เรือโดยสารไฟไหม้กลางอ่าวพัทยา นทท.จีนหนีตายอลหม่าน

ข่าว

  เรือโดยสารไฟไหม้กลางอ่าวพัทยา นทท.จีนหนีตายอลหม่าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 มิ.ย. 2558 20:56 น.

  ระทึก! ห้องเครื่องเรือโดยสารไฟไหม้กลางอ่าวพัทยา นักท่องเที่ยวจีนกว่า 100 คนปลอดภัย เผย เรือโดยสารนักท่องเที่ยวเกิดอุบัติเหตุ 2 วันติดแล้ว โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ...

  เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 1 มิ.ย. 58 นายสนิท บุญมาฉาย สมาชิกเมืองพัทยา ได้รับแจ้งจากเรือรุ่งอรวรรณ 2 ว่าห้องเครื่องเกิดไฟลุกไหม้ เรือลอยลำอยู่บริเวณกลางร่อง ระหว่างเกาะล้านกับฝั่งพัทยา ช่วยนำเรือมารับนักท่องเที่ยวจีนจำนวน 102 คน หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบริบูรณ์พัทยา และประสานผู้ประกอบการเรือเร็วที่อยู่ใกล้เรือรุ่งอรวรรณ 2 เข้าช่วยเหลือ

  ที่เกิดเหตุ พบเรือรุ่งอรวรรณ 2 ขนาดใหญ่ 2 ชั้น พบกลุ่มควันจำนวนมากออกมาจากห้องเครื่องเรือ โดยเจ้าหน้าที่เรือช่วยกันใช้ถังเคมีดับไฟบริเวณห้องเครื่อง ส่วนเรือเร็วจำนวน 15 ลำ ทยอยเข้าเทียบข้างเรือรุ่งอรวรรณ 2 แล้วขนย้ายนักท่องเที่ยวจีนจำนวน 102 คน กลับยังฝั่งอย่างปลอดภัย ส่วนไฟไหม้หลังจากขนย้ายนักท่องเที่ยวจีนเสร็จเรียบร้อยก็สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้อย่างสงบ

  นายสุทธิพงษ์ บุญมาฉาย เจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการทางน้ำหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯ พัทยา เผยว่า ในเบื้องต้นสาเหตุน่าจะมาจากที่ท่อไอเสียเครื่องยนต์เกิดร้อนจัดจนเกิดเพลิงลุกไหม้ ซึ่งต้องรอเจ้าหน้าที่สอบสวนและตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งว่าเกิดจากสาเหตุใดที่แท้จริง ส่วนคนขับเรือชื่อนายสมยศ ชลาลัย อายุ 47 ปี ซึ่งยังอยู่กับเรือรุ่งอรวรรณที่ทอดสมออยู่กลางทะเล ซึ่งเจ้าหน้าที่จะทำการสอบสวนอีกทีที่เดินทางเข้ามายังฝั่ง

  ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า เรือโดยสารที่โดยสารนักท่องเที่ยวจำนวนมากเกิดอุบัติเหตุ 2 วันติด ซึ่งเมื่อวันก่อน (31 พ.ค.) เรือเพชรธารา 7 รับคณะเจ้าหน้าที่ศาลบุรีรัมย์จำนวน 87 คน จมบริเวณหาดทองหลาง เกาะล้าน เนื่องจากเครื่องสูบน้ำไม่ทำงานทำให้น้ำทะลักเข้าท่วมใต้ท้องเรือจึงทำให้อับปางลงก้นทะเล ต่อมาวันนี้ห้องเครื่องเรือไฟลุกไหม้ นักท่องเที่ยวจีนจำนวน 102 คน ซึ่งทั้งสองเหตุการณ์สามารถช่วยเหลือนักท่องเที่ยวได้อย่างปลอดภัยไม่มีใครได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
  03:20

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์