ซุ่มจับโจ๋พม่า ขนไอซ์ 4 กก. ข้ามน้ำโขงส่งฝั่งไทย

ข่าว

ซุ่มจับโจ๋พม่า ขนไอซ์ 4 กก. ข้ามน้ำโขงส่งฝั่งไทย

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2558 21:18 น.

ตร.เชียงราย ซุ่มจับโจ๋พม่าขนยาไอซ์ 4 กิโลฯ บึ่งเรือข้ามแม่น้ำโขง ฝั่งสามเหลี่ยมทองคำ อ.เชียงแสน จ.เชียงราย เพื่อมาส่งให้คนไทยที่รอรับริมฝั่ง ส่วนคนขับเรือ ซึ่งเป็นพี่เขยเห็นน้องเมียโดนจับ ติดเครื่องเรือเร่งหลบหนี ...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 2 มิ.ย. 58 พ.ต.อ.จรัญฌิ์ เริงธรรม รองผบก.ภ.จว.เชียงราย สืบทราบว่าจะมีการลักลอบขนยาไอซ์จากประเทศเพื่อนบ้าน ข้ามแม่น้ำโขงมาส่งให้กับกลุ่มนายทุนค้ายาเสพติดที่อำเภอเชียงแสน จ.เชียงราย จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.มานพ เสนากุล ผกก.ส.ภ.จว.เชียงราย พ.ต.อ.สมาน ไกรพล ผกก.สภ.เชียงแสน พร้อมชุดสืบสวน ภ.จว.เชียงราย ชุดสืบสวน สภ.เชียงแสน สนธิกำลังร่วมกับ นรข.เขตเชียงราย และ ชุดสืบสวน ตม.เชียงแสน ออกซุ่มเฝ้าตรวจตามแนวท่าเรือริมแม่น้ำโขง บริเวณสามเหลี่ยมทองคำ ม.1 บ้านสบรวก ต.เวียง อ.เชียงแสน

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจพบมีการเคลื่อนไหวที่ท่าน้ำรวก บริเวณปางช้าง ข้างโรงแรมอนันตรา รีสอร์ท เขตบ้านวังลาว ม.4 ต.เวียง เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจสอบพบเรือหางยาวมีชายนั่งมาในเรือ 2 คน หลังจากเรือเข้าเทียบท่าชายคนหนึ่งได้หิ้วถุงดำเดินขึ้นมาบนฝั่ง เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตน พอเห็นเจ้าหน้าที่ชายดังกล่าวหันหลังจะวิ่งกลับลงเรือ เจ้าหน้าที่ได้รวบตัวไว้ได้ ส่วนชายที่อยู่ในเรือพอเห็นเจ้าหน้าที่ตะครุบตัวเพื่อน ก็รีบติดเครื่องเรือแล่นออกจากท่าเรือทันที ตรวจภายในถุงพบเป็นยาไอซ์บรรจุอยู่ภายในถุงชา 4 ถุง น้ำหนัก 3.9 กิโลกรัม

จากการสอบสวนทราบชื่อว่า นายน้อย สมบูรณ์ อายุ 19 ปี สัญชาติเมียนมา อยู่บ้านทุ่ง ต.บ้านโป่ง อ.ท่าขี้เหล็ก สหภาพเมียนมา พร้อมให้การว่ามีคนติดต่อกับ นายคำ พี่เขยของตนซึ่งเป็นคนขับเรือที่หลบหนีไป ให้นำยาไอซ์มาส่ง ให้กับคนไทยที่รอรับอยู่ที่บริเวณสามเหลี่ยมทองคำ เจ้าหน้าที่ได้ขยายผลตามไปจับกุมตัว นายปรีชา หรือ ปอม ศรีปัน อายุ 32 ปี บ้านเลขที่ 37 ม.2 ต.เวียง อ.เชียงแสน จ.เชียงราย ขณะยืนรออยู่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขงหลังร้านอาหารศรีวรรณ ม.1 ต.เวียง ควบคุมตัวทั้งสองมาสอบสวนที่สถานีตำรวจภูธรเชียงแสน เจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหากับทั้งสองว่าร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) และนำเข้าซึ่งยาเสพติดประเภท 1 (ยาไอซ์) เข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย นำตัวส่งให้ ร.ต.อ.มังกร แสนมา พนักงานสอบสวน ดำเนินคดี

เจ้าหน้าที่แถลงจับกุมผู้ต้องหา
เจ้าหน้าที่แถลงจับกุมผู้ต้องหา

พ.ต.อ.มานพ กล่าวว่า ยาไอซ์ที่จับกุมได้ครั้งนี้ ชุดสืบสวนภูธรจังหวัดเชียงราย ติดตามมานานพอสมควร เพราะมีข่าวออกมาว่าจะขนข้ามแม่น้ำโขงมาขึ้นที่เชียงแสน ทางเจ้าหน้าที่ได้เฝ้าติดตามมาตลอด ปัจจุบันยาไอซ์ในฝั่งสหภาพเมียนมา ราคากิโลกรัมละ 7 แสนกว่าบาท ถ้าหากหลุดรอดไปถึงกรุงเทพมหานครจะมีมูลค่าสูงอีกหลายเท่าทีเดียว.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
  03:08

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:51 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์