ไลฟ์สไตล์
100 year

สรุปข่าวประจำวันที่ 1 มิ.ย.58 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

ไทยรัฐออนไลน์
1 มิ.ย. 2558 19:13 น.
SHARE

จากกรณีผู้ประกาศข่าวออกเสียงเรียกชื่อ พลตำรวจเอกสมยศ ผิดเพี้ยน จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ ล่าสุดผู้ประกาศสาว เตรียมประสานเข้าพบ ผบ.ตร.เพื่อขอโทษ ด้าน 'บิ๊กอ๊อด' ระบุ เห็นใจคนทำงานและเข้าใจว่าเป็นรายการสด ผิดพลาดกันได้...


การเมือง

ข่าวแนะนำ

11:35 น.กระทรวงการต่างประเทศ ออกแถลงการณ์ การยกเลิกหนังสือเดินทางของพันตำรวจโททักษิณ ชินวัตร (ฉบับที่ 2) ยืนยัน 'ทักษิณ ชินวัตร' มีหนังสือเดินทางธรรมดาแค่ 2 เล่มที่ถูกยกเลิกแล้ว ส่วนเล่มทางการทูตถูกยกเลิกใช้งานตั้งแต่ปี 51

15:22 น."วัชระ เพชรทอง" เรียกร้องกระทรวงการต่างประเทศแจงปมพาสปอร์ต "ทักษิณ" ให้ชัดเจน หลังจาก "ประสงค์ สุ่นศิริ" อ้าง พาสปอร์ตแดงยังไม่ถูกยึด

15:51 น.โพล ชี้ เกษตรกรส่วนใหญ่ ร้อยละ 73.6 อยากให้รัฐพิจารณาพักหนี้ ขณะที่ร้อยละ 69.5 ขอการสนับสนุนสินเชื่อดอกเบี้ยและแก้ปัญหาราคาตกต่ำ และอยากให้แก้ปัญหาเรื่องการหาแหล่งน้ำ

17:14 น."พระสุเทพ" แจงเหตุ ไม่เร่งรัดถอดยศ "แม้ว" สมัยเคยเป็นรัฐบาล ย้ำ ปม ถอนพาสปอร์ต-ถอดยศ เพราะทักษิณทำผิดเงื่อนไขกฎหมาย ส่วนจะดำเนินการหรือไม่ อยู่ที่ผู้มีอำนาจ

บันเทิง

06:01 น.เสียวหนักมาก!!...กับท่ายากส์ “โหนผ้า” ของซุป’ตาร์สาว เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ที่เปิดโชว์กลางห้าง คนดูถึงกับอ้าปากค้างครางฮือ อีกทั้งยังเป็นกระแสล่อเป้าคนในโลกโซเชียลและสื่อหลายสำนักวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นการโชว์ “รัดเป้า” มากกว่าโชว์ “ศิลปะ” แต่อย่างไร ก็ตาม เรื่องดารา “โหนผ้า” ไม่ ถือเป็นเรื่องใหม่ เพราะก่อนหน้านี้ก็เคยมีดาราโหนผ้าสร้างความฮือฮามาแล้ว

14:14 น.กำลังโตกำลังน่ารักน่าหยิกทีเดียว น้องสกาย กิ่งโพยม ชาร์พเพิลส์ ลูกชายมีแววหล่อของซุปเปอร์โมเดลสุดเซียะ ลูกเกด เมทินี กิ่งโพยม ชาร์พเพิลส์ พ่อแม่หลายคนก็พยายามดันลูกน้อย ให้เข้าวงการตั้งแต่เด็กๆ แต่สำหรับลูกเกด บอกเลยว่า ไม่!

14:17 น.ทะยานขึ้นอันดับ 1 ไปเรียบร้อยแล้วสำหรับเพลง พร้อมเมื่อไหร่ค่อยรัก ของศิลปินวงจูเลียต บัลโคนี่ สุดปลื้มกระแสแรงเกินคาด ทั้งเพลงและเอ็มวี ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับความเป็นคนโสดรุ่นใหม่ที่มีความมั่นใจและมีความคิดแง่บวกในเรื่องความรัก สามารถใช้ชีวิตคนเดียวได้อย่างมีความสุข ล่าสุด อุ๊บอิ๊บ กนกวรรณ อินทรพัฒน์ นักร้องนำ ดีใจเป็นที่สุด ที่ได้เห็นชื่อวงและเพลงติดอันดับ 1 ของชาร์ตวิทยุ

