ไลฟ์สไตล์
100 year

กรมอุทยานฯ บุกแผงตลาดสมบัติบุรี ยึดนกกรงหัวจุก 35 ตัว

ไทยรัฐออนไลน์
30 พ.ค. 2558 17:15 น.
SHARE

กรมอุทยานฯ นำหมายศาล จ.นนทบุรี เข้าตรวจแผงค้าตลาดสมบัติบุรี พบนกกรงหัวจุกขังในกรง 35 ตัว จึงเข้าตรวจยึด หาตัวเจ้าของแผงดำเนินคดี...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 30 พ.ค.58 นายศักดิ์ดา วิเชียรศิลป์ ผอ.สำนักงานป้องกันปราบปราม ควบคุมไฟป่า กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช พร้อมกำลังอาสาสมัครและเจ้าหน้าที่ 20 นาย นำหมายศาล จ.นนทบุรี เลขที่ 460/2558 ลงวันที่ 30 พ.ค.58 เข้าค้นแผงค้าสัตว์เลี้ยงเลขที่ 20 ภายในโครงการเมืองใหม่ สมบัติบุรี ม.13 ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี โดยใช้คีบตัดลูกกุญแจ และโซ่ ที่ล็อกอยู่ด้านหน้าออก พบนกปรอดหัวโขน หรือนกกรงหัวจุก อยู่ภายในกรง จำนวน 35 ตัว และพบว่ามีคนเข้ามาแอบปล่อยนก ออกไป กว่า 20 ตัว โดยได้ยึดนกทั้งหมด เดินทางไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.บางบัวทอง

ข่าวแนะนำ

ด้านนายธีรเดช ปาระสุวรรณ นักวิชาการป่าไม้ชำนาญการ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช กล่าวว่า เมื่อวันที่ 29 พ.ค.ที่ผ่านมา ด้านหน้าแผงค้าล็อกที่ 48 พบ นกดังกล่าว 16 ตัว และยังพบภายใน ล็อกที่ 20 มีกุญแจล็อกอยู่ด้านนอก เข้าตรวจสอบไม่ได้ วันนี้จึงนำหมายศาล เข้าตรวจสอบ และตรวจยึดนก ซึ่งอยู่ระหว่างตรวจสอบชื่อคนเช่าแผงค้าดังกล่าว เพื่อดำเนินคดี และจะนำนกดังกล่าวส่งต่อให้เจ้าหน้าที่สถานีเพาะเลี้ยงไปดูแล เพื่ออนุบาล ก่อนปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นกกรงหัวจุกนกปรอดหัวโขนกรมอุทยานตลาดสมบัติบุรีบางบัวทองยึดนกกรงหัวจุกศักดิ์ดา วิเชียรศิลป์ตัดลูกกุญแจโครงการเมืองใหม่สมบัติบุรีข่าวภูมิภาคข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 06:48 น.