน ซึ่งต่างก็ยื้อแย่งอยากได้ โดยเชื่อว่ารูปภาพกับพระที่ปลุกเสกโดยเสือใบนั้นมีความขลัง เหมือนกับเสือใบที่เคยเป็นเสือในตำนาน จึงอยากจะเก็บไว้ ซึ่งหลายคนบอกว่า อยากเก็บไว้เป็นที่ระลึกครั้งสุดท้าย เนื่องจากเป็นเสือคนสุดท้ายที่จะเป็นตำนานอยู่ตลอดไป จากนี้ไปคงไม่มีอีกแล้ว

ด้าน นาวาตรีวสวัตติ์ สะอาดดี (เศรษฐพล) ผบ.ร้อย สห.ที่ 3 พัน สห.ทร.ที่ 1 กรมสารวัตรทหารเรือ บุตรชายเสือใบ กล่าวว่า หลังจากสิ้นพ่อแล้วก็จะคุยกับครอบครัว เพื่อจัดสร้างอนุสาวรีย์ตั้งไว้ที่บ้านเกิดพ่อ ใกล้วัดพันตำลึง หมู่ 6 ต.ดอนกำยาน เพื่อให้เป็นอนุสรณ์แก่คนรุ่นหลัง และเดินตามรอยที่พ่อสอนไว้คือ ให้เป็นคนดี ซื่อสัตย์ และกตัญญูต่อแผ่นดิน.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
  04:11

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:57 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์