ตร.ล็อกผู้ต้องหา 'ยูฟัน' รายที่ 33-34 แฉเงินเข้าบัญชีอื้อ

ข่าว

  ตร.ล็อกผู้ต้องหา 'ยูฟัน' รายที่ 33-34 แฉเงินเข้าบัญชีอื้อ

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 มิ.ย. 2558 23:48 น.

  ตร.จับผู้ต้องหารายที่ 33 และ 34 หลังตรวจสอบมีการโพสต์เฟซบุ๊กเชิญชวนให้เข้าร่วมลงทุนกับบริษัทยูฟัน และตรวจสอบมีการโอนเงินเข้าออกจำนวนมาก..

  เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. 58 พลตำรวจโทสุวิระ ทรงเมตตา ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงจับ นางสาว ธาราทิพย์ โตสันเทียะ และนายณัฐพงษ์ โกศการิกา ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญารายที่ 33 และ 34 ในข้อหาร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน ในคดีแชร์ลูกโซ่ยูฟัน

  พลตำรวจโท สุวิระ เปิดเผยว่า นายณัฐพงษ์ มีการโพสต์เฟซบุ๊ก เชิญชวนให้ มีการลงทุนทำธุรกิจยูฟัน ตำรวจจึงขยายผลเพื่อตรวจสอบเนื่องจากเข้าข่ายมีเจตนา หลอกลวงผู้อื่น และตำรวจตรวจสอบเส้นทางการเงิน มีการโอนเข้าบัญชี บริษัทยูฟัน

  นายณัฐพงษ์ เปิดเผยว่า ลงทุนทำธุรกิจ กับบริษัท ยูฟัน เมื่อช่วงเดือนธันวาคม ซึ่งมูลค่าที่ลงทุนไป ประมาณ 47,500 บาท จากนั้นได้กำไรคืนมา 9,500 บาท มีลูกข่ายกว่า 10 คน โดยยืนยันว่ามีการโพสต์เฟซบุ๊ก เชิญชวนจริง ซึ่งเมื่อมีกระแสข่าวได้หยุดโพสต์เฟซบุ๊ก และไม่คิดว่าจะมีผลต่อตัวเอง แต่อย่างใด

  ขณะที่นางสาว ธาราทิพย์ ผู้ต้องหารายที่ 33 ตำรวจตรวจสอบพบว่ามีการโอนเงินเข้าบัญชีของบริษัทยูฟันกว่า 6 ล้าน 4 แสนบาท และมีเงินหมุนเวียน ในสมุดบัญชี กว่า 160 ล้านบาท โดยนางสาวธาราทิพย์ เปิดเผยว่า ชื่อสมุดบัญชี เป็นของตัวเองจริง แต่ใช้บัญชีร่วมกับนางแววตา แซ่โล้ว ซึ่งเป็นแม่เลี้ยง ส่วนเส้นทางการเงินที่มีการโอนเข้าออกจำนวนมาก ฏิเสธไม่ทราบ เนื่องจากทำสมุดบัญชี และบัตร เอทีเอ็ม หาย พร้อมยืนยันไม่ได้รับจ้างเปิดบัญชี และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับบริษัทยูฟัน โดยหลังจากนี้ตำรวจจะสอบปากคำเพิ่มเติม เนื่องจากผู้ต้องหาให้การไม่ตรงกับข้อเท็จจริงและพยานหลักฐาน จนถึงขณะนี้มีผู้เข้าแจ้งความทั่วประเทศแล้วกว่า 1,870 ราย ส่วนมูลค่าความเสียหายกว่า 247 ล้านบาท

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
   03:20

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์