ไลฟ์สไตล์
100 year

ม.รังสิต จี้ ตร.จับมือยิง นศ. หนุน ม.44 จัดระเบียบร้านเหล้ารอบมหา’ลัย

ไทยรัฐออนไลน์
2 มิ.ย. 2558 16:45 น.
SHARE

ประชุมจัดระเบียบร้านเหล้ารอบ ม.รังสิต 'ดร.อาทิตย์' เรียกร้องจี้ ตร. เร่งจับคนร้าย ชี้เป็นคดีอุกฉกรรจ์ พร้อมตั้งด่านตรวจแอลกอฮอล์ทุกคืน หนุน ม.44 ปิดสถานบันเทิงในหมู่บ้าน ... 

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 มิ.ย. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อาคารตึก 1 ห้องประชุมชั้น 8 ภายในมหาวิทยาลัยรังสิต อ.เมือง จ.ปทุมธานี นายพงศธร สัจจชลพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี, ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดี ม.รังสิต พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายงานตำรวจ, สรรพสามิต และเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น เข้าร่วมประชุมวางแผน หามาตรการจัดระเบียบร้านเหล้าโดยรอบมหาวิทยาลัย โรงเรียน และเขตชุมชน เพื่อหาข้อยุติในการกำหนดควบคุมการเปิดให้บริการกับร้านเหล้า ร้านอาหารที่เปิดเกินเวลา จากที่กำหนดไว้

โดยทางมหาวิทยาลัยรังสิต ได้เรียกร้องขอให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมีการจัดระเบียบ และจับกุมกับบรรดาร้านเหล้า ร้านอาหารที่เปิดให้ขายสุราเกินกำหนดเวลา ให้ปฏิบัติตามข้อกำหนดกฎหมายในเวลาการเปิดให้บริการขายสุรา เพื่อป้องกันการเกิดเหตุร้ายในเวลากลางคืน ซึ่งหลังจากที่เกิดเหตุ มีนักศึกษา นักกีฬาฟุตบอล ม.รังสิต 4 คน ไปเลี้ยงฉลองปิดเลค หลังจากที่เหน็ดเหนื่อยซ้อมและแข่งขันมาทั้งปี ที่ร้านบังกะโล จากนั้นไปต่อที่ร้านเดอะบ็อกซ์ และถูกก่อเหตุชักปืนยิงใส่จนเป็นเหตุให้นักศึกษาเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ

หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุมจัดระเบียบสถานบันเทิง รอบ ม.รังสิต
หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุมจัดระเบียบสถานบันเทิง รอบ ม.รังสิต

ข่าวแนะนำ

ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ กล่าวเปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุกับนักศึกษา ม.รังสิต จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว จึงต้องการดูแลจัดระเบียบร้านเหล้าที่เปิดให้บริการอยู่โดยรอบสถานศึกษา ซึ่งต้องการเรียกร้องดังนี้ คือ 1. ขอเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับตัวคนร้าย มาดำเนินคดีโดยเร็ว นี่คือคดีอุกฉกรรจ์ ไม่ใช่อาชญากรรมปกติ มีการขับรถไล่ล่า ทำร้ายถึงแก่ชีวิต ทั้งที่ไม่ได้มีเรื่องทะเลาะวิวาทใดๆต่อกันมาก่อน 2. ขอเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ตั้งด่านตรวจแอลกอฮอล์ในหมู่บ้านเมืองเอกทุกคืน ใครเกินค่ามาตรฐาน ส่งศาลลงโทษตามกฎหมายที่ปรับใหม่ คือ โทษจำคุก 1 เดือน ไม่รอลงอาญา ปรับ 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ 3. ขอให้ดำเนินคดีกับเจ้าของ หรือผู้บริหารสถานบันเทิง ที่เปิดเกินเวลา ฝ่าฝืนกฎหมาย 4. ขอให้เรียกร้องไปยัง คสช.ให้ใช้กฎหมายมาตรา 44 ปิดสถานบันเทิงในหมู่บ้านเมืองเอกทั้งหมด เพราะหมู่บ้านเมืองเอกแห่งนี้ ควรจะเป็นสถานที่บ่มเพาะต้นกล้าแห่งปัญญา ไม่ใช่สถานที่แห่งความโง่เขลา และถูกมอมเมาด้วยอบายมุข พวกเขาควรจะได้อยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ทำให้เขาค้นพบศักยภาพของตนเอง พัฒนาขีดความสามารถ ไปพร้อมกับความรับผิดชอบต่อสังคม พวกเขาจะต้องเป็นกำลังสำคัญของครอบครัวในวันข้างหน้า และเป็นอนาคตของประเทศชาติ

ส่วนเรื่องคดี ด้าน พ.ต.อ.อำนาจ จันทร์เจริญ รอง ผบก.จว.ปทุมธานี ได้เร่งดำเนินการสืบสวนเพื่อหาตัวผู้ก่อเหตุ โดยได้มีการตรวจสอบหาหลักฐานจากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุ และสอบสวนหาพยานที่คาดว่าเห็นผู้ต้องสงสัย ซึ่งเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย จำนวน 3 คน ซึ่งมีรูปร่างลักษณะคล้ายกันกับบุคคลที่อยู่ในร้านเหล้า แต่สอบสวนให้การว่าไม่เกี่ยวข้อง จึงได้ปล่อยตัวไป และขณะนี้ได้ขอหมายจับจากศาลธัญบุรี ออกหมายจับบุคคลตามภาพจากกล้องวงจรปิด อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้กระจายกำลังออกเป็นทีม เพื่อติดตามตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงนักศึกษาม.รังสิตจัดระเบียบร้านเหล้ารอบสถานศึกษาเปิดเกินเวลาคดีอุกฉกรรจ์คุมเวลามือปืนคสช.มาตรา44หมู่บ้านเมืองเอกอาทิตย์ อุไรรัตน์อธิการบดี ม.รังสิตข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 05:17 น.