ย้ำชัดๆ อีกครั้ง! สังขาร ‘หลวงพ่อคูณ‘ ในอ่างดอง เป็นสีปกติ

ข่าว

  ย้ำชัดๆ อีกครั้ง! สังขาร ‘หลวงพ่อคูณ‘ ในอ่างดอง เป็นสีปกติ

  ไทยรัฐออนไลน์

  29 พ.ค. 2558 17:35 น.

  คณบดีแพทยศาสตร์ มข. ยืนยันผิวสีสรีระสังขารของ ‘หลวงพ่อคูณ’ เป็นสีปกติ สีเดียวกับตอนที่ละสังขาร ชี้การที่สีผิวของอาจารย์ใหญ่หลังผ่านการดองจะเปลี่ยนไปก็ถือเป็นเรื่องปกติที่พบได้บ่อยๆ ขึ้นอยู่กับการสะสมสารพิษในร่างกายขณะมีชีวิต...  

  เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 29 พ.ค. 58 ที่ห้องประชุมคณบดีชั้น 6 คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น (มข.) รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้ชี้แจงกรณีมีการนำเสนอข่าวสรีระสังขารของพระเทพวิทยาคม หรือหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ เจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ อ.ขุนทด จ.นครราชสีมา ผิวหนังหลังการดองมีสีชมพู

  รศ.นพ.ชาญชัย กล่าวว่า การชี้แจงครั้งนี้เพื่อให้เกิดความเข้าใจตรงกันว่า ภายหลังเข้ากระบวนการดองสรีระสังขารหลวงพ่อคูณ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 พ.ค. 58 เป็นต้นมา ได้รับการยืนยันจากหัวหน้าภาควิชากายวิภาคศาสตร์ฯ ผู้ดูแลกระบวนการดองสรีระสังขารหลวงพ่อคูณ จากการตรวจสอบสรีระสังขารหลวงพ่อคูณ ซึ่งมีการตรวจเป็นประจำทุกสัปดาห์ สัปดาห์ละครั้ง ยืนยันว่าสรีระสังขารหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ เป็นสีผิวปกติ เหมือนสีผิวก่อนที่ท่านละสังขาร

  ทั้งนี้ ภายหลังการดอง หากมีการเปลี่ยนแปลงของสีผิวก็ถือเป็นเรื่องปกติ ที่สีผิวของหนังจะมีสีเขียว สีน้ำตาล สีดำ หรือสีชมพู ขึ้นอยู่กับว่าในตัวอาจารย์ใหญ่ในช่วงที่ท่านมีชีวิตอยู่นั้นว่า มีการสะสมสารพิษในร่างกายมากน้อยแค่ไหน หรือขึ้นอยู่กับการเจ็บป่วย และการรับยาขณะยังมีชีวิตอยู่ เพราะในร่างกายของอาจารย์ใหญ่แต่ละท่าน ไม่เหมือนกัน ซึ่งในส่วนของสรีระสังขารหลวงพ่อคูณ ทางภาควิชากายวิภาคศาสตร์ ยืนยันว่าเป็นผิวสีปกติ พบได้ในอาจารย์ใหญ่ท่านอื่นๆ ทั่วไปเช่นกัน

  ขณะเดียวกัน ได้มีการเตรียมอุปกรณ์เพื่อส่งสัญญาณถ่ายทอดสด แพร่ภาพห้องเก็บสรีระหลวงพ่อคูณจากห้องพิพิธภัณฑ์ใหญ่ ชั้น 7 อาคารเรียนรวมคณะแพทยศาสตร์ ไปยังวัดบ้านไร่ จ.นครราชสีมา เพื่อใช้ประกอบในงานทำบุญครบรอบ 15 วัน ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 31 พ.ค. 58 นี้ และเปิดโอกาสให้ประชาชนที่ยังไม่มีโอกาสกราบสรีระหลวงพ่อคูณได้มากราบไหว้ ที่บริเวณชั้น 1 คณะแพทยศาสตร์ มข.

  อย่างไรก็ตาม มีการมองกันว่า ตามที่มีการตั้งกล่องรับบริจาค เนื่องจากประชาชนที่มาได้นำเงินทำบุญทิ้งตั้งไว้บนพาน และกลัวว่าจะเป็นการหารายได้นั้น เรื่องนี้ต้องมีการพิจารณากันอีกครั้งว่า จะยุติการให้ประชาชนมากราบไหว้หรือไม่ แต่ทั้งนี้ต้องไม่ขัดศรัทธาของประชาชน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   หลวงพ่อคูณหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธข่าวหลวงพ่อคูณสรีระสังขารเปลี่ยนสีดองสรีระสีชมพูไม่เปลี่ยนสีชาญชัย พานทองวิริยะกุลคณบดีคณบดีคณะแพทยศาสตร์มขมหาวิทยาลัยขอนแก่นขอนแก่นข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมข่าวภูมิภาค

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 18:06 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์