ไลฟ์สไตล์
100 year

เข้าสู่ฤดูมรสุม อุทยานฯตะรุเตา เลื่อนโป๊ะมาหน้าหาดชาวเล

ไทยรัฐออนไลน์
2 มิ.ย. 2558 22:24 น.
SHARE

จ.สตูล เข้าสู่ฤดูมรสุมคลื่นแรงย้ายโป๊ะรับส่งนักท่องเที่ยวไปอยู่หน้าหาดชายเล ด้าน หน.อช.ตะรุเตา เผย เกาะตะรุเตาและเกาะหลีเป๊ะยังเปิดให้เที่ยวปกติ ปิดแค่โซนหมู่เกาะอาดัง-ราวี โซนเกาะหินงามหาดทรายขาว และจุดดำน้ำ 10 แห่ง...

หลังจากทางอุทยานแห่งชาติตะรุเตาได้ประกาศปิดเกาะในเขตอุทยานเพื่อพักฟื้น เมื่อเข้าสู่ฤดูมรสุม โดยปีนี้ปิดเฉพาะบริเวณหมู่เกาะอาดัง-ราวีและ 10 จุดดำน้ำรวมถึงโซนเกาะหินงามและหาดทรายขาว เพื่อพักฟื้นบริเวณแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ และป้องกันอันตรายต่อนักท่องเที่ยวที่อาจเกิดขึ้นในช่วงมรสุม

ล่าสุด เมื่อวันที่ 2 มิ.ย.58 โป๊ะที่อยู่หน้าอ่าวพัทยา หรือ หาดบันดาหยา เพื่อรับ-ส่งนักท่องเที่ยวในช่วงไฮซีซั่น ได้เลื่อนจากหน้าอ่าวพัทยาไปอยู่บริเวณหน้าหาดชาวเลแทน เนื่องจากบริเวณอ่าวพัทยาเมื่อเข้าสู่ฤดูมรสุมจะมีคลื่นลมแรงจัด จะเป็นอันตรายต่อนักท่องเที่ยว ในการขึ้น-ลงเกาะ และป้องกันคลื่นซัดเชือกโป๊ะขาดด้วย ส่วนบริเวณหน้าหาดชาวเล จุดที่นำโป๊ะไปตั้งใหม่นั้นบริเวณดังกล่าวคลื่นจะน้อยจะมีความปลอดภัยกว่า

ด้าน นายปณพล ชีวะเสรีชล หัวหน้าอุทยานฯตะรุเตา กล่าวว่า ขณะนี้ ทางอุทยานฯได้ประกาศปิดเกาะตั้งแต่วันที่ 15 พ.ค. 58 ซึ่งส่วนของเกาะตะรุเตาและเกาะหลีเป๊ะยังเปิดให้บริการปกติเปิดท่องเที่ยว ตลอดทั้งปี ปีนี้จะปิดเฉพาะโซนหมู่เกาะอาดัง-ราวี โซนเกาะหินงามหาดทรายขาวและจุดดำน้ำ 10 แห่ง ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวและให้ธรรมชาติได้พักฟื้นเพื่อความยั่งยืนของแหล่งท่องเที่ยวต่อไปโดยจะทำการเปิดเกาะอีกครั้งในวันที่ 1 ต.ค.58

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โป๊ะอ่าวพัทยาหาดบันดาหยาโป๊ะหน้าหาดชาวเลสตูลอุทยานแห่งชาติตะรุเตาปิดเกาะเกาะอาดัง-ราวีปณพล ชีวะเสรีชลเกาะตะรุเตาเกาะหลีเป๊ะข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 11:08 น.