ไลฟ์สไตล์
100 year

ได้เค้าแก๊งซ่า ฆ่านศ.รังสิต โผล่วงจรปิด! ชาวบ้านจี้เข้ม สถานบันเทิง (ชมคลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 มิ.ย. 2558 05:46 น.
SHARE

รองผู้การปทุมฯ ตั้งปมสังหาร นักศึกษา ม.รังสิต ทั้งเรื่องชู้สาว การพนัน ทะเลาะวิวาท และเหตุซึ่งหน้า คาดคนร้ายมีมากกว่า 3 คนชัวร์ หลังดูภาพกล้องวงจรปิดพบแก๊งทมิฬขี่รถ จยย.ตามมาเป็นพรวน ขณะที่แม่เหยื่อโหดสะอื้นไห้ทำใจไม่ได้ เห็นศพลูกชายโดนยิงในระยะประชิด แพทย์ผ่าชันสูตรงัดกระสุนเม็ดตะกั่วออกจากศพได้ถึง 49 เม็ด ด้านชาวบ้านย่านเมืองเอกวอน คสช. ลงมาจัดการสถานบริการรอบมหาวิทยาลัยต้นเหตุปัญหาอาชญากรรม

กรณีแก๊งวัยรุ่นเด็กแว้นขี่รถ จยย.ไล่ล่าสังหาร ใช้มีดฟันและปืนลูกซองยิงนายอาทิตย์ สายสล้าง อายุ 20 ปี นักศึกษาปี 2 คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต เสียชีวิต และนายสุวสิน ปทุมเมศร์ อายุ 20 ปี เพื่อนร่วมชั้นเรียนเดียวกับผู้ตาย ถูกฟันแทงเข้าชายโครงขวาและแขนขวา อาการสาหัส โดยคนร้ายลงมืออย่างเหี้ยมโหดอำมหิต ขณะที่เหยื่อทั้ง 2 คนขี่รถ จยย.กลับจากกินเลี้ยงฉลองกับเพื่อนๆ เหตุเกิดช่วงเช้ามืดวันที่ 30 พ.ค. บริเวณด้านหลังมหาวิทยาลัยรังสิต ต.หลักหก อ.เมืองปทุมธานี คดีนี้กลายเป็นโศกนาฏกรรมสะเทือนใจครอบครัวผู้ตายและเพื่อนร่วมสถาบัน เนื่องจากนายอาทิตย์เป็นนักกีฬาฟุตบอลฝีเท้าดีของมหาวิทยาลัย มีความขยันหมั่นฝึกซ้อม แต่ยังไม่ละทิ้งการเรียน แบ่งเวลามาทุ่มเทให้การศึกษาจนได้เกรดเฉลี่ย 3 กว่ามาโดยตลอด ส่งผลให้มหาวิทยาลัยรังสิต ออกแถลงการณ์ผ่านโซเชียลมีเดีย เรียกร้องให้ คสช. ลงมาแก้ปัญหาอาชญากรรมย่านหมู่บ้านเมืองเอกอย่างจริงจัง

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าของคดี เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 31 พ.ค. พ.ต.อ.อำนาจ จันทร์เจริญ รอง ผบก.ภ.จ.ปทุมธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภูริสิทธิ์ ทิมทอง สว.สส.สภ.คูบางหลวง ช่วยราชการสืบสวน ภ.จ.ปทุมธานี ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จ.ปทุมธานี ตำรวจกองปราบปราม และชุดสืบสวน.สภ.ปากคลองรังสิต ร่วมประชุมเร่งรัดคดี หลังจากได้ลงพื้นที่เกิดเหตุตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่ผู้ตายพร้อมเพื่อนขี่รถหลบหนีคนร้าย และสืบหาเบาะแสคนร้ายกลุ่มต่างๆในสถานบันเทิงที่ผู้ตายและเพื่อนเข้าไปใช้บริการก่อนเกิดเหตุ

