ไลฟ์สไตล์
100 year

เรือชนโขดหินคว่ำกลางแม่น้ำสาละวิน สูญหาย 2

ไทยรัฐออนไลน์
2 มิ.ย. 2558 00:29 น.
SHARE

หนุ่มเมียนมา ขับเรือคว่ำกลางแม่น้ำสาละวิน เหตุชนโขดหิน ทำผู้โดยสารที่นั่งมาในเรือ 8 ราย พลัดตกน้ำเชี่ยวไป สูญหาย 2 ราย ขณะกำลังทหารออกติดตามหาแต่ยังไม่พบตัว   

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 1 มิ.ย. 58 ฉก.ทพ.36 ได้รับรายงานจาก ร้อย.ทพ.3602 ฐานฯ แม่สามแลบ ต.แม่สามแลบ อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน ว่า มีเรือยนต์ขนาดเล็ก ยี่ห้อโตโยต้า สีเขียว หมายเลข 017 มีนายพะเดแบ (ไม่มีนามสกุล) อายุ 25 ปี เป็นราษฎรสัญชาติเมียนมา เชื้อสายกะเหรี่ยง อาศัยอยู่ในพื้นที่พักพิงฯ บ.แม่ละอูน อ.สบเมย เป็นคนขับเรือ บรรทุกผู้โดยสาร จำนวน 8 คน (ชาย 5 หญิง 3) พร้อมสิ่งของอุปโภคบริโภค ออกจาก บ.แม่สามแลบ จะเดินทางไปยังพื้นที่พักพิงฯ บ.แม่ละอูน ขณะที่เรือแล่นมาถึงบริเวณ พิกัด LV 620837 (แก่งแม่ขอ) กลางแม่น้ำสะละวิน ต.แม่สามแลบ อ.สบเมย เรือได้ชนกับโขดหิน เป็นเหตุให้เรือพลิกคว่ำ ทำให้ผู้โดยสารที่อาศัยมากับเรือจมสูญหายไปกับกระแสน้ำ จำนวน 2 คน (ชาย 1 หญิง 1) ไม่ทราบชื่อ-สกุล ส่วนที่เหลือ จำนวน 6 คน สามารถว่ายน้ำเข้าฝั่งได้ด้วยความปลอดภัย

ข่าวแนะนำ

ต่อมา พ.อ.สุจินต์ ทรัพย์สิน ผบ.ฉก.ทพ.36/หน.ศข.4 อำเภอตอนล่าง จ.แม่ฮ่องสอน ได้มอบหมายให้ พ.ต.สมยงค์ ทองมิตร ผบ.ร้อย.ทพ.3602 จัดนำเรือตรวจการณ์ของกองทัพไทย และกองกำลังพล จำนวน 4 นาย พร้อมอุปกรณ์ช่วยชีวิต ร่วมกับราษฎรในพื้นที่ ค้นหาผู้สูญหาย ปัจจุบันยังหาไม่พบ เนื่องจากกระแสน้ำสาละวินได้ไหลแรงและเชี่ยวกรากมาก จึงได้นำตัวนายพะเดแบ คนขับเรือดังกล่าวฯ ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำป้อมยาม บ.แม่สามแลบ ทำการสอบสวนหาสาเหตุต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มเมียนมาขับเรือคว่ำแม่น้ำสาละวินชนโขดหินผู้โดยสารชาย-หญิงจมสูญหายสายน้ำแม่สามแลบสบเมยแม่ฮ่องสอนเรือยนต์ขนาดเล็กพะเดแบกระเหรี่ยงข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 06:14 น.