ข่าว
100 year

ตะลึง! เจาะน้ำบาดาลเจอแก๊ส LPG แทน วอน ช่วยเหลือกลัวไฟไหม้บ้าน

ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2558 13:39 น.
SHARE

ตะลึง! เจ้าของอู่ซ่อมรถ จ.ตาก เรียกช่างมาเจาะน้ำบาดาลดันเจอแก๊สพุ่งขึ้นมาแทน วอน หน่วยงานช่วยเหลือ กลัวไฟไหม้ ตอนนี้ถึงกับผวาไม่กล้าใช้เครื่องอ๊อกเหล็ก

ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2558 หลังจากที่ผู้สื่อข่าวทราบว่า ที่อู่ซ่อมรถยนต์ สัญญาศิริ เลขที่ 334 หมู่ที่ 2 ตำบลแม่กุ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก มีชาวบ้านเจาะน้ำบาดาล แต่ไปพบแก๊สพุ่งขึ้นมาส่งกลิ่นเหม็นฟุ้ง จนต้องแก้ไขด้วยการวางท่อเอสล่อน แล้วใช้น้ำหล่อลงไปในท่อเพื่อดับกลิ่นแก๊ส

เจ้าของอู่รถ ที่ตาก วอนขอความช่วยเหลือ กลัวไฟไหม้บ้าน

นายสัญญา สัญญาศิริ อายุ 41 ปี เจ้าของอู่ เปิดเผยว่า ก่อนไปพบแก๊ส ได้ว่าจ้างรถมาเจาะน้ำบาดาล เนื่องจากบริเวณดังกล่าว มีความแห้งแล้งแต่เมื่อเจาะลึกลงไปประมาณ 70 เมตร ก็ไม่พบน้ำ เมื่อดึงท่อเจาะขึ้นก็ต้องประหลาดใจ เพราะมีกลิ่นแก๊สโชยมาเหม็นมาก จึงต้องใช้วิธีฝังท่อเพื่อหล่อน้ำไม่ให้ความดันของแก๊สโชยขึ้นมา นอกจากนี้ ได้ทดลองต่อท่อประปาดักแก๊ส ปรากฏว่าแก๊สดันขึ้นมาด้านบนตลอดเวลา ได้ทดลองเอาถุงพลาสติกขนาดใหญ่อัดแก๊สเข้าไปปรากฏว่าจุดไฟติดอย่างแรง

เจาะน้ำบาดาล แต่ได้แก๊สLPG (หุงต้ม) แทน

ต่อมา นายปรีชา ใจเพชร นายอำเภอแม่สอด ได้เข้ามาดูและรับปากว่า จะแจ้งหน่วยที่เกี่ยวข้องเข้ามาสำรวจเรื่องที่เกิดขึ้น ซึ่งมีเจ้าหน้าที่กรมทรัพยากรธรณี ได้เข้ามาตรวจสอบครั้งหนึ่ง โดยบอกว่า เป็นแก๊สแอลพีจีเหลว สามารถนำมาใช้ได้ ทำให้ขณะนี้ไม่กล้าใช้เครื่องเชื่อมเหล็ก เพราะกลัวประกายไฟไปติดแก๊ส อาจทำให้ไฟไหม้บ้านได้ วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาจัดการด้วย เพราะกลางคืนก็ไม่กล้าหลับนอน กลัวไฟไหม้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แก๊สพุ่งเจาะน้ำบาดาลตากแม่สอดอู่ซ่อมรถLPGสัญญา สัญญาศิริกรมทรัพยากรธรณีส่งกลิ่นเหม็นปรีชา ใจเพชรนายอำเภอแม่สอดกลัวเพลิงไหม้ไฟไหม้ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้