พุทธมณฑลคึกคัก พุทธศาสนิกชนแห่ร่วมกิจกรรม วันวิสาขบูชา

ข่าว

พุทธมณฑลคึกคัก พุทธศาสนิกชนแห่ร่วมกิจกรรม วันวิสาขบูชา

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2558 17:47 น.

ที่พุทธมณฑลมีการตักบาตรพระสงฆ์ 987 รูป เนื่องในวันวิสาขบูชาโลก โดยมีพุทธศาสนิกชนจำนวนมากร่วมกิจกรรมสืบสานความดีงามในวิถีของชาวพุทธ ส่วนช่วงบ่ายจะมีพิธีเวียนเทียน และแสดงพระธรรมเทศนา 1 กัณฑ์ โดยสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์...

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. 2558 ที่พุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม ได้มีพิธีการบำเพ็ญกุศลทำบุญ ตักบาตรพระสงฆ์ 987 รูป และการถวายสังฆทานเพื่อถวายเป็นพุทธบูชา และถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันวิสาขบูชาโลก โดยมี พระพรหมเวที รองสมเด็จ เจ้าคณะภาค 15 เจ้าอาวาสวัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ นายชาติชาย อุทัยพันธ์ ผวจ.นครปฐม เป็นประธานฝ่ายฆราวาส นายกนก แสนประเสริฐ รอง ผอ.สำนักพระพุทธศาสนาแห่งชาติ นายวรเดช ช่างบุ ผอ.สำนักงานพุทธมณฑล ทหาร ตำรวจ ส่วนราชการตลอดจนประชาชนมาร่วมพิธีจำนวนมาก

ภาคเช้าพุทธศาสนิกชนจำนวนมาก ได้ร่วมกิจกรรมสืบสานความดีงามในวิถีของชาวพุทธ และเพื่อเป็นการระลึกถึงพระพุทธเจ้า เมื่อวันสำคัญเช่นนี้ที่เวียนมาบรรจบครบอีกวาระหนึ่ง พุทธศาสนิกชน ได้บำเพ็ญกุศลด้วยการทำบุญตักบาตร เวียนเทียน ฟังพระธรรมเทศนา รักษาศีล ละเว้นอบายมุขทั้งปวงเพื่อถวายเป็นพุทธบูชา

งานทำบุญ ที่บริเวณ พุทธมณฑล อ.ศาลายา จ.นครปฐม
งานทำบุญ ที่บริเวณ พุทธมณฑล อ.ศาลายา จ.นครปฐมส่วนในภาคบ่าย เวลา 16.30 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้นายอำพล เสนาณรงค์ องคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์ในการบำเพ็ญพระราชกุศล ประกอบพิธีเวียนเทียน และพิธีถวายผ้าป่า เวลา 17.30 น. สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ ผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช แสดงพระธรรมเทศนา 1 กัณฑ์ ต่อด้วยการบรรยายธรรม การสนทนาธรรม จากนั้นจะเป็นรอบของประชาชนทั่วไปร่วมเวียนเทียนรอบองค์พุทธมณฑล พระศรีศากยะทศพลญาณ.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
  04:11

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์