เศรษฐกิจ

10:00 น.แอร์ "ซัยโจ เด็นกิ" จากไทยผ่านมาตรฐานประเทศญี่ปุ่น มีพิธีส่งมอบเพื่อวางขายแล้ว โดยมีคณะผู้บริหารและเอกอัครราชทูตไทยประจำกรุงโตเกียวร่วมยิน

ต่างประเทศ

08:57 น.กงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ นำชาวพุทธทั้งคนไทย และชาวต่างชาติร่วมทำบุญตักบาตร และเวียนเทียน เนื่องในวันวิสาขบูชา ที่วัดพุทธรังษี แอนนันเดล ซิดนีย์ โดยมี "ดร.สุเมธ" กล่าวปาฐกถาเรื่อง พระเจ้าอยู่หัวกับสิ่งแวดล้อม

10:20 น.ร้านอาหารชั้นนำในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส หันมาปลูกผักบนดาดฟ้าไว้ใช้ปรุงอาหารกันเอง โดยชี้ข้อดี คือ ได้ผักที่สด สะอาด ได้รสชาติ โดยสิ่งสำคัญคือการใช้ดินที่มาจากเศษขยะ ผนวกกับหลักการชีวภาพ เพื่อปลูกผักราคาแพงลดต้นทุน

13:00 น.บริษัทรับซื้อของเก่านำไปรีไซเคิลในเมืองมิลปิตาส รัฐแคลิฟอร์เนีย ตามหาสตรีสูงอายุที่มอบขยะอิเล็กทรอนิกส์ เป็นคอมพิวเตอร์ แอปเปิล วัน ที่ทำจากไม้ โดยได้ถูกนำไปประมูลได้เงินถึง 2 แสนเหรียญ และจะต้องแบ่งเงิน 1 แสนเหรียญให้กับเธอ

14:20 น.ชาวไทยในแคนาดาจัดกิจกรรมและร่วมทำบุญวันวิสาขบูชา ณ วัดญาณวิริยา 2 เมืองริชมอนฮิลล์ รัฐออนตาริโอ โดยมีเอกอัครราชทูต ณ กรุงออตตาวา เข้าร่วม

16:52 น.ทางการจีนประกาศเตรียมเริ่มซ้อมรบทั้งทางบกและทางอากาศด้วยกระสุนจริงใกล้ชายแดนเมียนมาที่ยังมีการต่อสู้กับชนกลุ่มน้อย หลังจากก่อนหน้านี้ มีระเบิดจากเครื่องบินเมียนมาล้ำพรมแดน

ไลฟ์สไตล์

06:05 น.อรุณสวัสดิ์ "วันวิสาขบูชา" วันสำคัญทางพระพุทธศาสนาอีกวันหนึ่ง ขอเสียงคนพุทธหน่อยค่ะ วันนี้ใครไปทำบุญมาแล้วยกมือขึ้น หวังว่าจะได้บุญกันแบบเต็มๆ สดชื่น เบิกบานกันทุกคนนะ

06:05 น.นักปั่นคนไหนที่อยากปั่นไปเที่ยวและกิน ถ้ามาที่นี่รับรองฟินแน่นอน ก็ที่อำเภอลับแล จังหวัดอุตรดิตถ์ มีเส้นทางปั่นจักรยานบนถนนสายอาหาร ปั่นเนิบเนิบรอบๆ หมู่บ้าน รถราไม่เยอะ แถมยังได้อิ่มอร่อยอีกด้วย

14:01 น.เจ้า “แซนดร้า” ลิงอุรังอุตังอายุ 28 ปี ซึ่งถูกเลี้ยงอยู่ในสวนสัตว์ที่กรุงบัวโนสไอเรสมาตั้ง 20 ปี มีโชค ศาลสั่งให้มีสิทธิไปอยู่ในที่อยู่ใหม่ ที่มีสภาพดีกว่านี้.

14:05 น.หากใครพลาดโอกาสเข้าร่วมงาน 'เวิลด์ เอ็กซ์ตรอดิแนร์' ณ ศูนย์การค้าดิ เอ็ม ดิสทริคที่ผ่านมา ที่สุดแห่งการเฉลิมฉลองครั้งยิ่งใหญ่ในเอเชีย ด้วยมหกรรมการแสดง ทรีดี แมปปิ้ง ระดับโลก บนสถาปัตยกรรมของศูนย์การค้าดิ เอ็มโพเรียม และดิ เอ็มควอเทียร์ พร้อมโชว์พิเศษสุดตระการตามากมาย ไม่ว่าจะเป็นเสียงเพลงจากวง ซิมโฟนีออร์เคสตราขับกล่อมชวนเคลิบเคลิ้ม โชว์อะโครเบติกลอยฟ้า หรือจินตลีลาลอยฟ้าสุดโรแมนติก

