ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชาวนครสวรรค์โอด 'บึงบอระเพ็ด' น้ำแห้งขอดทำขาดรายได้

  ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2558 12:28 น.
  SHARE

  ระดับน้ำในบึงบอระเพ็ดยังคงแห้งขอด เกิดสันทรายในหลายจุด ผู้ประกอบการเรือนำเที่ยว-ชาวประมงหลายรายโอดขาดรายได้ จอดเรือทิ้งอาชีพชั่วคราว...

  เมื่อช่วงเช้าวันที่ 2 มิ.ย.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากระดับน้ำในบึงบอระเพ็ด อ.เมืองนครสวรรค์ ลดลงอย่างรวดเร็ว จนเกิดเนินทรายในหลายจุด และเป็นบริเวณกว้าง ส่งผลให้ผู้ประกอบการเรือนำเที่ยว ในบึงบอระเพ็ด ต่างได้รับความเดือดร้อน เนื่องจากไม่สามารถนำเรือพานักท่องเที่ยวออกไปชมนก ชมบัวและความงามของธรรมชาติบริเวณกลางบึงบอระเพ็ดได้ ซึ่งก็ทำให้ขาดรายได้เป็นอย่างมาก

  สภาพบึงบอระเพ็ด น้ำแห้ง...
  น้ำในบึง แห้งขอด

  ขณะที่นายไพศาล เมืองจั่น ผู้ขับเรือนำเที่ยวในบึงบอระเพ็ด กล่าวว่า ปัญหาภัยแล้ง ส่งผลให้ระดับน้ำในบึงบอระเพ็ดลดลงอย่างต่อเนื่อง จนเกิดหาดทรายโผล่ไปทั่วบริเวณ ไม่สามารถพานักท่องเที่ยวออกไปชมความงามกลางบึงบอระเพ็ดได้ จากที่เคยนำเที่ยว 2-3 ครั้งต่อวัน แต่ช่วงนี้แทบไม่มีรายได้เลย จะสังเกตได้ว่าเรือนำนักท่องเที่ยวที่มีกว่า 10 ลำ ต้องจอดทิ้งไว้ทั้งหมดเช่นกัน ส่วนที่ทำได้ช่วงนี้คือรอน้ำฝนเข้ามาเพิ่มระดับน้ำในบึงบอระเพ็ดเท่านั้น

  บึงบอระเพ็ด นครสวรรค์ แล้งจนไม่มีน้ำ ส่งผลกระทบการท่องเที่ยว
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บึงบอระเพ็ดบึงบอระเพ็ดแล้งบึงบอระเพ็ดน้ำแห้งเรือนำเที่ยวเนินทรายสันทรายปัญหาภัยแล้งระดับน้ำบึงบอระเพ็ดนครสวรรค์ข่าวไทยรัฐออนไลน์

  คุณอาจสนใจข่าวนี้