ไลฟ์สไตล์
100 year

ฝนถล่มเบตง! กำแพงโรงงานพังทับบ้าน แม่เฒ่าหวิดดับ

ไทยรัฐออนไลน์
3 มิ.ย. 2558 00:13 น.
SHARE

ฝนตกหนักที่อ.เบตง จ.ยะลา ทำให้ดินอุ้มน้ำดันเอากำแพงโรงงานไม้ยางพาราพังครืนลงมาทับบ้านพังทั้งหลัง สาวแม่ลูกอ่อนยืนอุ้มลูกดูเห็นท่าไม่ดี รีบเรียกแม่ที่อยู่ในบ้านให้ออกมา คล้อยหลังแค่นาทีเดียว กำแพงก็ถล่มลงมา... 

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 2 มิ.ย.58 นายวิรัต แซ่ตัน นายกอบต.ตาเนาะแมเราะ อ.เบตง จ.ยะลา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีเหตุดินทรุดตัว ทำให้กำแพงคอนกรีตของโรงงานไม้ยางพารามงคลรับเบอร์ ถล่มทับบ้านชาวบ้านได้รับความเสียหายทั้งหลัง จึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครองอำเภอเบตง

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว เลขที่ 73/3 หมู่ 1 ต.ตาเนาะแมเราะ หลังบ้านอยู่ติดกับกำแพงคอนกรีตของโรงงานไม้ยางพารามงคลรับเบอร์ สภาพได้รับความเสียหายจากการที่ดินทรุดตัวลงมาจนทำให้กำแพงคอนกรีตของโรงงานพังถล่มลงมาทับบ้านทั้งหลัง เจ้าหน้าที่และชาวบ้านได้ช่วยกันขนข้าวของออกจากบ้านหลังดังกล่าว เพื่อย้ายไปอยู่ในที่ปลอดภัย

จากการสอบถามนางอาอีซะ บือนา ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะที่ฝนตกลงมาอย่างหนักเป็นเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ตนกำลังยืนอุ้มลูกอยู่บริเวณหน้าบ้าน สังเกตเห็นน้ำไหลออกมาจากกำแพงของโรงงานจำนวนมาก ทั้งที่ปกติจะไม่มีน้ำไหลออกตรงนั้น ตนจึงตะโกนเรียกนางอิมซาเราะ ดาโอะ แม่ ซึ่งอาศัยอยู่ในบ้านหลังเกิดเหตุ ให้ออกมาดูกำแพง จากนั้นไม่ถึง 1 นาที กำแพงของโรงงานได้พังถล่มลงมาทับบ้านของแม่ตน ต่อหน้าต่อตาตนและแม่ ทำให้ทั้งตัวบ้านและข้าวของเสียหายจำนวนมาก แต่ยังดีที่ไม่มีผู้บาดเจ็บ เพราะแม่ตนออกจากบ้านได้ทัน ไม่อย่างนั้นคงโดยกำแพงถล่มทับไปด้วย

ด้านนายวิรัต แซ่ตัน นายกอบต.ตาเนาะแมเราะ กล่าวว่า เบื้องต้น ทางอบต.ได้ให้เจ้าหน้าที่ เข้ามาช่วยขนย้ายข้าวของออกจากตัวบ้าน พร้อมจัดหาที่พักชั่วคราวให้ และหลังจากนี้จะประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อหาทางช่วยเหลือครอบครัวผู้ประสบเหตุกำแพงถล่มทับบ้านในครั้งนี้ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กำแพงถล่มกำแพงพังกำแพงทับบ้านโรงงานไม้ยางพารามงคลรับเบอร์ฝนตกหนักเบตงยะลาข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 17:37 น.