พ.ต.อ.อำนาจ จันทร์เจริญ รอง ผบก.ภ.จ.ปทุมธานี กล่าวว่า ชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าวพอจะทราบว่า ก่อนหน้านี้ราว 2 สัปดาห์ กลุ่มผู้ตายไปนั่งดื่มกินที่ร้านอาหารในหมู่บ้านเมืองเอก และมีเรื่องถึงขั้นปาแก้วเหล้าใส่อีกฝ่าย แต่ไม่ลุกลามบาน ปลาย วันเกิดเหตุกลุ่มผู้ตายกว่า 10 คนไปนั่งดื่มกินที่ร้าน “เดอะบ๊อก” ปากทางหมู่บ้านเมืองเอก ผู้ตายและเพื่อนแยกกลับก่อนจนมาถูกทำร้ายเสียชีวิตและบาดเจ็บ ส่วนเรื่องกลุ่มคนร้ายที่เบื้องต้นสอบถามจากเพื่อนผู้ตายบอกว่า ขับรถไล่ล่ามา 3 คนนั้น ตรวจสอบกล้องวงจรปิดเห็นว่ามีรถ จยย.ขี่ตามมาหลายคัน และคนมากกว่า 3 คน แต่พอถึงจุดเกิดเหตุ อาจลงมาทำร้ายแค่ 3 คนก็เป็นได้ ยังต้องหาข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่ากลุ่มคนร้ายมากี่คนแน่ ในการสืบสวนคาดว่าคนร้ายมากันมากกว่า 3 คนแน่นอน ต้องรอให้ชัดเจนอีกครั้ง สำหรับสาเหตุคาดไว้กว้างๆเป็นเรื่องชู้สาว การพนัน ทะเลาะวิวาท หรือเหตุซึ่งหน้า ตำรวจจะรีบจับกุมคนร้ายให้ได้เร็วที่สุด เพราะคดีนี้เป็นการก่อเหตุที่อุกอาจ

ต่อมาเมื่อเวลา 13.30 น. ที่ รพ.ภูมิพลอดุลยเดช นางประจิม ชื่นใจ อายุ 53 ปี มารดาของนายอาทิตย์ สายสล้าง ผู้เสียชีวิต พร้อมญาติๆเดินทางมารับศพลูกชาย เพื่อนำกลับไปบำเพ็ญกุศลที่วัดสาลวนาราม หมู่ 6 ต.ดอนตาเพชร อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า ญาติๆยังทำใจ ไม่ได้จากการจากไปอย่างกะทันหัน ต่างพากันเกาะโลงศพร่ำไห้เป็นที่น่าเวทนา

นางประจิม ชื่นใจ มารดาผู้สูญเสียกล่าวด้วยน้ำเสียงสะอื้นว่า สภาพศพของลูกชายถูกยิงในระยะประชิด เพราะแพทย์ได้ผ่าเอากระสุนเม็ดตะกั่วออกมาทั้งหมด 49 เม็ด เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นปืนลูกซองไทยประดิษฐ์ ส่วนศพลูกชายยังไม่ได้คุยกันว่าจะเอาไว้กี่วัน แต่อยากฝากถึงตำรวจให้ช่วยเร่งติดตามจับกุมคนร้ายที่ทำร้ายลูกชายให้ได้โดยเร็ว เพราะคนร้ายกลุ่มนี้จะได้ไม่ไปทำร้ายคนอื่นอีก อยาก ให้คดีของลูกชายเป็นคดีตัวอย่าง และขอให้เป็นเหตุการณ์สุดท้าย ไม่อยากให้เกิดกับครอบครัวคนอื่น อย่างไรก็ตาม ต้องขึ้นอยู่กับตำรวจว่าจะกวดขันเรื่องอาชญากรรม และสถานบันเทิงที่เปิดรอบมหาวิทยาลัยให้อยู่ในระเบียบได้จริงจังเพียงใด

ขณะเดียวกันชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่ใกล้สถานบันเทิงในหมู่บ้านเมืองเอกให้ข้อมูลอ้างว่า สถานบริการหลายแห่งเปิดให้บริการกลุ่มนักศึกษา ประชาชน และวัยรุ่นทั่วไป มีการมั่วสุมปล่อยให้เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี เข้าไปใช้บริการ โดยเฉพาะร้านที่กลุ่มผู้ตายไปใช้บริการ จะปิดให้บริการถึงช่วงประมาณตี 5 ซึ่งเป็นที่รู้กันในกลุ่มนักเที่ยว และร้านดังกล่าวมักมีเหตุวัยรุ่นทำร้ายกันอยู่บ่อยครั้ง ที่ผ่านมาชาวบ้านเคยแจ้งตำรวจท้องที่ แต่เรื่องกลับเงียบหายไม่เคยมีการกวดขันจับกุม กระทั่งเกิดเหตุนักศึกษาถูกฆ่าตายครั้งล่าสุดนี้ จึงอยากฝากให้คณะรักษาความสงบแห่งชาติ ให้ช่วยเข้มงวดกวดขันในเรื่องนี้ด้วย เพราะชาวบ้านคงหวังพึ่งพาตำรวจไม่ได้อีกแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฆ่านักศึกษาม.รังสิตเมืองเอกอาทิตย์ สายสล้างเดอะบ๊อกสถานบันเทิงข่าวปทุมธานีไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 00:06 น.