สุดทน! ร้องตรวจสอบพระลงจากโฟล์ค ถือบาตรนั่งนับเงินไม่แคร์ชาวบ้าน (ชมคลิป)

ข่าว

สุดทน! ร้องตรวจสอบพระลงจากโฟล์ค ถือบาตรนั่งนับเงินไม่แคร์ชาวบ้าน (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2558 17:43 น.

ชาวบ้านสุดทน!! ส่งคลิปไอ้โล้นในคราบผ้าเหลืองนั่งรถหรูมาบิณฑบาต แล้วจอดรถข้างทางนั่งนับเงินอย่างหน้าตาเฉย โดยไม่สนใจชาวบ้านที่ผ่านไป-มา วอนเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบด้วย...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 มิ.ย. 58 ผู้สื่อข่าวได้รับคลิปร้องเรียนจากชาวบ้าน ใน ตำบลบึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่าพบเห็นพระสงฆ์ถือบาตรเดินลงจากรถตู้โฟล์คสวาเกน สีเขียว หมายเลขทะเบียน ขน 3858 ปราจีนบุรี ลงมาปูเสื่อแล้วนั่งนับเงินในบาตรอย่างหน้าตาเฉยที่ริมถนนสายบึง-บ่อวิน หมู่ที่ 6 ต.บึง อ.ศรีราชา

ทั้งนี้ ภายในคลิปมีข้อความว่า "พระรูปดังกล่าวกระทำโดยที่ไม่สนใจชาวบ้านที่เดินผ่านไปมา พร้อมทั้งกล่าวว่าในช่วงเช้าพระองค์ดังกล่าวซึ่งไม่ทราบว่าเป็นพระจากวัดไหนได้เดินบิณฑบาตจากประชาชนในตลาดบึงและพื้นที่ใกล้เคียงจนกระทั่งได้เวลาสมควรพระองค์ดังกล่าวได้หายไปโดยไม่มีใครพบเห็นซึ่งได้ทำอย่างนี้มาหลายวันแล้ว ในที่สุดได้เห็นพระรูปดังกล่าว เดินลงจากรถตู้โฟล์คสวาเกน สีเขียว แล้วมานั่งนับเงินในบาตร ที่ริมถนน จึงได้ถ่ายคลิปและถ่ายรูปส่งคลิปให้ผู้สื่อข่าวเพื่อฝากไปถึงผู้ที่เกี่ยวข้อง ตรวจสอบพฤติกรรมของพระองค์นี้ด้วย เนื่องจากอาจได้ทำให้วงการพระสงฆ์และพระพุทธศาสนาเสื่อมเสียได้ในสายตาประชาชน"

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
  00:18

  เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์