ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มใหญ่ป่วยโรคประสาท ผูกคอดับในห้องนอน

ไทยรัฐออนไลน์
1 มิ.ย. 2558 17:58 น.
SHARE

หนุ่มใหญ่เมืองแพร่ วัย 53 ปี มีอาการทางประสาท คิดสั้นตัดสินใจใช้เชือกไนลอนผูกกับขื่อในห้องนอน แขวนคอดับ ขณะพี่ชายเผยน้องชายเคยเป็นคนไข้โรคประสาท เข้ารับการรักษาเมื่อนานมาแล้ว...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 1 มิ.ย. 58 ร.ต.อ.เฑียรพิศิษฏ์ ฝักฝ่าย พงส.สภ.สรอย ได้รับแจ้งเหตุแขวนคอตายที่บ้านเลขที่ 77 ม.9 ต.สรอย อ.วังชิ้น จ.แพร่ จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัย และแพทย์เวร รุดตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุภายในห้องนอน พบศพนายอินจันทร์ วงศ์แดง อายุ 53 ปี เจ้าของบ้าน สภาพศพสวมเสื้อโปโลสีดำ โดยใช้เชือกไนลอนแขวนคอห้อยโตงเตงกับขื่อในห้องนอน ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ หรือการรื้อค้นทรัพย์สินสิ่งของแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงได้นำศพลงมา

จากการสอบถาม นายบุญมี วงศ์แดง อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 77 ม.9 ต.สรอย อ.วังชิ้น จ.แพร่ ซึ่งเป็นพี่ชายของผู้ตายให้การว่า อาศัยอยู่บ้านหลังเดียวกันกับน้องชาย โดยผู้ตายเป็นคนโสดไม่มีครอบครัวและเป็นโรคประสาท ซึ่งเคยพาไปรักษาตัวที่ รพ.สวนปรุงมาแล้วเมื่อ 4 ปีก่อน และขณะนี้ก็กินยามาตลอด แต่เมื่อสองวันที่ผ่านมาไม่ยอมพูดจากับใคร ซึมเศร้าเก็บตัวตลอด ทั้งนี้เมื่อเวลาประมาณ 04.00 น. ตนยังเห็นเปิดไฟคิดว่าคงเตรียมทำกับข้าวไปทำบุญวันวิสาขบูชา จึงไม่แปลกใจ แต่เมื่อเวลาประมาณ 06.30 น. ไปเรียกอีกทีก่อนจะไปวัด ปรากฏว่าพบน้องชายใช้เชือกไนลอนแขวนคอตายกับขื่อภายในบ้านดังกล่าวแล้ว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงร่วมกันนำศพส่ง รพ.วังชิ้น เพื่อให้แพทย์ชันสูตรโดยทางญาติไม่ติดใจสาเหตุการตายจึงได้มอบศพให้ไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผูกคอตายแขวนคอตายผูกคอดับป่วยโรคประสาทอาการทางประสาทโรคซึมเศร้าเชือกแขวนคอเชือกไนล่อนคนเก็บตัวแพร่ข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 11:38 น.