ไลฟ์สไตล์
100 year

ไฟไหม้ร้านเครื่องเสียงเมืองระยอง สูญกว่าแสนบาท

ไทยรัฐออนไลน์
1 มิ.ย. 2558 10:15 น.
SHARE

ระทึก! เพลิงไหม้ร้านเครื่องเสียงรถยนต์ชื่อดังแห่งหนึ่งกลางเมืองระยอง วอดแต่เช้าตรู่ สูญประมาณ 1 แสนบาท เจ้าหน้าที่คุมเพลิงได้แล้ว คาดไฟฟ้าลัดวงจร...

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 1 มิ.ย.58 ร.ต.ท.พิเชษฐ์ อิงชัยภูมิ พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองระยอง ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้ที่ร้านขายเครื่องเสียงรถยนต์แห่งหนึ่งในซอยไพบูลย์นิมิตสุข ตำบลเนินพระ อำเภอเมืองระยอง จึงประสานรถดับเพลิงเทศบาลนครระยอง จำนวน 2 เข้าสกัดเพลิง พร้อมรุดตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นตึก 2 ชั้น เพลิงลุกไหม้ชั้นล่าง มีเปลวไฟและกลุ่มควันจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้น้ำฉีดดับไฟและกลุ่มควัน ประมาณ 20 นาที จึงควบคุมได้ จากการสอบสวน นางสาวมาลี คำแหง อายุ 40 ปี ผู้ดูแลร้าน บอกว่าร้านดังกล่าวเป็นของพี่ชาย มีสาขาใหญ่อยู่ที่อำเภอแกลง รับติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ ตนพักอยู่ชั้นบนของร้าน เมื่อเช้าตื่นมาพบว่ามีกลุ่มควันจึงรีบลงมาดูพบว่าในห้องทำลำโพง ซึ่งมีไม้อัดเก็บอยู่มีเปลวไฟและกลุ่มควัน จึงแจ้งเจ้าหน้าที่และรีบขนย้ายเครื่องเสียงออกจากร้าน

จากการตรวจสอบพบว่า ไฟได้ไหม้ฝ้าเพดานและไม้บางส่วน แต่ดับไฟได้ทันก่อนที่จะลุกลาม สันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร โดยมูลค่าความเสียหายประมาณ 1 แสนบาท อย่างไรก็ตามต้องรอให้เจ้าหน้าที่วิทยาการจังหวัดระยอง มาตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้อย่างละเอียดอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้เพลิงไหม้ร้านเครื่องเสียงร้านเครื่องเสียงรถยนต์ไฟฟ้าลัดวงจรห้องทำลำโพงเกิดเพลิงไหม้ระยองข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 22:54 น.