ไลฟ์สไตล์
100 year

น่าน ฟ้าผ่า! 2 หนุ่มชาวลาว ดับคาที่ กลางไร่ข้าวโพด

ไทยรัฐออนไลน์
1 มิ.ย. 2558 17:00 น.
SHARE

ฟ้าผ่า 2 หนุ่มชาวลาวกลางไร่ข้าวโพดเมื่อวาน วันนี้ ญาติกลับนำศพมาไว้ข้างถนน ขณะที่ชาวบ้านคนไทยมาพบ รีบเผ่นแจ้ง ตร.หวั่น เกิดเหตุฆ่ายัดกระสอบ

เมื่อเวลา 09.45 น. วันที่ 1 มิ.ย. พ.ต.ท.สัณฐิตย์ มหาวงศนันท์ พงส.สภ.เฉลิมพระเกียรติ พร้อม จนท.ตร.,จนท.รพ.เฉลิมพระเกียรติ จำนวนหนึ่ง รุดเข้าตรวจสอบหลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านทาง 191 ว่า มีผู้เสียชีวิต 2 ราย เป็นชายไม่ทราบชื่อ มีกระสอบป่านปกปิดร่างกาย อยู่ข้างถนนสายขุนน่าน-เปียงซ้อ ในเขตรับผิดชอบของบ้านเปียงซ้อ หมู่ 4 ต.ขุนน่าน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.น่าน เกรงว่า จะเป็นการฆาตกรรมอำพรางศพ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านกำลังมุงดูเป็นจำนวนมาก พบศพชาย 2 ราย วางอยู่ข้างถนนโดยที่มีกระสอบป่านปิดร่าง จากการสอบถามญาติ ผู้เสียชีวิตทราบว่าผู้ที่เสียชีวิตนั้น คือ ท้าวมิตร อายุ 20 ปี และ ท้าวมาย อายุ 30 ปี ได้เดินทางมาจากบ้านสะเขต ของเมืองไชยสถาน แขวงไชยบุรี สปป.ลาว เข้ามารับจ้างทำไร่ข้าวโพด ในพื้นที่ อ.ปัว จ.น่าน ประมาณ 4-5 คน ได้ 9 วัน และเมื่อวันที่ 31 พ.ค. เวลาประมาณ 17.30 น. ขณะทั้ง 2 คน กำลังทำงานอยู่กลางไร่ข้าวโพด พร้อมกับเพื่อนคนงานคนอื่นๆ ได้เกิดฟ้าคะนอง ฟ้าแลบ จู่ๆ ได้ยินเสียงฟ้าผ่า ลงมาบริเวณกลางไร่ข้าวโพด จากนั้นได้มองเห็น ท้าวมิตร และท้าวมาย ล้มลง จึงพากันเข้าไปดู พบว่า ท้าวมิตร และท้าวมาย ได้เสียชีวิตโดยมีรอยไหม้บริเวณเสื้อและหน้าอก

จากนั้นช่วงเช้ามืดได้นำศพผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ราย บรรทุกรถของนายจ้าง มาพักไว้ข้างถนนซึ่งเป็นจุดที่เดินข้ามกลับบ้าน ประมาณ 500 เมตร เพื่อจะไปแจ้งญาติให้มารับศพ โดยใช้ผ้าห่มปูรองร่างของผู้เสียชีวิต และใช้กระสอบปกปิดร่างกายไว้ เพื่อไม่ให้เป็นที่อุจาดสำหรับผู้มาพบเห็น โดยไม่มีเจตนาอย่างอื่น จะกลับบ้านสะเขต เมืองไชยสถาน แขวงไชยบุรี สปป.ลาว จากนั้นได้นำเอาศพมาไว้ที่ดังกล่าว และได้เดินเท้าเพื่อไปหาเพื่อนบ้านที่ สปป.ลาว มาช่วยกันมารับศพ โดยบ้านจะอยู่ห่างจากจุดที่เอาศพมาไว้ และเมื่อกลับมาถึงที่เอาศพไว้พบ จนท.ตร. และชาวบ้านกำลังมุงดู

ข่าวแนะนำ

จากนั้นทาง จนท.รพ.เฉลิมพระเกียรติ ได้ร่วมกันชันสูตรพลิกศพ และญาติพี่น้องของผู้เสียชีวิต ทั้ง 2 ราย ไม่ติดใจในการเสียชีวิตแต่อย่างใด

ด้าน พ.ต.ท.สัณฐิตย์ มหาวงศนันท์ พงส.สภ.เฉลิมพระเกียรติ ได้กล่าวว่า ด้วยพยานหลักฐานของผู้เสียชีวิตและพยานบุคคล ที่ยืนยันในการเสียชีวิตครั้งนี้ จนท.จึงได้มอบศพทั้ง 2 ราย ให้กับญาติผู้เสียชีวิตไปทำพิธีตามความเชื่อต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟ้าผ่า2หนุ่มลาวไร่ข้าวโพดน่านดับคาที่ศพข้างถนนฆ่ายัดกระสอบรพ.เฉลิมพระเกียรติกระสอบป่านท้าว มิตรท้าว มายข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาคไชยบุรีสปป.ลาว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 19:51 น.