ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.ล็อกผู้ต้องหา 'ยูฟัน' รายที่ 33-34 แฉเงินเข้าบัญชีอื้อ

ไทยรัฐออนไลน์1 มิ.ย. 2558 23:48 น.
SHARE

ตร.จับผู้ต้องหารายที่ 33 และ 34 หลังตรวจสอบมีการโพสต์เฟซบุ๊กเชิญชวนให้เข้าร่วมลงทุนกับบริษัทยูฟัน และตรวจสอบมีการโอนเงินเข้าออกจำนวนมาก..

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. 58 พลตำรวจโทสุวิระ ทรงเมตตา ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงจับ นางสาว ธาราทิพย์ โตสันเทียะ และนายณัฐพงษ์ โกศการิกา ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญารายที่ 33 และ 34 ในข้อหาร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน ในคดีแชร์ลูกโซ่ยูฟัน

ข่าวแนะนำ

พลตำรวจโท สุวิระ เปิดเผยว่า นายณัฐพงษ์ มีการโพสต์เฟซบุ๊ก เชิญชวนให้ มีการลงทุนทำธุรกิจยูฟัน ตำรวจจึงขยายผลเพื่อตรวจสอบเนื่องจากเข้าข่ายมีเจตนา หลอกลวงผู้อื่น และตำรวจตรวจสอบเส้นทางการเงิน มีการโอนเข้าบัญชี บริษัทยูฟัน

นายณัฐพงษ์ เปิดเผยว่า ลงทุนทำธุรกิจ กับบริษัท ยูฟัน เมื่อช่วงเดือนธันวาคม ซึ่งมูลค่าที่ลงทุนไป ประมาณ 47,500 บาท จากนั้นได้กำไรคืนมา 9,500 บาท มีลูกข่ายกว่า 10 คน โดยยืนยันว่ามีการโพสต์เฟซบุ๊ก เชิญชวนจริง ซึ่งเมื่อมีกระแสข่าวได้หยุดโพสต์เฟซบุ๊ก และไม่คิดว่าจะมีผลต่อตัวเอง แต่อย่างใด

ขณะที่นางสาว ธาราทิพย์ ผู้ต้องหารายที่ 33 ตำรวจตรวจสอบพบว่ามีการโอนเงินเข้าบัญชีของบริษัทยูฟันกว่า 6 ล้าน 4 แสนบาท และมีเงินหมุนเวียน ในสมุดบัญชี กว่า 160 ล้านบาท โดยนางสาวธาราทิพย์ เปิดเผยว่า ชื่อสมุดบัญชี เป็นของตัวเองจริง แต่ใช้บัญชีร่วมกับนางแววตา แซ่โล้ว ซึ่งเป็นแม่เลี้ยง ส่วนเส้นทางการเงินที่มีการโอนเข้าออกจำนวนมาก ฏิเสธไม่ทราบ เนื่องจากทำสมุดบัญชี และบัตร เอทีเอ็ม หาย พร้อมยืนยันไม่ได้รับจ้างเปิดบัญชี และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับบริษัทยูฟัน โดยหลังจากนี้ตำรวจจะสอบปากคำเพิ่มเติม เนื่องจากผู้ต้องหาให้การไม่ตรงกับข้อเท็จจริงและพยานหลักฐาน จนถึงขณะนี้มีผู้เข้าแจ้งความทั่วประเทศแล้วกว่า 1,870 ราย ส่วนมูลค่าความเสียหายกว่า 247 ล้านบาท

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยูฟันฉ้อโกงแชร์ลูกโซ่ฉ้อโกงประชาชนแชร์ลูกโซ่ยูฟันคดีแชร์ลูกโซ่ยูฟันข่าวไทยรัฐออนไลน์อาชญากรรม

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 20:11 น.