ทั่วไทย

06:15 น.ประเทศไทยตอนบนมีฝนบางแห่ง คาดช่วงกลางสัปดาห์ ทั่วไทยจะกลับมามีฝนตกหนักอีกครั้ง ขณะที่ภาคกลาง-ตะวันออก ยังร้อนระอุ เฉลี่ย 42 องศาฯ

09:30 น.ชาวสุโขทัยแห่ร่วมทำบุญตักบาตรแน่นพระอารามหลวง ขณะที่ สะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา อ.แม่สอด มีการตักบาตรคนร่วมนับพัน ด้าน จ.สตูล มีตักบาตรที่วัดชนาธิปเฉลิม ส่วนที่วัดพระธาตุพนมฯ ชาวบ้าน นักท่องเที่ยว ร่วมนุ่งขาวตักบาตรในวันวิสาขบูชา

09:57 น.คดีพระศรีสกลกิจ อดีตรองเจ้าคณะจังหวัดสกลนครและเจ้าอาวาสวัดศรีสุมังคล์ ต.ธาตุเชิงชุม อ.เมืองสกลนคร ที่ถูกฆ่ามรณภาพบนกุฏิที่พัก ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 29 พ.ค. ผู้สื่อข่าวเฉพาะกิจภูมิภาค นสพ. ไทยรัฐ ได้รับการเปิดเผยจาก พล.ต.ท.บุญเลิศ ใจประดิษฐ ผบช.ภ.4 ว่าหลักฐานใหม่ที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนภาค 4

10:15 น.ระทึก! เพลิงไหม้ร้านเครื่องเสียงรถยนต์ชื่อดังแห่งหนึ่งกลางเมืองระยอง วอดแต่เช้าตรู่ สูญประมาณ 1 แสนบาท เจ้าหน้าที่คุมเพลิงได้แล้ว คาดไฟฟ้าลัดวงจร

11:02 น.ประเพณีเดินเท้าขึ้นดอยสุเทพก่อนวันวิสาขบูชาเมื่อคืนที่ผ่านมา พบว่ามีขยะถูกทิ้งไว้สองข้างทางถนนศรีวิชัยหนักรวมกว่า 40 ตัน ด้านวัดดอยสุเทพราชวรวิหาร ต้องขออาสาสมัคร นศ.1,400 คน ทั่วเมืองเชียงใหม่ ช่วยเก็บรวมให้เทศบาลนำไปทิ้ง

12:05 น.หนุ่มใหญ่ รับจ้างหาปู ดับปริศนา คาเพิงพักริมถนนมอเตอร์เวย์ขาเข้ากรุงเทพฯ ตร.คาดอากาศร้อนแล้วซดเหล้าหนัก จึงทำให้เสียชีวิต นำศพส่งนิติเวชหาสาเหตุการตายที่แท้จริง

12:20 น.ชาวบ้านที่มาทำบุญตักบาตรที่วัดทุ่งตาล จ.ราชบุรี แปลกใจกับลูกศิษย์เจ้าอาวาส เป็นควายเพศเมียแสนรู้สะพายย่ามใส่ของเดินตามพระไปบิณฑบาต ชื่อว่า บัวเงิน อายุ 3 ปี เผยชีวิตเป็นลูกควายกำพร้าแม่โดนไถ่ชีวิตมาจากโรงเชือดถวายให้วัด

13:25 น.เมีย ตร.จราจรเมืองตรัง แกะรอยสามีแอบมีกิ๊ก บุกแมนชั่นพร้อมลูกชาย เคาะประตูเรียกเจอสาววัย 26 ปี ก่อนชักปืนขู่ เกิดยื้อแย่งปืนไปมาลั่นใส่ริมฝีปากกิ๊กสาวนัดเดียวดับอนาถ ยืนรอมอบตัว ให้การรับสารภาพเหตุหึงหวง

15:32 น.อากาศร้อนจัด!! ปลาในสระน้ำเขตอภัยทานสำนักสงฆ์เมืองน่านลอยตายนับพัน เนื่องจากอุณหภูมิในน้ำร้อนขึ้นทำให้น้ำเน่าเสียเร็ว ด้านรองเจ้าอาวาส สั่งงดให้อาหารปลา พร้อมเร่งเก็บซากปลาที่ตายออกเพื่อให้น้ำในสระกลับสู่สภาพปกติ

