มวลชนดาหน้าหนุน ตร.ภ.4 จับมือฆ่าพระ

ข่าว

มวลชนดาหน้าหนุน ตร.ภ.4 จับมือฆ่าพระ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 มิ.ย. 2558 07:58 น.

คดีที่ “ไทยรัฐ” ติดตามนำเสนอต่อเนื่องอยู่ในความสนใจของประชาชนว่าจะปิดอย่างไร เมื่อตำรวจภูธรภาค 4 ที่ พล.ต.ท.บุญเลิศ ใจประดิษฐ์ ผบช.ภ.4 ส่งเข้าคลี่คลายคดี ไปพบหลักฐานชิ้นใหม่ ที่ไม่เคยปรากฏในสำนวนสอบสวนเดิม หลังผ่านมาจะ 3 ปี นำสู่การรื้อคดีขึ้นสอบสวนใหม่ เพื่อตามล่าฆาตกรฆ่าพระศรีสกลกิจ อดีตรองเจ้าคณะจังหวัดสกลนคร เจ้าอาวาสวัดศรีสุมังคล์ ต.ธาตุเชิงชุม อ.เมืองสกลนคร ที่ถูกฆ่ามรณภาพบนกุฏิที่พัก “โบแดงนุสรณ์” สุดเหี้ยมโหดเมื่อเช้าตรู่วันที่ 8 ก.ย.55 ล่าสุดชาวสกลนครดาหน้าหนุนส่งกำลังใจให้ตำรวจภาค 4 จับคนร้ายฆ่ารองเจ้าคณะจังหวัดให้ได้ให้ไทยรัฐเดินหน้าตีแผ่ทุกแง่มุม

ความคืบหน้าวันที่ 31 พ.ค. ผู้สื่อข่าวเฉพาะกิจภูมิภาคไทยรัฐ ได้รับการเปิดเผยจากนายจักรพงศ์ วงศ์กาฬสินธุ์ อายุ 66 ปี อดีตข้าราชการบำนาญตำแหน่งนักวิชาการ กรมพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทยว่า สิ่งแรกตนต้องขอขอบคุณหนังสือพิมพ์ “ไทยรัฐ” และตำรวจภูธรภาค 4 แทนชาวสกลนคร ที่เข้ามาตีแผ่ความเป็นมาของคดีทุกแง่มุม ทำให้คดีนี้ถูกรื้อขึ้นมาสอบสวนใหม่หาผู้กระทำผิด เป็นสิ่งที่ค้างคาใจชาวสกลนครมานาน จะเข้า 3 ปี ยังไม่มีคำตอบว่าใครเป็นผู้ฆ่าอดีตรองเจ้าคณะจังหวัดสกลนคร ซึ่งเป็นพระชั้นผู้ใหญ่ สาเหตุที่ฆ่าเพราะอะไร ก่อนคดีจะปิดลงชาวบ้านก็ไม่รู้ว่าปิดลงอย่างไร จนทุกอย่างเงียบไปหมด

ชาวบ้านทราบเพียงว่าก่อนถูกฆ่าไม่กี่วัน ผู้ตายได้ทวงถามเงิน มจร.ในบัญชีที่หายไปจำนวนเกือบ 3 ล้าน อยากรู้ว่าเงินจำนวนนี้ขณะนี้อยู่ไหน ใครเป็นผู้เอาไป เอาไปทำไมด้วยเหตุใด มารู้อีกทีว่าศาลออกหมายจับพระจำนวนหนึ่งที่นำเงินจำนวนนี้ไป สุดท้ายทราบว่ามีการสั่งไม่ฟ้อง มันเคลือบแคลงเกิดข้อสงสัยกันไปหมด ไม่มีใครให้คำตอบอะไรได้ ที่ “ไทยรัฐ” เข้ามาเกาะติดคดีนี้ขึ้นมา เป็นสิ่งที่ถูกต้องแล้ว จะเป็นการดีกับเรื่องอื่นๆอีกมาก ชาวสกลนครให้กำลังใจติดตามข่าวในหนังสือพิมพ์ทุกวัน ให้กำลังใจตำรวจภูธรภาค 4 ให้จับคนร้ายที่ฆ่าพระผู้ใหญ่มาลงโทษให้ได้

ด้านข้าราชการครูโรงเรียนสามัญศึกษา สังกัดกรมสามัญศึกษา สอนอยู่ที่โรงเรียนสามัญศึกษาแห่งหนึ่ง ใน อ.กุสุมาลย์ จ.สกลนคร ไม่ขอเผยชื่อ ให้ความเห็นกับผู้สื่อข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐว่า คดีนี้เงียบมานานกว่า 3 ปี ตำรวจภูธรภาค 4 เข้ารื้อขึ้นสอบสวนใหม่ทำให้ความเป็นธรรมได้เกิดขึ้นกับอดีตรองเจ้าคณะจังหวัดสกลนครแล้ว พวกตนไม่เคยคาดคิดมาก่อนว่าคดีนี้จะถูกรื้อขึ้นมา เชื่อว่าตำรวจจะจับ คนร้ายได้ ชาวบ้านทุกอาชีพติดตามข่าวที่ “ไทยรัฐ” นำเสนอทุกวันขอให้กำลังใจหากไม่เข้ามาตีแผ่คดีนี้คงเงียบไปเลย สำหรับความคืบหน้าของคดีทางทีมข่าวเฉพาะกิจ นสพ.ไทยรัฐจะนำเสนอต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
04:11

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:33 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์