ไลฟ์สไตล์
100 year

ตะลึง! เจาะน้ำบาดาลเจอแก๊ส LPG แทน วอน ช่วยเหลือกลัวไฟไหม้บ้าน

ไทยรัฐออนไลน์
2 มิ.ย. 2558 13:39 น.
SHARE

ตะลึง! เจ้าของอู่ซ่อมรถ จ.ตาก เรียกช่างมาเจาะน้ำบาดาลดันเจอแก๊สพุ่งขึ้นมาแทน วอน หน่วยงานช่วยเหลือ กลัวไฟไหม้ ตอนนี้ถึงกับผวาไม่กล้าใช้เครื่องอ๊อกเหล็ก

ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2558 หลังจากที่ผู้สื่อข่าวทราบว่า ที่อู่ซ่อมรถยนต์ สัญญาศิริ เลขที่ 334 หมู่ที่ 2 ตำบลแม่กุ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก มีชาวบ้านเจาะน้ำบาดาล แต่ไปพบแก๊สพุ่งขึ้นมาส่งกลิ่นเหม็นฟุ้ง จนต้องแก้ไขด้วยการวางท่อเอสล่อน แล้วใช้น้ำหล่อลงไปในท่อเพื่อดับกลิ่นแก๊ส

ข่าวแนะนำ

เจ้าของอู่รถ ที่ตาก  วอนขอความช่วยเหลือ กลัวไฟไหม้บ้าน
เจ้าของอู่รถ ที่ตาก วอนขอความช่วยเหลือ กลัวไฟไหม้บ้าน

นายสัญญา สัญญาศิริ อายุ 41 ปี เจ้าของอู่ เปิดเผยว่า ก่อนไปพบแก๊ส ได้ว่าจ้างรถมาเจาะน้ำบาดาล เนื่องจากบริเวณดังกล่าว มีความแห้งแล้งแต่เมื่อเจาะลึกลงไปประมาณ 70 เมตร ก็ไม่พบน้ำ เมื่อดึงท่อเจาะขึ้นก็ต้องประหลาดใจ เพราะมีกลิ่นแก๊สโชยมาเหม็นมาก จึงต้องใช้วิธีฝังท่อเพื่อหล่อน้ำไม่ให้ความดันของแก๊สโชยขึ้นมา นอกจากนี้ ได้ทดลองต่อท่อประปาดักแก๊ส ปรากฏว่าแก๊สดันขึ้นมาด้านบนตลอดเวลา ได้ทดลองเอาถุงพลาสติกขนาดใหญ่อัดแก๊สเข้าไปปรากฏว่าจุดไฟติดอย่างแรง

เจาะน้ำบาดาล แต่ได้แก๊สLPG (หุงต้ม) แทน
เจาะน้ำบาดาล แต่ได้แก๊สLPG (หุงต้ม) แทน

ต่อมา นายปรีชา ใจเพชร นายอำเภอแม่สอด ได้เข้ามาดูและรับปากว่า จะแจ้งหน่วยที่เกี่ยวข้องเข้ามาสำรวจเรื่องที่เกิดขึ้น ซึ่งมีเจ้าหน้าที่กรมทรัพยากรธรณี ได้เข้ามาตรวจสอบครั้งหนึ่ง โดยบอกว่า เป็นแก๊สแอลพีจีเหลว สามารถนำมาใช้ได้ ทำให้ขณะนี้ไม่กล้าใช้เครื่องเชื่อมเหล็ก เพราะกลัวประกายไฟไปติดแก๊ส อาจทำให้ไฟไหม้บ้านได้ วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาจัดการด้วย เพราะกลางคืนก็ไม่กล้าหลับนอน กลัวไฟไหม้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แก๊สพุ่งเจาะน้ำบาดาลตากแม่สอดอู่ซ่อมรถLPGสัญญา สัญญาศิริกรมทรัพยากรธรณีส่งกลิ่นเหม็นปรีชา ใจเพชรนายอำเภอแม่สอดกลัวเพลิงไหม้ไฟไหม้ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 05:46 น.