ไลฟ์สไตล์
100 year

สลด! เด็ก 8 ขวบแอบหนีเล่นน้ำ ลื่นตกบ่อดับต่อหน้าเพื่อน

ไทยรัฐออนไลน์
2 มิ.ย. 2558 08:33 น.
SHARE

เด็กชายวัย 8 ขวบ แอบหนีไปเล่นน้ำคลายร้อน ที่ขอบบ่อลูกรังท้ายหมู่บ้านลึก 6 เมตร ก่อนที่จะลื่นออกจากฝั่งจมหายต่อหน้าต่อตา ขณะเพื่อนที่ไปด้วยกันอีกสองคนรีบวิ่งมาบอกตายาย แจ้งจนท.มาช่วยงม แต่ไม่ทันการณ์ มาพบเป็นศพอยู่ใต้บ่อน้ำ...

เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 1 มิ.ย.58 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.ทรงธรรม ศรีวงษ์ชัย พงส.สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งเหตุจากชาวบ้านว่า มีเด็กจมน้ำเสียชีวิตที่บริเวณบ่อน้ำลูกรังเก่า ท้ายหมู่บ้านหนองบัวขาว หมู่ 17 ต.ชีลอง อ.เมืองชัยภูมิ จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ และชุดประดาน้ำมูลนิธิสว่างธรรมสถานนครราชสีมา รุดตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านมุงดู นางสมหวัง ศรีสุภาพ อายุ 52 ปี ผู้เป็นยายนั่งร้องไห้กอดร่างไร้วิญญาณของหลานชายวัยเพียง 8 ขวบด้วยความสลดใจ ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาคือ ด.ช.สราวุธ บัวงาม (ด.ช.ปาม) อายุ 8 ขวบ

จากการสอบถามยายของเด็กทราบว่า เมื่อช่วงบ่ายน้องปามและเพื่อนอีก 2 คนได้ออกไปเล่นที่ทุ่งนาท้ายหมู่บ้านตามปกติ และจะกลับมาเพื่อไปเวียนเทียนกับตายายที่วัดใกล้หมู่บ้าน จนมีเพื่อนของน้องปามวิ่งมาบอกกับตาซึ่งกำลังทำไร่มันสำปะลังอยู่ละแวกนั้นว่า น้องปามจมน้ำจึงรีบวิ่งไปพร้อมกับชาวบ้านอีกจำนวนหนึ่งแต่ก็หาไม่เจอนานกว่า 2 ชม. เพราะบ่อลูกรังนั้นมีความกว้างประมาณ 3 ไร่เศษ ความลึกประมาณ 5-6 เมตร จึงแจ้งทางมูลนิธิช่วยใช้เครื่องดำน้ำหา จึงพบร่างดังกล่าว

ด้าน ร.ต.อ.ทรงธรรม เปิดเผยว่า จากการสอบถามเบื้องต้น เด็กทั้ง 3 คนได้ชักชวนกันไปเล่นน้ำเพื่อคลายร้อนกันในช่วงเที่ยง แรกก็เล่นกันอยู่บริเวณขอบๆ บ่อแต่น้องปามว่ายน้ำไม่แข็ง จึงลื่นออกจากฝั่งจมหายต่อหน้า ด.ช.ชายทั้ง 2 คนแต่เด็กทั้ง 2 ก็พยายามที่จะเข้าไปช่วย แต่ก็ว่ายน้ำไม่แข็งเช่นกัน จึงวิ่งไปบอกตากับยายของน้องปาม แต่ก็สายเกินไป เพราะระยะทางที่เกิดเหตุนั้นห่างจากหมู่บ้านประมาณ 3-4 กม.ทำให้เกิดเหตุสลดอย่างนี้ขึ้นมา จึงอยากขอเตือนไปยังผู้ปกครองให้ช่วยตักเตือนอย่าให้ลูกหลานแอบหนีไปเล่นน้ำโดยลำพัง ควรจะมีผู้ใหญ่ดูแลอย่างใกล้ชิดด้วยจะได้ไม่เกิดเหตุสลดเช่นนี้ได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จมน้ำเด็กจมน้ำจมน้ำดับจมน้ำตายลื่นตกน้ำว่ายน้ำไม่เป็นแอบหนีเล่นน้ำบ่อลูกรังเล่นน้ำคลายร้อนเด็ก 8ขวบจมน้ำชัยภูมิข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 12 พฤษภาคม 2564 เวลา 23:27 น.