ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สุดทน! ร้องตรวจสอบพระลงจากโฟล์ค ถือบาตรนั่งนับเงินไม่แคร์ชาวบ้าน (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์1 มิ.ย. 2558 17:43 น.
  SHARE

  ชาวบ้านสุดทน!! ส่งคลิปไอ้โล้นในคราบผ้าเหลืองนั่งรถหรูมาบิณฑบาต แล้วจอดรถข้างทางนั่งนับเงินอย่างหน้าตาเฉย โดยไม่สนใจชาวบ้านที่ผ่านไป-มา วอนเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบด้วย...

  เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 1 มิ.ย. 58 ผู้สื่อข่าวได้รับคลิปร้องเรียนจากชาวบ้าน ใน ตำบลบึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่าพบเห็นพระสงฆ์ถือบาตรเดินลงจากรถตู้โฟล์คสวาเกน สีเขียว หมายเลขทะเบียน ขน 3858 ปราจีนบุรี ลงมาปูเสื่อแล้วนั่งนับเงินในบาตรอย่างหน้าตาเฉยที่ริมถนนสายบึง-บ่อวิน หมู่ที่ 6 ต.บึง อ.ศรีราชา

  ทั้งนี้ ภายในคลิปมีข้อความว่า "พระรูปดังกล่าวกระทำโดยที่ไม่สนใจชาวบ้านที่เดินผ่านไปมา พร้อมทั้งกล่าวว่าในช่วงเช้าพระองค์ดังกล่าวซึ่งไม่ทราบว่าเป็นพระจากวัดไหนได้เดินบิณฑบาตจากประชาชนในตลาดบึงและพื้นที่ใกล้เคียงจนกระทั่งได้เวลาสมควรพระองค์ดังกล่าวได้หายไปโดยไม่มีใครพบเห็นซึ่งได้ทำอย่างนี้มาหลายวันแล้ว ในที่สุดได้เห็นพระรูปดังกล่าว เดินลงจากรถตู้โฟล์คสวาเกน สีเขียว แล้วมานั่งนับเงินในบาตร ที่ริมถนน จึงได้ถ่ายคลิปและถ่ายรูปส่งคลิปให้ผู้สื่อข่าวเพื่อฝากไปถึงผู้ที่เกี่ยวข้อง ตรวจสอบพฤติกรรมของพระองค์นี้ด้วย เนื่องจากอาจได้ทำให้วงการพระสงฆ์และพระพุทธศาสนาเสื่อมเสียได้ในสายตาประชาชน"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พระพระฉาวพระถือบาตรนั่งนับเงินพระนับเงินข่าวไทยรัฐออนไลน์ชลบุรีศรีราชาพระสงฆ์ถือบาตรเดินลงจากรถตู้โ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้