15:58 น.จากกรณีผู้ประกาศข่าวออกเสียงเรียกชื่อ พลตำรวจเอกสมยศ ผิดเพี้ยน จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ ล่าสุดผู้ประกาศสาว เตรียมประสานเข้าพบ ผบ.ตร.เพื่อขอโทษ ด้าน 'บิ๊กอ๊อด' ระบุ เห็นใจคนทำงานและเข้าใจว่าเป็นรายการสด ผิดพลาดกันได้

17:00 น.ฟ้าผ่า 2 หนุ่มชาวลาวกลางไร่ข้าวโพดเมื่อวาน วันนี้ ญาติกลับนำศพมาไว้ข้างถนน ขณะที่ชาวบ้านคนไทยมาพบ รีบเผ่นแจ้ง ตร.หวั่น เกิดเหตุฆ่ายัดกระสอบ

กีฬา

07:00 น. ประธานาธิบดีอินโดนีเซีย “โจโก วิโดโด” ให้สัมภาษณ์สื่ออิเหนา ไม่สนฟีฟ่าสั่งลงโทษ “แบน” อินโดนีเซีย ห้ามลงเตะในระดับนานาชาติ เผยจำเป็นต้องเร่งผ่าตัดและปฏิรูปวงการฟุตบอลอินโดฯ ให้มีคุณภาพและมีมาตรฐานให้เร็วที่สุด พร้อมยืนยันสนับสนุนมาตรการของ รมว.เยาวชนและกีฬา ในการดำเนินการสะสางกับวงการลูกหนังชวา ขณะที่กุนซือทีมชาติไทย “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เผยการโดนแบนของอินโดนีเซียส่งผลดีต่อทีมช้างศึกในเกมคัดบอลโลก ซึ่งจะทำให้โปรแกรมการแข่งขันลดลงไปถึง 2 แมตช์ มั่นใจจะก้าวไปสู่เป้าหมายในการเข้ารอบ 12 ทีมสุดท้ายเอเชียแน่นอน

13:24 น. สโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ เตรียมสอบสวนถึงกรณีอื้อฉาวของแข้งดาวรุ่งระหว่างทำกิจกรรมโปรโมตในประเทศไทย พร้อมเผยว่านักเตะทั้ง 3 ราย ได้กล่าวขอโทษ และแสดงความเสียใจต่อการกระทำอันคึกคะนอง ในเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้น

14:15 น. "อเล็กซิส ซานเซส" กองหน้าจากทีมปืนใหญ่ นำทัพขุนพล "ลา โรฆา" ติดทีมผู้เล่น 23 คนสุดท้ายที่ดีที่สุด ในการไล่ล่าแชมป์ฟุตบอลโคปา อเมริกา 2015 พร้อมเป้าหมายเดียวคือการคว้าแชมป์ต่อหน้าแฟนบอลของตัวเองให้ได้

15:00 น. ประธานสหพันธ์ลูกยางเอเชียโปรยยาหอม ไม่ผิดหวังที่ตั้งสำนักงานใหญ่ในเมืองไทย ชี้เปี่ยมไปด้วยศักยภาพและการทำงานที่เป็นระบบ พร้อมมอบความไว้วางใจ SMMTV ถือลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดเพียงหนึ่งเดียวในประเทศไทย

15:30 น. "ราดาเมล ฟัลเกา" ดาวยิงทีมชาติโคลอมเบีย ปฏิเสธที่จะพูดถึงอนาคตการค้าแข้งในฤดูกาลหน้า หลังพลาดการเซ็นสัญญาถาวรรับทีมปิศาจแดง พร้อมตั้งเป้ามุ่งมั่นพาทีมคว้าแชมป์ โคปา อเมริกา 2015 ให้ได้เป็นอันดับแรก

16:30 น. ชมคลิปลูกยิงฟรีคิกสุดมหัศจรรย์ ของนักเตะในศึกฟุตบอลซันเดย์ลีก หรือฟุตบอลลีกสมัครเล่นของฮังการี กดด้วยขวาเต็มข้อเข้าไปอย่างสวยงาม ท่ามกลางความสะใจของเพื่อนร่วมทีมและกองเชียร์ข้างสนาม

17.30 น. กุนซือใหญ่ทีมอาร์เซนอล ออกโรงปฏิเสธคว้าตัว "อาร์ตูโร วิดัล" มิดฟิลด์ชาวชิลีของทีมยูเวนตุส มาร่วมทีมในฤดูกาล พร้อมเชื่อว่าขุมกำลังที่มีอยู่จะสามารถคว้าแชมป์ได้อย่างเป็นกอบเป็นกำในอนาคต

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สรุปข่าวข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 19:59 น.