ไลฟ์สไตล์
100 year

คนงานพม่าตกซองโม่น้ำแข็งหนีบขาแหลกดับอนาถ

ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2558 14:41 น.
SHARE


หนุ่มคนงานโรงน้ำแข็งชาวพม่าใช้เท้ายันน้ำแข็งเข้าเครื่องโม่ แต่พลาดลื่นไถลตัวเลยหลุดเข้าไปในซองโม่ ทำให้ขาขวาถูกบดแหลกเสียเลือดมาก แม้ หน่วยกู้ภัยพยายามช่วยก็ไม่ทันการณ์ จึงเสียชีวิตในที่สุด...

เมื่อเวลาประมาณ 05.30 น.ของวันที่ 2 มิ.ย.2558 ร.ต.ท.พงษ์พิพัฒน์ ลิขิตโยธิน พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร รับแจ้งเหตุมีคนตกเครื่องโม่น้ำแข็งได้รับบาดเจ็บที่บริษัทโรงน้ำแข็งเกษมจำกัด เลขที่ 1258/2ก ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จึงประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พร้อมเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลสมุทรสาครไปตรวจสอบพบคนงานพม่าตกไปในซอง เครื่องโม่น้ำแข็งทางเจ้าหน้าที่พยาบาลต้องให้น้ำเกลือ และออกซิเจนช่วยในการหายใจ

ส่วนเจ้าหน้าที่มูลนิธิต้องนำเครื่องตัดโลหะ และใช้เครื่องตัดถ่าง เพื่อตัดและงัดซองโม่น้ำแข็งออกโดยใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง ก็ยังไม่สามารถช่วยได้ เนื่องจากซองโม่น้ำแข็งทำด้วยสเตนเลส ทำให้การตัดถ่างเป็นไปด้วยความลำบาก ต่อมาผู้บาดเจ็บซึ่งเสียเลือดมากเสียชีวิตคาเครื่องโม่น้ำแข็ง เจ้าหน้าที่จึงใช้เวลาอีกประมาณ 1 ชั่วโมงจึงสามารถ นำศพออกมาได้โดยสภาพศพนั้นขาขวาแหลกตั้งแต่หัวเข่าถึงปลายเท้า ขาซ้ายมีแผลเล็กน้อย

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้เสียชีวิตชื่อนายพิว อายุ 19 ปี สัญชาติพม่า เป็นคนงานโรงน้ำแข็งซึ่งมาทำงานได้ประมาณ 1 เดือนแล้ว โดยก่อนเกิดเหตุนายพิวได้ทำหน้าที่เอาน้ำแข็งลงใส่ในซองโม่ แล้วได้เกิดใช้เท้ายันน้ำแข็งให้ลงไปในเครื่องแต่เกิดลื่นไถลตัวเลยหลุดเข้าไปในซองโม่ แต่แขนทั้งสองยังเกี่ยวไว้กับขอบของซองโม่เครื่องน้ำแข็งได้ แต่ก็ต้องเสียชีวิตเนื่องจากเสียเลือดมาก

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร นำศพไปเก็บไว้ที่โรงพยาบาลสมุทรสาคร เพื่อรอญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนตกเครื่องโม่น้ำแข็งขาติดเครื่องโม่น้ำแข็งอุบัติเหตุหนุ่มคนงานพม่าสภ.เมืองสมุทรสาครต.มหาชัยอ.เมืองสมุทรสาครสมุทรสาครข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 20:44 น.