ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.ปิดรับแจ้งความคดียูฟันฯ จ่อแจ้งข้อหาเพิ่มอีก 2 ราย (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
2 มิ.ย. 2558 18:27 น.
SHARE

ตำรวจเร่งสรุปสำนวนคดีแชร์ลูกโซ่ บริษัท ยูฟัน ส่งอัยการสูงสุด โดยวันนี้จะเปิดให้ประชาชนเข้าแจ้งความเป็นวันสุดท้าย ขณะที่พนักงานสอบสวน แจ้งข้อหากับผู้ต้องหาตามหมายจับรายที่ 35 และ 36 เพิ่มเติม...

เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.58 พลตำรวจโท สุวิระ ทรงเมตตา ผู้ช่วย ผบ.ตร. แถลงข่าวเปิดหมายจับผู้ต้องหารายที่ 37 ซึ่งเป็นรายล่าสุดของเครือข่าย ยูฟัน ชื่อ นาย ลิม คิม เส็ง ที่ยังอยู่ระหว่างหลบหนี โดย นายลิม คิม เส็ง ได้อ้างว่าเป็นรองบอร์ดบริหารของธนาคาร BDG ซึ่งเป็นธนาคารในประเทศแถบแอฟริกาตะวันตก ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะประสานอินเตอร์โพล ในการตรวจสอบธนาคารดังกล่าวและติดตามตัวนายลิม คิม เส็ง มาดำเนินคดีต่อไป

ขณะที่ นาย เควิน ลัย ผู้ต้องหารายที่ 35 และ นายหยาง หยวน เฉา ผู้ต้องหารายที่ 36 ที่ยังถูกควบคุมขังโดยอำนาจศาล ตำรวจเตรียมเข้าอายัดตัวและแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่ม คือ ร่วมกันกู้ยืมเงินที่มาจากการฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันนำข้อมูลเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งเป็นข้อมูลปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน

ข่าวแนะนำ

พลตำรวจโท สุวิระ เปิดเผยว่า วันนี้จะเป็นวันสุดท้าย ของการเปิดให้ทางประชาชนที่เสียหายจากคดีนี้ เข้ามาแจ้งความกับตำรวจ ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ ปคบ. โดยหลังจากวันนี้แล้ว ทางพนักงานสอบสวน จะสรุปสำนวนส่งอัยการโดยเร็ว เนื่องจากมีผู้เสียหายจำนวนมาก

ส่วนในเรื่องของการเตรียมสำนวนส่งอัยการ เป็นคดีนอกราชอาณาจักร ในวันนี้จะเร่งทำหนังสือและสรุปสำนวนส่งให้อัยการสูงสุดพิจารณา และคาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์ ในการพิจารณา ขณะที่เรื่องของการส่งสำนวนคดีอาญา จะสามารถสรุปสำนวนส่งให้อัยการให้ได้ ในช่วงสัปดาห์หน้า แต่ในส่วนการดำเนินคดีการฟอกเงิน หรือการอายัดทรัพย์ จะดำเนินการอายัดต่อไป หากพบว่ามีทรัพย์สินที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งผู้ต้องหาที่หลบหนี ก็จะเร่งติดตามจับกุมอย่างต่อเนื่อง

สำหรับคดีนี้ตำรวจออกหมายจับไปเล้ว 37 ราย จับกุมได้ 14 ราย โดยมีผู้เสียหายเข้าเเจ้งความเเล้ว 1,874 ราย มูลค่าความเสียหายกว่า 290 ล้านบาท

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยูฟันเครือข่ายแชร์ลูกโซ่ธุรกิจเครือข่ายฉ้อโกงเครือข่าย ยูฟันยูฟัน สโตร์ฟอกเงินอายัดทรัพย์ธุรกิจเครือข่ายแชร์ลูกโซ่ปิดรับเเจ้งความคดียูฟันข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 19:50 น.