ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไม่สนวันพระ!! ทุบกระจกรถทหารเรือสัตหีบ ฉกทรัพย์ร่วม 2 แสน

  ไทยรัฐออนไลน์1 มิ.ย. 2558 20:30 น.
  SHARE

  คนร้ายไม่สนบาปบุญ ลุยทุบกระจกรถทหารเรือคาหน้าสำนักสงฆ์เมืองสัตหีบ ก่อนฉกปืนไป 1 กระบอก ทองคำอีกหลายรายการ รวมมูลค่ากว่า 2 แสนบาท ตร.เร่งเก็บรอยนิ้วแฝง ล่าตัวคนร้ายมาดำเนินคดี...

  เวลา 10.00 น. วันที่ 1 มิ.ย. 58 ร.ต.ท.ธนัช ศรประมาณ พนักงานสอบสวน สภ.สัตหีบ รับแจ้งคนร้ายทุบกระจกรถกระบะกวาดทรัพย์สินหลายรายการ บริเวณถนนหน้าสำนักสงฆ์ปฏิบัติธรรมเขาพลอย หมู่ 5 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุ พบรถกระบะนิสสัน ฟอนเทียร์ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ผก 5413 ระยอง สภาพบานกระจกรถฝั่งคนขับถูกของแข็งทุบจนแตกละเอียด มี พ.จ.อ.ปณวัศ เจริญฤทธิ์ อายุ 51 ปี สังกัดกรมสรรพาวุธทหารเรือ บ้านเลขที่139/134 ม.8 ต.สัตหีบ เจ้าของรถกระบะยืนรอเจ้าหน้าที่ ตรวจสอบมีทรัพย์สินสูญหายเป็นอาวุธปืนขนาด .357 จำนวน 1 กระบอก สร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท แหวน 2 สลึง 1 วง พระเลี่ยมทองหลวงปู่ชื่น 1 องค์ เงินสด 2,000 บาท และโทรศัพท์มือถือ จำนวน 1 เครื่อง รวมมูลค่ากว่า 200,000 บาท

  คนร้าย ทุบกระจกรถทหารเรือ หน้าสำนักสงฆ์เมืองสัตหีบ ก่อนฉกปืน 1 กระบอก ทองคำรวมมูลค่ากว่า 2 แสน
  คนร้าย ทุบกระจกรถทหารเรือ หน้าสำนักสงฆ์เมืองสัตหีบ ก่อนฉกปืน 1 กระบอก ทองคำรวมมูลค่ากว่า 2 แสน

  สอบสวน พ.จ.อ.ปณวัศ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุเดินทางไปทำบุญในวันวิสาขบูชาที่สำนักสงฆ์ปฏิบัติธรรมเขาพลอยและได้จอดรถกระบะไว้หน้าสำนักสงฆ์ ขณะกลับมาที่รถกระบะพบถูกคนร้ายทุบกระจกขโมยทรัพย์สินไปทั้งหมด

  ด้าน ร.ต.ท.ธนัช กล่าวว่า ได้เก็บหลักฐานรอยนิ้วมือแฝงคนร้ายไปทำการตรวจสอบ พร้อมเตือนประชาชนที่เดินทางไปทำบุญตามวัดต่างๆ ในช่วงวันวิสาขบูชาควรจอดรถไว้ในที่ปลอดภัยไม่ลับตาคน สิ่งของมีค่าควรเก็บนำติดตัวไปหรือเก็บรักษาไว้ที่บ้าน ซึ่งขณะนี้มีกลุ่มมิจฉาชีพลงมือก่อเหตุบ่อยครั้งในพื้นที่อำเภอสัตหีบ 1 เดือนที่ผ่านมามีการทุบกระจกรถยนต์ไปแล้ว จำนวน 4 คัน ได้ทรัพย์สินไปเป็นมูลค่านับแสนบาท.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทุบกระจกรถข่าวไทยรัฐออนไลน์สภ.สัตหีบชลบุรีอาชญากรรมทุบกระจกรถยนต์กวาดทรัพย์สินสำนักสงฆ์ปฏิบัติธรรมเขาพลอย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 08:57 น.