ไลฟ์สไตล์
100 year

สลด! อากาศร้อน! ด.ญ. ลงเล่นน้ำกับเพื่อน ที่อยุธยา จมหายดับ 2 รอด 1

ไทยรัฐออนไลน์
1 มิ.ย. 2558 20:41 น.
SHARE

เหตุสลดใจ เมื่อเด็กหญิง 3 คน เป็นเพื่อนนักเรียนกัน มาเที่ยวบ้านเพื่อนที่จ.พระนครศรีอยุธยา อากาศร้อนมาก จึงชวนกันไปเล่นที่คลองบางบาล แถวบ้าน น้ำลึกเกิดจมน้ำเสียชีวิต 2 รอด 1

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 1 มิ.ย. 58 พ.ต.ท.สุพจน์ เพ็งสว่าง พงส. สภ.บางบาล  จ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งมีเด็กจมน้ำเสียชีวิต ที่ท่าน้ำบริเวณในหมู่บ้าน หมู่ 3 ต.บางบาล อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา หลังรับแจ้งเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำหน่วยกู้ภัยอยุธยา

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านยืนดูเหตุการณ์กันเป็นจำนวนมาก หลังจากเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำหน่วยกู้ภัย ค้นหาอยู่นานกว่า 1 ชั่วโมง จึงพบร่างผู้เสียชีวิต นำขึ้นมาจากน้ำ ทราบชื่อ คือ น.ส.วรรณวิสา งามเจริญ อายุ 15 ปี  อีกราย น.ส.วิภาดา จันทร์สถาพร อายุ 15 ปี ไม่ทราบที่อยู่ และยังพบ ด.ญ.วิภารัตน์ กราบแก้ว อายุ 14 ปี ที่นั่งเล่นอยู่บนท่าน้ำ อยู่ในอาการตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

จากการสอบถาม นางโสมารัตน์ กราบแก้ว อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48 ม.3 ต.กบเจ้า อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา ได้เล่าให้ฟังว่า เด็กผู้หญิงเคราะห์ร้าย ทั้งสองคน เป็นเพื่อนนักเรียนของลูกสาวตนเอง ซึ่งกำลังเรียนอยู่ชั้น ม.2 เขตสายไหม กรุงเทพมหานคร แล้วได้ชักชวนกันมาจากกรุงเทพฯ เพื่อมาหาตนเองที่บ้านช่วงวันหยุด ก่อนที่จะได้ชักชวนกันลงไปเล่นน้ำคลายร้อน ที่คลองบางบาล ซึ่งอยู่บริเวณใกล้เคียงหน้าบ้านของตน โดยไม่มีผู้ใหญ่ไปดูแล

ต่อมา ด.ญ.วิภารัตน์ ได้วิ่งมาบอกตนเองว่า เพื่อนที่ลงไปเล่นน้ำด้วยได้จมหายไป ตนจึงได้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย มาช่วยงมค้นหา จึงพบร่างทั้ง 2 ราย แต่ได้เสียชีวิตแล้ว ส่วนสาเหตุทางญาติของผู้เสียชีวิตไม่ติดใจ คาดว่าเป็นอุบัติเหตุที่ลงไปเล่นน้ำ โดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ว่า น้ำมีความลึก จนเกิดเหตุสลดขึ้นดังกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จมน้ำพระนครศรีอยุธยาคลองบางบาลเด็กหญิงดญ.3รายอากาศร้อนน้ำลึกจมหายเสียชีวิตสุพจน์ เพ็งสว่าง พงส. สภ.บางบาลอยุธยาหน่วยกู้ภัยอยุธยาวันหยุดข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 20:00 น.