"หญิงแอ๋ว" เผยกฎเหล็กเฟ้นตัวอธิการบดี มวล.คนใหม่

ข่าว

"หญิงแอ๋ว" เผยกฎเหล็กเฟ้นตัวอธิการบดี มวล.คนใหม่

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

2 มิ.ย. 2558 07:54 น.

ความคืบหน้าปัญหาวุ่นวายในการก่อสร้างศูนย์ การแพทย์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ (มวล.) จ.นครศรีธรรมราช มูลค่าโครงการกว่า 2 พันล้านบาทนำ ไปสู่การสรรหาอธิการบดีคนใหม่ คืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 31 พ.ค. คุณหญิงสุพัตรา มาศดิตถ์ 1 ใน 11 คณะ กรรมการสรรหาอธิการบดี ม.วลัยลักษณ์ อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ได้ตัวผู้เข้ารับการสรรหาแล้ว จำนวน 4 คน คือ คนแรก ผศ.ดร.รงค์ บุญสวยขวัญ อาจารย์วิชาการเมืองการปกครอง คณะรัฐศาสตร์ มวล., คนที่ 2 รศ.ดร.พูลพงศ์ บุญพราหมณ์ คณบดี สำนักสารสนเทศ มวล. คนที่ 3 รศ.ดร.สืบพงศ์ ธรรมชาติ อดีตอาจารย์สอน วิชาภาษาไทยใน มวล.ปัจจุบันเป็น สปช.และคนที่ 4 คือ ศ.ดร.ธรรมศักดิ์ พงศ์พิชญามาตย์ อดีต รก.อธิการบดี และ รก.คณบดี มหาวิทยาลัยหลายแห่ง

ทั้ง 4 คนส่งเอกสารแสดงวิสัยทัศน์แนวทางการบริหารงาน ส่งคณะกรรมการสรรหาฯ เรียบร้อยแล้ว พร้อมวีดิทัศน์แนวทางการบริหารมหาวิทยาลัยมวล. ซึ่งวันที่ 5 มิ.ย. คณะกรรมการสรรหาฯ นัดหมายประชุมกันเพื่อพิจารณาเอกสารและวีดิทัศน์การแสดงวิสัยทัศน์ของทั้ง 4 คนในรอบแรก ก่อนนำเสนอต่อประชาคมของ มวล.ได้รับทราบวิสัยทัศน์ของแต่ละคน จากนั้นวันที่ 15 มิ.ย. เป็นการสัมภาษณ์ผู้เข้ารับการสรรหา

คุณหญิงสุพัตรากล่าวอีกว่า ก่อนหน้านี้ทางคณะ กก.สรรหาฯได้รับฟังความคิดเห็นจากประชาคม มวล.จากกลุ่มศิษย์เก่า มวล., อาจารย์ใน มวล.และพนักงานใน มวล. เพื่อประมวลความคิดเห็น มาประกอบ การตัดสินใจของคณะ กก.สรรหาฯ ทั้ง 3 กลุ่ม ใน มวล. พร้อมให้ความร่วมมือ ทำให้ มวล.เกิดความเป็นเอกภาพ เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ซึ่งจากเดิมที่ผ่านมาเป็นหน้าที่ของผู้บริหาร แต่ต่อไปทุกคนพร้อมช่วยกันแก้ปัญหาทุกเรื่องภายใน มวล. สิ่งที่กลุ่มประชาคมอยากฟัง จากการแสดงวิสัยทัศน์ของผู้ได้รับการสรรหาทั้ง 4 คน คือ จะทำอย่างไรให้ประชาคมใน มวล.เกิดความเป็นเอกภาพสามัคคีกลมเกลียวกัน ไม่เกิดความแตกแยก และแสดงวิสัยทัศน์ให้ชัดเจนว่ามีแนวคิดเดินหน้าขับเคลื่อนเรื่องศูนย์การแพทย์ มวล.อย่างไร จากนั้นเป็นหน้าที่ของคณะกรรมการสรรหาฯพิจารณาตัดสินใจเสนอชื่อผู้สมควรได้รับการแต่งตั้งเป็นอธิการบดี มวล. คนใหม่ไปยังสภา มวล.พิจารณาแต่งตั้งต่อไป คาดไม่เกินเดือน ก.ค.นี้จะได้ตัวอธิการบดี มวล.คนใหม่แน่นอน

คุณหญิงสุพัตรากล่าวยืนยันว่า คณะ กก.สรรหาฯ และสภา มวล.ไม่มีการล็อกตัวใครคนใดคนหนึ่งขึ้นเป็นอธิการบดี มวล.คนใหม่อย่างเด็ดขาด เพราะคณะ กก.สรรหาฯ ทุกคนทำหน้าที่ด้วยความบริสุทธิ์โปร่งใสชัดเจนทุกขั้นตอน ตรวจสอบได้ไม่ต้องห่วง ซึ่งคนที่มาเป็นอธิการบดี มวล.คนใหม่จะต้องเป็นคนที่ทุกฝ่ายยอมรับได้แน่นอน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
13:06

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:10 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์