'สมยศ' ยันไม่เคืองนักข่าวสาวเรียกชื่อผิด ชี้ ผิดพลาดกันได้ (ชมคลิป)

ข่าว

'สมยศ' ยันไม่เคืองนักข่าวสาวเรียกชื่อผิด ชี้ ผิดพลาดกันได้ (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2558 15:58 น.

จากกรณีผู้ประกาศข่าวออกเสียงเรียกชื่อ พลตำรวจเอกสมยศ ผิดเพี้ยน จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ ล่าสุดผู้ประกาศสาว เตรียมประสานเข้าพบ ผบ.ตร.เพื่อขอโทษ ด้าน 'บิ๊กอ๊อด' ระบุ เห็นใจคนทำงานและเข้าใจว่าเป็นรายการสด ผิดพลาดกันได้

หลังโลกออนไลน์วิพากษ์วิจารณ์ ความผิดพลาดของผู้ประกาศข่าวสาวสถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่ง ที่อ่านชื่อพลตำรวจเอก สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ผิดเพี้ยนระหว่างออกอากาศสด เมื่อเช้าวันที่ 31 พฤษภาคมที่ผ่านมา

ล่าสุด วันที่ 1 มิ.ย. 58 ผู้ประกาศสาวคนดังกล่าวได้ออกมาชี้แจงและขอโทษผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยจะนำเอาความผิดพลาดครั้งนี้เป็นบทเรียนในวิชาชีพผู้ประกาศข่าว อีกทั้งยังประสานขอเข้าพบ พลตำรวจเอกสมยศ เพื่อกราบขอโทษด้วยตัวเอง
ซึ่งข้อความที่ผู้ประกาศสาวโพสต์ไว้ว่า

"สำหรับความผิดพลาดที่เกิดขึ้น ต้องกราบขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะคะ ไม่มีเจตนาจะออกเสียงชื่อ ท่าน ผบ.ตร. ให้ผิดเพี้ยนไปเป็นคำอื่น น้อมรับความผิดทุกอย่างค่ะ ความผิดพลาดครั้งนี้ถือเป็นบทเรียน ตัวเองและทางช่อง 7 สี ไม่ได้นิ่งนอนใจ เบื้องต้นได้รายงานไปยังผู้บังคับบัญชาและพยายามประสานไปทางท่าน ผบ.ตร. เพื่อจะขอเข้าไปกราบขอโทษท่านด้วยตัวเอง"

"อย่างไรก็ตาม ต้องขอบคุณทุกๆ กำลังใจที่มีให้กันในวันที่พลาด ส่วนคำติติงจะขอน้อมรับเอาไว้พิจารณาตัวและปรับปรุงแก้ไขต่อไป เพื่อไม่ให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก กราบขออภัย..จากใจอีกครั้งค่ะ"

ขณะที่ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า เป็นเรื่องเล็กน้อย ใคร ๆ ก็ผิดพลาดกันได้ทั้งนั้น ยิ่งถ้าเธอยอมรับในความผิดพลาดแสดงว่าเธอมีความรับผิดชอบในสิ่งนั้น ผมเป็นผู้ใหญ่ก็ต้องให้อภัย และให้กำลังใจให้เธอเข้มแข็งทำหน้าที่ต่อไป และอวยพรขออย่าให้เกิดสิ่งผิดขึ้นอีกเดี๋ยวทำให้หมดกำลังใจและฝากบอกผู้ใหญ่ทางช่อง 7 ว่าอย่าตำหนิหรือลงโทษน้องเขานะ จะทำให้ผมยิ่งไม่สบายใจ และให้โอกาสน้องเขาด้วย"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมยศสมยศ พุ่มพันธ์ม่วงพล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วงผบ.ตร.ข่าวไทยรัฐออนไลน์นักข่าวช่อง7

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันพฤหัสที่ 16 กันยายน 2564 เวลา 16:20 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์