ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชาวเบตง เวียนเทียนวันวิสาขบูชา ท่ามกลางสายฝน-รปภ.เข้ม

  ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2558 02:30 น.
  SHARE

  ชาวเบตง ร่วมเวียนเทียนวันวิสาขบูชา ท่ามกลางสายฝน เจ้าหน้าที่คุมเข้มรักษาความปลอดภัย จัดกำลังทั้งนอกและในเครื่องแบบดูแล ป้องกันกลุ่มผู้ไม่หวังดีสร้างสถานการณ์...

  เมื่อเวลา 20.30 น วันที่ 1 มิ.ย.58 ที่วัดพุทธาธิวาส พระอารามหลวง อ.เบตง จ.ยะลา นายดำรงค์ ดีสกูล นายอำเภอเบตง พร้อมด้วย นายสมยศ เลิศลำยอง นายกเทศมนตรีเมืองเบตง หัวหน้าส่วนราชการ พ่อค้าประชาชน ในพื้นที่อำเภอเบตง ร่วมประกอบพิธีเวียนเทียน เนื่องในวันวิสาขบูชา เพื่อน้อมรำลึกถึงพระคุณของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง และครอบครัว ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมา

  ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เบตง ทหารพรานที่33 ฝ่ายปกครองอำเภอเบตง กองกำลังภาคประชาชน ได้คอยอำนวยความสะดวก และร่วมกันดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชน ตามวัดต่างๆ ในพื้นที่อำเภอเบตง ที่จัดประกอบพิธีเวียนเทียน เนื่องในวันวิสาขบูชา โดยจัดเจ้าหน้าที่ทั้งในเครื่องแบบและนอกเครื่องแบบ ปะปนกับผู้คนที่มาร่วมประกอบพิธี รวมถึงตั้งจุดตรวจ ด่านลอย ตามถนนสายหลักและสายรองรอบเมืองเบตง เพื่อป้องกันกลุ่มผู้ไม่หวังดีลักลอบเข้ามาก่อเหตุสร้างสถานการณ์ในวันสำคัญทางพุทธศาสนา

  สำหรับกิจกรรมในวันวิสาขบูชา ในพื้นที่อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ที่วัดพุทธาธิวาส พระอารามหลวง ช่วงเช้าได้จัดให้ประชาชน นักเรียน นักศึกษา นำอาหารคาวหวาน อาหารแห้ง ดอกไม้ธูปเทียน ร่วมทำบุญตักบาตร พระสงฆ์ ในเวลา 16.00 น จัดพิธีเวียนเทียนของ นักเรียน นักศึกษา ในพื้นที่อำเภอเบตง และช่วงค่ำ วัดต่างๆในพื้นที่อำเภอเบตง จัดให้ประชาชนร่วมประกอบพิธีเวียนเทียน เนื่องในวันวิสาขบูชา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เวียนเทียนวิสาขบูชาเบตงยะลาชาวเบตงเวียนเทียนวันสำคัญทางศาสนาวัดเบตงชายแดนใต้ข่าวภูมิภาคข่าวไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 11:29 น.