ไลฟ์สไตล์
100 year

รองผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เปิดโครงการตัดฟันสวนยางพารา เขตป่าอนุรักษ์ฯ

ไทยรัฐออนไลน์
1 มิ.ย. 2558 20:28 น.
SHARE

รองผู้ว่าราชการ จ.เชียงใหม่ เปิดโครงการตัดฟันสวนยางพาราในพื้นที่ ป่าอนุรักษ์ บ้านใหม่ปู่แช่ หมู่ 4 ต.แม่อาย อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ ตั้งเป้าลดพื้นที่บุกรุกปลูกยางฯในเขตป่าสงวนให้ได้ 2 แสนไร่ ในปี 2558 

วันที่ 1 มิ.ย. 58 นายชนะ แพ่งพิบูรณ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในกิจกรรมปลูกป่า และ ตัดฟันสวนยางที่ปลูกลุกล้ำในพื้นที่ป่าอนุรักษ์ ในโครงการตัดฟันสวนยางพาราในพื้นที่ป่าอนุรักษ์ โดยมีนายกระมล คชชา ผอ.การสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 จ.เชียงใหม่ ผู้แทนกรมอุทยานและอุทยานในพื้นที่รับผิดชอบเข้าร่วม ได้จัดโครงการนี้ร่วมกับ มทบ.33 อ.แม่อาย ฝ่ายทหารพราน กองทัพภาคที่ 3 สย.1 สถานีตำรวจภูธรแม่อาย อบต.ดอยลาง เทศบาล ต.แม่อาย ร่วมกิจกรรมกว่า 500 คนในพื้นที่ในวันนี้กว่า 30 ไร่ โดยจะมีการตัดทำลายต้นยางพารานำร่องในวันนี้ 9 ไร่ และทำการปลูกป่าฟื้นฟูต่อไปและจะยังนำแนวทางปฏิบัติไปใช้ในส่วนอุทยานอื่น ๆ ในพื้นที่เขตอนุรักษ์ 16 ต่อไป จากข้อมูลการแปลภาพถ่ายจากดาวเทียมจากคณะวนศาสตร์ ม.เกษตรศาสตร์ พื้นที่ป่าถูกรุกในช่วงปี 2552-ปัจจุบัน ถูกบุกรุกไปแล้วมากกว่า 10 ล้านไร่ และพบว่าเป็นพื้นที่ปลูกยางพาราในเขตป่าไม้ถึง 4.4 ล้านไร่ จึงมีมติคณะรัฐมนตรีให้มีการพิสูจน์สิทธิ์ และมีนโยบายให้ทำการลดพื้นที่ปลูกยางพาราที่บุกรุก ให้ได้ 200,000 ไร่ ในปี 2558 และในวันนี้จะได้มีการทำลายตัดฟันต้นยางหลังมติคณะรัฐมนตรี 30 มิ.ย. 2541

ข่าวแนะนำ

ตัดต้นยางพารา ที่ปลูกบุกรุกพื้นที่ป่าอนุรักษ์ จ.เชียงใหม่
ตัดต้นยางพารา ที่ปลูกบุกรุกพื้นที่ป่าอนุรักษ์ จ.เชียงใหม่
โครงการตัดฟันสวนยางพาราในพื้นที่ป่าอนุรักษ์ เชียงใหม่
โครงการตัดฟันสวนยางพาราในพื้นที่ป่าอนุรักษ์ เชียงใหม่
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รองผู้ว่าราชการเชียงใหม่ตัดฟันสวนยางพาราเขตป่าอนุรักษ์บ้านใหม่ปูแช่แม่อายลดพื้นที่ปลูกยางพารา2แสนไร่2558มทบ.33ทหารข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 20:02 น.