ไลฟ์สไตล์
100 year

ชาวเบตง เวียนเทียนวันวิสาขบูชา ท่ามกลางสายฝน-รปภ.เข้ม

ไทยรัฐออนไลน์
2 มิ.ย. 2558 02:30 น.
SHARE

ชาวเบตง ร่วมเวียนเทียนวันวิสาขบูชา ท่ามกลางสายฝน เจ้าหน้าที่คุมเข้มรักษาความปลอดภัย จัดกำลังทั้งนอกและในเครื่องแบบดูแล ป้องกันกลุ่มผู้ไม่หวังดีสร้างสถานการณ์...

เมื่อเวลา 20.30 น วันที่ 1 มิ.ย.58 ที่วัดพุทธาธิวาส พระอารามหลวง อ.เบตง จ.ยะลา นายดำรงค์ ดีสกูล นายอำเภอเบตง พร้อมด้วย นายสมยศ เลิศลำยอง นายกเทศมนตรีเมืองเบตง หัวหน้าส่วนราชการ พ่อค้าประชาชน ในพื้นที่อำเภอเบตง ร่วมประกอบพิธีเวียนเทียน เนื่องในวันวิสาขบูชา เพื่อน้อมรำลึกถึงพระคุณของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง และครอบครัว ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมา

ข่าวแนะนำ

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เบตง ทหารพรานที่33 ฝ่ายปกครองอำเภอเบตง กองกำลังภาคประชาชน ได้คอยอำนวยความสะดวก และร่วมกันดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชน ตามวัดต่างๆ ในพื้นที่อำเภอเบตง ที่จัดประกอบพิธีเวียนเทียน เนื่องในวันวิสาขบูชา โดยจัดเจ้าหน้าที่ทั้งในเครื่องแบบและนอกเครื่องแบบ ปะปนกับผู้คนที่มาร่วมประกอบพิธี รวมถึงตั้งจุดตรวจ ด่านลอย ตามถนนสายหลักและสายรองรอบเมืองเบตง เพื่อป้องกันกลุ่มผู้ไม่หวังดีลักลอบเข้ามาก่อเหตุสร้างสถานการณ์ในวันสำคัญทางพุทธศาสนา

สำหรับกิจกรรมในวันวิสาขบูชา ในพื้นที่อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ที่วัดพุทธาธิวาส พระอารามหลวง ช่วงเช้าได้จัดให้ประชาชน นักเรียน นักศึกษา นำอาหารคาวหวาน อาหารแห้ง ดอกไม้ธูปเทียน ร่วมทำบุญตักบาตร พระสงฆ์ ในเวลา 16.00 น จัดพิธีเวียนเทียนของ นักเรียน นักศึกษา ในพื้นที่อำเภอเบตง และช่วงค่ำ วัดต่างๆในพื้นที่อำเภอเบตง จัดให้ประชาชนร่วมประกอบพิธีเวียนเทียน เนื่องในวันวิสาขบูชา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เวียนเทียนวิสาขบูชาเบตงยะลาชาวเบตงเวียนเทียนวันสำคัญทางศาสนาวัดเบตงชายแดนใต้ข่าวภูมิภาคข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 16:43 น.