แจงชาวบ้าน รุกที่งอกชายทะเลปราณฯ รื้อถอนภายใน 20 มิ.ย.

ข่าว

แจงชาวบ้าน รุกที่งอกชายทะเลปราณฯ รื้อถอนภายใน 20 มิ.ย.

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2558 20:18 น.

บันทึก

ปลัดเทศบาล ตำบลปากน้ำปราณ แจงปัญหารุกที่งอกชายทะเลปราณบุรี เรียกชาวบ้าน ผู้ประกอบการพูดคุยแล้ว พร้อมทั้งให้มีการรื้อถอน ภายในวันที่ 20 มิ.ย.นี้ ...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 2 มิ.ย. 58 นายธงชัย สุณาพันธ์ ปลัดเทศบาลตำบลปากน้ำปราณ ออกมาชี้แจงกรณีข่าว มีกลุ่มนายทุนเข้ามาบุกรุกในพื้นที่งอกชายฝั่งทะเลกว่าร้อยไร่นั้น ในส่วนพื้นที่รับผิดชอบของเทศบาลนั้นมีเพียงแค่ 24 ไร่ อยู่ทางฝั่งตะวันออก เลียบชายทะเล ไปทางทิศเหนือ หรือปากอ่าว ซึ่งมีการงอกเพิ่มขึ้นมา เนื่องจากการทำแนวเขื่อนกันคลื่นลมทะเล ป้องกันการกัดเซาะในช่วงฤดูมรสุม จึงทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลง การไหลของกระแสน้ำ พัดเอาดินทรายทับถมกันขึ้นมา และในปัจจุบันก็ได้ มีกลุ่มชาวบ้าน ประมาณ 6 ราย ที่เข้าไปทำประโยชน์ในพื้นที่ดังกล่าว สร้างที่ตากปลาหมึก และตากอาหารทะเลแปรรูป

จากนั้น ตามโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์ตามแนวชายหาด ก็ได้มีการเรียกผู้ประกอบการทั้งหมด เข้ามาพูดคุยแล้วว่าให้มีการรื้อถอน ภายในวันที่ 20 มิ.ย. 58 นี้ทั้งหมด รวมทั้งผู้ประกอบการที่บุกรุกพื้นที่สาธารณะอีก 30 ราย จากศาลกรมหลวงชุมพรฯ ลงมาทางทิศใต้ตามแนวชายหาด ต.ปากน้ำปราณ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบฯ ดังนั้น ส่วนพื้นที่งอกกว่าร้อยไร่ ที่มีกลุ่มนายทุนเข้าไปบุกรุก ปลูกสร้างอย่างชัดเจน น่าจะเป็นอีกฝั่งแนวเขตวนอุทยานปราณบุรี ซึ่งเป็นหน้าที่ความรับผิดชอบของ อบต.ปากน้ำปราณ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 19:45 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์