ไลฟ์สไตล์
100 year

ค้นเรือลากจูง แม่น้ำเจ้าพระยา ซุกอาวุธสงคราม-ระเบิด

ไทยรัฐออนไลน์
2 มิ.ย. 2558 17:00 น.
SHARE

แถลงรวบหนุ่มศรีสะเกษ ซุกอาวุธสงคราม-ระเบิด ใต้ท้องเรือลากจูง บริเวณท่าเรือวัดคลองภูมิ พระราม 3 อ้างเป็นของลูกอดีตนายทหาร ยศพลเรือโท นำมาฝากไว้หลายปีแล้ว ซึ่งบางครั้งก็จะนำอาวุธสงครามดังกล่าวไปแลกเป็นยาเสพติด ...

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 2 มิ.ย. พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. พล.ต.ต.ฤชากร จรเจวุฒิ ผบก.น.8 พ.ต.อ.อัคราเดช พิมลศรี รรท.ผบก.ป. พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.1 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก.1 ป. เจ้าหน้าที่ บก.น.8 เจ้าหน้าที่ สน.บางคอแหลม เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) เจ้าหน้าที่กลุ่มงานเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด และเจ้าหน้าที่ทหาร ร่วมแถลงข่าวจับกุม นายไพฑูรย์ อ้อนชมภู อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 144 หมู่ 9 ต.สังเม็ก อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ พร้อมของกลาง ระเบิดชนิดเคโม จำนวน 1 ก้อน ระเบิดซีโฟร์หนัก 2 ปอนด์ครึ่ง ระเบิดชนิดเอ็ม 67 จำนวน 1 ลูก ระเบิดควัน 1 ลูก กระสุนปืนขนาด เอ็ม 16 จำนวน 224 นัด ปืนยาวชนิดไรเฟิล 1 กระบอก ยาไอซ์ ครึ่งกรัม และบัตร กอ.รมน. ระบุชื่อ จนท.ไพฑูรย์ อ้อนชมภู ตำแหน่งเจ้าหน้าที่พิเศษปฏิบัติการเส้นเขตแดนสากล โดยจับกุมได้ภายในเรือลากจูง 2 ชั้น สีฟ้า “ดิแอมิราล” เลขที่ 4600 00925 บริเวณท่าเรือวัดคลองภูมิ ถนนพระราม 3 ซอย 46 แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กทม.

ข่าวแนะนำ


พ.ต.อ.อัคราเดช เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่สืบทราบว่าเรือลำดังกล่าว มีส่วนพัวพันกับยาเสพติดและอาวุธสงคราม จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก. 1 บก.ป. นำกำลังลงพื้นที่สืบสวนหาข่าว กว่า 1 สัปดาห์ กระทั่งเมื่อช่วงสายวันนี้ (2 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่ขอหมายค้นเลขที่ 144/58 ตรวจค้นเรือดังกล่าว พบนายไพฑูรย์ อยู่บนเรือพร้อมของกลางทั้งหมด จึงจับกุม

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การว่า เป็นผู้ดูแลและเป็นช่างประจำเรือ ส่วนอาวุธสงครามที่พบนั้นมีคนรู้จักนำมาฝากไว้ บางครั้งผู้ต้องหาจะนำของกลางไปขายเพื่อแลกเป็นยาเสพติด ทั้งนี้ จะประสานเจ้าหน้าที่หน่วยงานเก็บกู้ระเบิดมาตรวจสอบของกลาง และเจ้าหน้าที่ พฐ. เก็บลายนิ้วมือแฝง หลักฐานต่างๆ โดยการตรวจค้นครั้งนี้ เบื้องต้นการข่าวไม่พบความเชื่อมโยงกับเรื่องประเด็นการเมือง

ด้าน นายไพฑูรย์ ให้การว่า เป็นผู้ดูแลเรือตั้งแต่ปี 2545 จนกระทั่งปี 2549 นำเรือมาจอดเทียบบริเวณดังกล่าว ของกลางทั้งหมดเป็นของนายโอ๊ต ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง เป็นลูกของนายทหารยศพลเรือโทเกษียณอายุราชการไปแล้ว นำมาฝากไว้หลายปี เก็บไว้ใต้ท้องเรือ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ไว้ในความครอบครอง” และ “มีอาวุธสงคราม วัตถุระเบิด เครื่องกระสุน ที่นายทะเบียนไม่ได้ออกให้ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน บก.ป. ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อาวุธสงครามระเบิดเรือลากจูงพระราม3แม่น้ำเจ้าพระยาหนุ่มศรีสะเกษแลกยาบ้าวัตถุระเบิดยาเสพติดซุกซ่อนใต้ท้องเรือข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 08:08 น.